Nhà sư 80 tuổi tu hành khổ hạnh từ năm 14 tuổi, từng cắt thịt cứu mẹ, cả đời chỉ mặc một chiếc áoLoading...

Nhà sư này mang tên Yi Jueding, là sư trụ trì tại một ngôi chùa nằm sâu trong núi. Ngôi chùa rất nhỏ, đơn giản, trong chùa chỉ có vài nhà sư, suốt thời gian qua, vị sư trụ trì luôn được người dân địa phương yêu mến và kính trọng.


Hình ảnh sư trụ trì Yi Jueding tại ngôi chùa ở tỉnh An Huy, Trung Quốc.

Từ năm 14 tuổi, sư trụ trì Yi Jueding bắt đầu ăn chay niệm phật, sống cuộc sống tu hành khổ cực. Trong ảnh, sư Yi Jueding đang khâu vá lại chiếc áo cà sa ông đã mặc hơn 40 năm qua.


Sau khi sư Yi Jueding xuất gia, cha ông qua đời, mẹ ông bị bệnh nặng. Ông nghe nói cắt thịt của mình ra có thể chữa khỏi bệnh cho mẹ, ông bèn cắt một miếng thịt trên tay mình rồi đem ninh cháo cho mẹ ăn. Thật kỳ diệu, sau đó mẹ ông đã khỏi bệnh. Có lẽ người mẹ đã không biết và phép lạ xảy ra là nhờ vào lòng hiếu thảo của sư Yi Jueding.


Là một người xuất gia, sư trụ trì luôn làm theo đúng lời Phật dạy, ông không bao giờ sát sinh, mỗi khi quét dọn, nếu nhìn thấy con côn trùng nào ông cũng chỉ nhẹ nhàng nhấc chúng lên đưa ra bãi cỏ.


Vào mùa hè, muỗi trên chùa rất nhiều, ông chưa bao giờ dùng hương muỗi, cũng không bao giờ cho phép các đệ tử đập chết muỗi. Ông đã tự tay làm những cọc tre để mắc màn chống muỗi cho đệ tử của mình.

Để chăm lo cho đời sống ở chùa, mặc dù đã hơn 80 tuổi nhưng ngày ngày sư trụ trì vẫn xuống núi giúp người dân địa phương làm 1 số công việc để đổi lấy thực phẩm và vật dụng hàng ngày.


Chiếc lư hương này là quà tặng của một người trước đây đã được ông giúp đỡ dâng tặng, ông đã cất công mang nó từ dưới chân núi lên, với ông lư hương này là một vật phẩm vô cùng ý nghĩa.

Sư trụ trì Yi Jueding luôn nhiệt tình giúp đỡ mọi người, ông còn giúp đỡ rất nhiều gia đình đang rạn nứt hàn gắn lại với nhau. Những năm qua, số gia đình ông giúp đỡ nhiều đến mức ông không thể nhớ hết được nữa.


Sư trụ trì đứng ở sân chùa ngắm nhìn trời đất, thôn làng, trong lòng người dân không khỏi có chút cảm xúc. Với ông, tất cả mọi thứ trên thế gian này dường như đã được coi nhẹ từ lâu…

Video: Nhà sư ngồi trong chảo dầu sôi mà không hề hấn gì


Quỳnh Chi

Bài viết nhiều người quan tâm: Con rể với mẹ vợ - Bố chồng và nàng dâu - Anh em loạn luân

Để HẸN HÒ cho cuộc sống thêm phần vui vẻ, bạn có thể tham gia ➤ HỘI ĐỘC THÂN. Muốn chia sẻ những câu chuyện đầy ý nghĩa, mời các bạn hãy đến với nhóm ➤ CHÂN LÝ SỐNG của chúng tôi.
Loading...