Ông lão 70 tuổi làm trầy xước xe hơi, tài xế tức giận định đánh người, ông bèn gọi con trai đến, kết quả là…Loading...

Ông cụ Trương sống trong làng này cũng đã hơn mười mấy năm, sáng nào ông cụ cũng dậy sớm kéo xe ba gác lên chợ bán rau.

Một ngày nọ từ lúc trời chưa sáng, ông cụ đã chuẩn bị đồ đạc đi lên chợ, không ngờ lúc gần đến chợ không may đâm vào một chiếc xe trông có vẻ rất sang trọng làm trầy xước xe, tài xế là một chàng thanh niên trông khá thô lỗ và kiêu căng.


Ảnh minh họa

Ông Trương nhìn thấy chiếc xe bị mình làm trầy xước, tiến lại xin lỗi và giải thích nhưng lái xe không cho ông cụ cơ hội, còn lớn tiếng mắng chửi ông cụ.

Ông Trương không ngừng nói xin lỗi, không phải là do ông cố ý, nhưng lái xe rất hung dữ nói: “Xin lỗi là xong chắc?”

Người bên đường đến xem càng ngày càng nhiều, Ông cụ Trương nói: “Rất xin lỗi, xe là tôi làm xước, cậu xem sửa xe hết bao nhiêu tiền, tôi gửi có được không?”.


Ảnh minh họa

Lúc này có một người phụ nữ mặc trên mình toàn đồ hiệu, trên tay xách túi lớn túi nhỏ tiến đến, dường như cô là chủ nhân của chiếc xe này. Cô hỏi quá trình sự việc. Người phụ nữ hiểu hết mọi chuyện liền mắng người lái xe: “Sao anh lại có thể dùng thái độ và lời nói như thế đối với người già, cứ cho là lỗi của cụ nhưng anh cũng không thể mắng chửi cụ như thế! Anh có biết thế nào là kính lão không?”

Ông cụ Trương và những người đứng xem náo nhiệt đều bất ngờ trước những lời nói của người phụ nữ. Vì xã hội, bây giờ có quá nhiều người thích bắt nạt người già.

Ông cụ Trương nhìn thấy người phụ nữ này chắc chắn là biết nói đạo lý và lương thiện hơn anh lái xe nên nói: “Cô à, tôi bồi thường tiền cho cô, cô đợi chút”.

Nói rồi ông cụ cầm điện thoại lên gọi cho ai đó, một lúc sau ông quay lại nói con trai ông đến rồi.


Ảnh minh họa

Con trai ông vừa đến, nhìn thấy hiện trường liền nói: “Cha tôi làm xước xe anh chị? Thật không vậy? Anh chị đừng có bắt nạt người già”.

Ông cụ Trương nhìn thấy thế liền kéo con trai lại kể lại sự việc. Con trai ông nghe xong cũng biết mình kích động quá mức, cúi đầu xin lỗi hai người họ còn nói sẽ đền tiền sửa xe. Nhưng người phụ nữ đó nhất định không nhận.


Ảnh minh họa

Cô còn nói thêm: “Trứng gà và rau bị rơi xuống đất cháu sẽ đền cho cụ, cụ cầm giúp cháu với ạ”.


Ảnh minh họa

Những người bên đường đều cảm thấy cô gái này thật lương thiện, nếu xã hội có nhiều người biết tôn trọng người già như cô ấy thì tốt biết bao. Xã hội ngày nay dường như đang dần mất những luân thường đạo lý từ ngàn xưa để lại, nếu ai cũng trọng tình người thì cuộc sống sẽ thật tốt đẹp.

Theo Đại kỷ nguyên

Bài viết nhiều người quan tâm: Con rể với mẹ vợ - Bố chồng và nàng dâu - Anh em loạn luân

Để HẸN HÒ cho cuộc sống thêm phần vui vẻ, bạn có thể tham gia ➤ HỘI ĐỘC THÂN. Muốn chia sẻ những câu chuyện đầy ý nghĩa, mời các bạn hãy đến với nhóm ➤ CHÂN LÝ SỐNG của chúng tôi.
Loading...