Người phụ nữ nhặt ve chai lỡ làm vỡ gương chiếc xe ô tô 10 tỷ đành ngồi chờ chủ xe về để chịu trách nhiệm nào ngờ đó lại là người yêu cũ và cái kết không ngờLoading...

Thế rồi sau 2 tiếng chờ thì người đàn ông chủ của chiếc xe cũng xuất hiện. Vậy nhưng khi giáp mặt nhau thì Liên run lẩy bẩy vì đó chính là Tuấn người yêu cũ của cô.

Hơn 30 tuổi Liên vẫn chưa có một tấm chồng để nương nhờ, mà nói đúng hơn thì Liên cũng không có ý định lấy chồng vì cô nghĩ chẳng có người đàn ông nào dại dột lại đi cưới một cô nhặt ve chai quê mùa như mình. Thêm nữa việc Liên không mở lòng mình cũng vì lý do cô không còn trinh trắng. Ngày đó Liên và Tuấn yêu nhau sâu đậm, dù Tuấn chỉ là anh công nhân nghèo nhưng chưa bao giờ Liên than vãn. Cả hai thậm chí còn lên kế hoạch sẽ cưới nhau, chính vì yêu Tuấn nên Liên cũng tự nguyên dâng hiến hết cho anh tất cả.

Cứ tưởng mọi chuyện sẽ tốt đẹp, nào ngờ mọi chuyện đều thay đổi khi Tuấn xin vào làm được một công ty lớn với đúng chuyên ngành của mình. Mới vào làm được một thời gian thì Tuấn lọt vào mắt xanh của con gái sếp tổng, cô ta hứa hẹn rồi ép Tuấn phải chia tay với Liên thì sẽ cho anh ta một chỗ đứng lớn trong xã hội. Đứng giữa ranh giới tình cảm và sự nghiệp thì Tuấn đã chọn sự nghiệp, khỏi phải nói giây phút đó Liên điếng người như nào, cô thật sự không thể nào tin nổi có ngày Tuấn sẽ phản bội lại mình.

- Anh nói chia tay dễ dàng như vậy sao?? Anh đã hứa khi có công việc ổn thì cưới em cơ mà…


( ảnh minh họa )

- Anh xin lỗi, nhưng giữa em và cô ấy thì anh buộc phải chọn cô ấy. Sự nghiệp của anh đang trên đà đỉnh cao, anh không thể vì em mà đánh mất được…anh đã quá chán sự nghèo nàn rồi.

- Vậy ra cô gái nhặt ve chai như em thì không xứng có tình cảm sao??

- Đợi sau này anh sẽ bù đắp thanh xuân cho em..

Liên câm nín trước câu nói của bạn trai vì cô còn biết nói gì hơn khi Tuấn đã muốn ra đi. Vì không đủ dũng cảm chứng kiến cảnh bạn trai mình làm đám cưới với người con gái khác nên Liên cắt đứt liên lạc. Cứ thế 5 năm trôi qua Liên vẫn không hề biết tung tích gì của Tuấn…mà đúng ra cô cũng không muốn biết.

Thế rồi cho đến một ngày trong khi đi nhặt ve chai thì vô tình Liên lỡ bị ngã xe, điều xui xẻo là cô làm vỡ luôn kính của chiếc xe ô tô 10 tỷ. Khỏi phải nói lúc đó Liên lo lắng như nào vì có bán cả gia tài của cô cũng không đủ tiền để bồi thường. Lúc đó không có chủ nhân chiếc xe ở đó nên Liên định quay lưng đi….vậy nhưng cô biết như vậy là không đúng nên cả đêm hôm đó Liên quyết định ngồi lại rồi chờ chủ nhận chiếc xe đến để chịu trách nhiệm. Thế rồi sau 2 tiếng chờ thì người đàn ông chủ của chiếc xe cũng xuất hiện. Vậy nhưng khi giáp mặt nhau thì Liên run lẩy bẩy vì đó chính là….Tuấn, bạn trai cũ của cô.

Tuấn cũng choáng váng không kém, sau 5 năm hai người mới gặp lại. Nhìn Tuấn bây giờ giàu có và phong độ khiến Liên không nhận ra, sau 30 giây Liên lấy lại bình tĩnh rồi cất giọng.

- Đây là xe của anh đúng không?? Hôm nay tôi đã vô tình làm bể gương của anh…mất bao nhiêu tiền để tôi đền. Dù có bán cả gia tài thì tôi cũng không trả anh thiếu 1 xu.

- Đây là câu mà em muốn nói sau 5 năm gặp lại sao?? Em vẫn sống tốt chứ??

- Nhờ có anh nên tôi vẫn chỉ là cô nhặt ve chai. Chắc anh hả dạ lắm nhỉ, vì sau 5 năm anh giàu có còn tôi vẫn nghèo kiết xác.


( ảnh minh họa )

- Suốt 5 năm qua em ở đâu chứ?? Anh đã tìm em khắp nơi….

- Tìm tôi ư?? Anh bỏ rơi tôi rồi còn tìm tôi để làm gì?? Không lẽ anh chà đạp tôi còn chưa đủ mà bắt tôi phải chứng kiến anh hạnh phúc bên vợ giàu.

- Năm đó anh không hề cưới cô con gái sếp tổng…

- Anh nói cái gì?? Anh không cưới cô ta sao?? Vậy cơ ngơi mà anh có này thì từ đâu ra…

- Là do tự bản thân anh lập lên. Ngày đó khi anh chia tay em…anh đã rất ân hận. Anh đã quay lại tìm em…nhưng em đã bỏ đi. Anh tìm em mãi nhưng không được. 5 năm rồi…anh vẫn chờ em mà chưa lấy cô gái nào khác về làm vợ.

- Đó là sự thật ư??

- Nếu em không tin thì anh sẽ chứng minh…Mọi thứ anh có hôm nay là nhờ em…vì em anh đã cố gắng. Em cũng chưa lấy chồng đúng không?? Em cũng còn yêu anh mà….5 năm rồi hãy cho anh thực hiện lời hứa năm xưa được không em.

- Nhưng em đã hơn 30 rồi, không còn trẻ đẹp nữa…anh vẫn muốn cưới em sao??

- Năm xưa anh nghèo em không chê, vậy sao giờ anh chê em chứ. Tuổi thanh xuân của em trôi đi là lỗi của anh. Tha thứ cho anh…mình làm lại em nhé.

Nói rồi Liên ôm chầm lấy Huy bật khóc nức nở, như bao nhiêu đau khổ tan biến đi chỉ còn lại là hạnh phúc.

Bài viết nhiều người quan tâm: Con rể với mẹ vợ - Bố chồng và nàng dâu - Anh em loạn luân

Để HẸN HÒ cho cuộc sống thêm phần vui vẻ, bạn có thể tham gia ➤ HỘI ĐỘC THÂN. Muốn chia sẻ những câu chuyện đầy ý nghĩa, mời các bạn hãy đến với nhóm ➤ CHÂN LÝ SỐNG của chúng tôi.
Loading...