Những vết cắn chi chít trên ngực vợ khiến mắt anh tối sầm lại. Chị đã ngoại tình? Và sự thật đau lòng khiến anh phải mang ơn vợ cả đời không bao giờ hếtLoading...

Anh chợt khựng lại, những vết cắn chi chít trên ngực chị khiến mắt anh tối sầm lại. Chị đã ngoại tình, đã phản bội anh hay sao? Anh hét ầm lên, chửi mắng chị vì chị im lặng, không nói gì.

Nhìn những nắm đất lấp trên mộ chị, lòng anh đau quặn lại, giọt nước mắt người đàn ông chẳng dễ gì rơi xuống cuối cùng cũng đã rơi xuống rồi. Nhìn mẹ vợ anh khóc ngất đi bên đứa con mới sinh của mình, anh ước người nằm phía dưới kia là anh chứ không phải chị. Anh lại gần, ôm lấy đứa con mới sinh đang say giấc ngon lành, hình như nó chẳng biết gì về chuyện đau lòng này. Anh nhìn xuống mộ chị, anh tự dặn với lòng sẽ chăm sóc thật tốt cho con để sự hy sinh của chị không là vô ích.

Chăm con mọn thực sự vất vả, khó khăn hơn anh nghĩ, anh lại còn là đàn ông. Được mọi người giúp đỡ nhiều lắm nhưng vì anh sợ phiền hà mọi người nên thường cố gắng làm một mình. Rồi những tháng ngày khó khăn cũng dần qua đi, bố con anh cũng bắt nhịp được với cuộc sống mới mà không có chị. Thằng bé lớn và cũng hiểu dần rằng nó không có mẹ. Mẹ đã hy sinh sự sống của mình cho nó để nó được sống, nó thương mẹ và nó biết cuộc đời này, nó mãi mãi chỉ có một người mẹ mà thôi.

5 năm sau…

Anh và con đã cùng nhau trải qua 5 cái Tết thiếu vắng hơi ấm của người vợ, người mẹ. Mọi người bắt đầu khuyên bảo anh, nói với anh rằng anh cần có người phụ nữ bên cạnh để chăm sóc, đỡ đần anh việc con cái, anh cũng không thể sống một mình mãi như vậy được. Anh nhìn lên di ảnh chị, chắc chị cũng đang rất mong anh tìm được người phụ nữ bên cạnh để chăm sóc cho bố con anh. 5 năm đã là quãng thời gian đủ để anh chứng tỏ tình cảm của mình với chị. Với lại, anh đi bước nữa cũng không có nghĩa là anh đã hết yêu, hết nhớ chị. Anh đã cất chị vào một nơi sâu thẳm trong trái tim anh rồi.


(Ảnh minh họa)

Ánh, là do một người bạn của anh giới thiệu. Ánh còn trẻ quá, ít hơn anh tận 10 tuổi khiến anh thấy e ngại. Nhưng Ánh lại dành tình cảm cho anh thật lòng. Anh cũng rất quý mến, rồi vượt qua tất cả, anh và Ánh cũng đến với nhau.

Bố mẹ anh, thậm chí là bố mẹ vợ anh cũng rất ủng hộ cuộc hôn nhân này. Đặc biệt là mẹ vợ anh, bà tin tưởng vào sự lựa chọn của anh vì qua vài lần tiếp xúc với Ánh, bà có thể cảm nhận được sự hiền dịu của Ánh. Ánh sẽ là người vợ tốt. Nhưng thằng bé nó nhất định không chịu đồng ý bố nó đi lấy vợ mới. Nó phản đối kịch liệt, khóc lóc, ăn vạ. Anh đã định thôi nhưng mọi người nói chuyện trẻ con, anh để ý làm gì nên mọi chuyện vẫn diễn ra như kế hoạch.

Ánh chăm sóc cho bố con anh rất tận tình, chu đáo. Càng ngày, anh càng thấy ở Ánh bóng dáng của chị. Nhất là nụ cười kia nhiều lúc khiến anh phải ngây ngốc. Nhưng thằng bé, nó nhất định không để cho Ánh chăm sóc. Nó gọi Ánh là cô thay vì gọi dì hay gọi mẹ. Nó hất đổ những gì Ánh nấu cho nó. Nhìn anh tức giận, Ánh lại ngăn anh:

-Cứ để con nó có thêm thời gian chấp nhận anh ạ, em chờ được mà!!

Anh thấy thiệt thòi cho Ánh đã, Ánh đã hy sinh quá nhiều vì bố con anh rồi. Anh cũng đã khuyên bảo thằng bé rằng Ánh là người tốt nhưng xem ra là vô ích với nó.

Anh đi công tác đột xuất khoảng 2 tuần. Anh không yên tâm nhưng Ánh nói Ánh sẽ thay anh làm được mọi việc. Anh tin ở Ánh và dặn thằng bé ở nhà ngoan.


(Ảnh minh họa)

Anh vừa đi một cái, thằng bé bất trị hẳn. Nó chẳng thèm quan tâm Ánh nói gì. Nó bỏ học, đi chơi với lũ trẻ hàng xóm, cơm không ăn còn cố tình bày bừa mọi thứ để Ánh phải dọn. Nó muốn Ánh tức, bỏ bố nó đi. Nhưng Ánh chịu đựng, chẳng mắng nó. Nó tức quá, không là được gì, nó lao vào Ánh và…

2 tuần sau anh trở về…

Thằng bé lao ra ôm chặt lấy bố vui mừng. Rồi bất giác nó lo sợ Ánh sẽ mách với bố nó những gì nó đã làm ở nhà. Kì lạ, nó không thấy Ánh nói gì. Trong nó chợt dâng lên cảm giác hối hận. Còn anh, đêm đó, vì quá vui mừng khi được gặp lại chị nên anh hừng hực lao vào chị. Anh chợt khựng lại, những vết cắn chi chít trên ngực chị khiến mắt anh tối sầm lại. Chị đã ngoại tình, đã phản bội anh hay sao?? Anh hét ầm lên, chửi mắng chị vì chị im lặng, không nói gì. Thằng bé nghe thấy tiếng động lớn, nó lò dò đi sang để rồi…

Nghe bố nó mắng chửi Ánh, nó đáng lẽ phải thấy hả hê nhưng lại thấy buồn. Những vết cắn kia là của nó, nó ghét Ánh nên mới cắn Ánh như vậy. Nó bất giác gõ cửa, anh kinh ngạc khi thấy nó. Rồi nó lao vào, không phải ôm anh mà là ôm Ánh. Nó nức nở câu xin lỗi Ánh mới khiến anh hiểu ra tất cả. Anh cũng ôm lấy chị mà khóc, lần thứ hai anh khóc vì một người phụ nữ.

Để đóng góp THƠ và những dòng STT tâm trạng của chính bạn, các bạn vui lòng vào → DIỄN ĐÀN gửi bài viết sau khi được phê duyệt chúng tôi sẽ đăng lên trang web Chat Đêm. Chúc các bạn luôn có những phút thư giãn thoải mái nhất tại đây!


Loading...