Phát hiện nhiều thuốc nổ, vũ khí cùng đạn tại nhà của Stephen Paddock, kẻ xả súng làm 59 người chết ở Las VegasLoading...

Cảnh sát Mỹ cho biết họ thu hồi nhiều thuốc nổ, vũ khí cùng đạn tại nhà của Stephen Paddock, kẻ xả súng làm 59 người chết ở Las Vegas.


Cảnh sát khám xét ngôi nhà ở Mesquite, bang Nevada, "thu hồi 18 khẩu súng, một số thuốc nổ và vài nghìn viên đạn cùng các thiết bị điện tử", AFP dẫn lời Joseph Lombardo, cảnh sát trưởng Las Vegas, nói ngày 2/10. Ngôi nhà trên là của Stephen Paddock, kẻ xả súng vào lễ hội âm nhạc ở Las Vegas tối 1/10.

Lombardo cho biết thương vong trong vụ việc đã tăng lên 59 người chết, 527 người bị thương.

Chris Michel, chủ cửa hàng súng Dixie GunWorx, ở St. George, bang Utah, giáp Nevada, nói Paddock từng tới đây vài lần trong năm nay và mua một khẩu súng ngắn hồi tháng 2, sau khi hoàn tất thủ tục kiểm tra lý lịch liên bang.

St. George cách Mesquite khoảng 40 phút lái xe. Michel nói ông đã trò chuyện với Paddock để biết chắc người này được phép mua súng. "Không có hạn chế nào cả", Michel cho biết. "Tôi không biết ông ta có thể làm điều đó".

Eric Paddock, anh em của Stephen Paddock, cho biết kẻ xả súng làm nghề kế toán và không có con cái.


Stephen Paddock. Ảnh: WOFL/Eric Paddock.

Paddock, 64 tuổi, tối 1/10 đứng trên tầng 32 khách sạn Mandalay Bay xả đạn xuống đám đông tại lễ hội âm nhạc gần đó. Paddock có thể đã tự sát trước khi lực lượng an ninh xông vào phòng.

Hai quan chức hiểu cuộc điều tra nói nhà chức trách tìm thấy ít nhất 17 khẩu súng trong phòng khách sạn Paddock thuê. Paddock có hai thiết bị chuyên gắn vào súng bán tự động để biến chúng thành súng tự động. Loại thiết bị này được nhà chức trách chú ý đến trong vài năm gần đây.

Như Tâm

Để đóng góp THƠ và những dòng STT tâm trạng của chính bạn, các bạn vui lòng vào → DIỄN ĐÀN gửi bài viết sau khi được phê duyệt chúng tôi sẽ đăng lên trang web Chat Đêm. Chúc các bạn luôn có những phút thư giãn thoải mái nhất tại đây!


Loading...