Rủ chồng đi họp lớp, cả lớp chê cười anh chỉ là thằng chăn lợn bẩn thỉu thì cô vợ nói lớn: “5 năm nữa tụi mày sẽ phải cúi đầu trước chồng tao!” không ngờ 5 năm sau gặp lại thìLoading...

Chê cười vợ chồng Lê thậm tệ để rồi 5 năm sau gặp lại thì tất cả phải cúi đầu xấu hổ khi thấy anh xuất hiện trong bộ dạng này.

Sau 3 năm ra trường, lớp đại học của Lê tổ chức họp lớp gặp mặt lại các bạn. Gì chứ việc họp lớp là tinh thần của cả lớp lên cao lắm, ai đi được là đi tất và Lê cũng không ngoại lệ dù nhà ở tỉnh lẻ. Lấy chồng sau 1 năm ra giường, giờ con Lê được hơn 1 tuổi rồi. Ngại đi họp lớp 1 mình Lê rủ chồng đi cùng cho vui, năn nỉ mãi anh mới chịu đi.

Vừa đưa chồng con đến điểm họp lớp. Thấy cả nhà Lê ngồi trên con xe dream ghẻ, anh chồng mặc bộ quần áo nông dân bẩn bẩn mấy đứa đã hỏi đểu Lê.

- Lê, chồng mày đấy à?? Anh ấy làm nghề gì vậy??

- Ừ, chồng tao đấy. Tụi tao thất nghiệp, nên anh ấy ở nhà chăn lợn thôi nên ăn mặc hơi tuềnh toàng.

- Hả?? Chăn lợn á?? Haha. Tụi mày ơi, ra đây mà xem cô hoa khôi của lớp mình lấy chồng là thằng chăn lợn bẩn thỉu, hôi hám nè. Thảo nào từ lúc nhà nó đến tao cứ thấy thối thối.

- Chúng mày im đi, đừng có cười cợt người khác như thế?? Chăn lợn thì sao chứ?? Chăn lợn thì không phải nghề à?? Vợ chồng tao sẽ làm mọi việc kiếm ra tiền dù mạt hạ đến mấy miễn là không phạm pháp là được.


Chúng mày im đi, đừng có cười cợt người khác như thế?? (ảnh minh họa)

- Ôi trời ơi, kinh quá. Mà chủ hót phân lợn lên tiếng thì toàn thấy mùi thúi thôi. Khép lại cái miệng đứng xa tụi tao ra.

- Em, mình đi về đi chỗ này không đáng để vợ chồng mình ở lại.

- Dạ, để em xả cho tụi nó 1 trận nữa cho bõ tức. Này nè, tao nói cho tụi mày biết 5 năm nữa tụi mày sẽ phải cúi đầu trước chồng tao, cứ cười nữa đi!!

- Bộ mày nghĩ chồng mày làm vua của loài lợn hay sao?? Thôi biến về cái hót phân lợn đi, đúng là đồ nhà quê bẩn thỉu. Đẳng cấp nào mà đòi ngồi chung bàn tiệc với bọn này.

Định cãi nhau lúc nữa thì chồng kéo về, lên xe về nhà mà Lê hậm hực vô cùng. Sau lần đó vợ chồng Lê quyết tâm làm giàu trả thù lũ bạn.

5 năm sau…

Lần này lớp Lê lại tổ chức họp lớp và vợ chồng Lê lại đến nhưng ngồi trên chiếc xe ô tô 7 tỷ mới toanh khiến cả lớp choáng váng. Thấy chồng Lê bước ra tay cầm chiếc cặp xách màu đen nhìn rõ oai, còn Lê thì diện bố váy đắt tiền khoác tay chồng đi vào. Nhìn 1 vòng Tú (chồng Lê) chép miệng bảo.

- Sau 5 năm các bạn vẫn họp lớp ở cái nhà hàng lụp xụp này á?? Cầm 300 triệu này ra khách sạn mà họp lớp cho nó sang chảnh.


Vợ chồng Lê lại đến nhưng ngồi trên chiếc xe ô tô 7 tỷ mới toanh khiến cả lớp choáng váng (ảnh minh họa)

- Anh… anh giờ làm gì mà giàu thế??

- Thì vợ chồng tôi vẫn là thằng chăn lợn mà, thôi ở đẳng cấp cao hơn là sếp và mở công ty riêng chuyên xuất khẩu thịt lợn ra nước ngoài, tháng cũng kiếm được vài tỷ tiêu vặt. Cơ mà phòng hành chính của công ty vẫn thiếu vài người làm giấy tờ nữa sao vợ nhỉ??

- Vâng ạ, em đang tuyển nhưng mình trả lương cao thì sớm chiêu mộ được người tài thôi.

- Uầy. Mở công ty riêng, làm sếp, lại còn mỗi tháng kiếm được tiền tỷ. Chồng mày kinh thật đấy Lê ợ. Còn dư chỗ cho tụi tao vào làm với, làm chỗ hiện giờ nó trả lương bèo bọt quá, có 5 – 6 triệu/tháng chả đủ chi tiêu.

- Thế á?? Cơ mà công ty tao chỉ tuyển người có phẩm chất, biết tôn trọng người khác thôi chứ mấy loại người tự cao, khinh rẻ người khác thì loại luôn cho lành anh nhỉ?? Thôi vì tới khách sạn 5 sao ăn đi, ở đây toàn cái mùi ghen ăn tức ở em khó chịu quá.

- Đi vợ, anh đưa em đi nào.

Những đứa 5 năm trước khinh thường, cười nhợt Tú giờ thì cúi gằm mặt xấu hổ, lại còn xin việc chỗ anh làm khiến Tú cười khẩy không thèm nói lại. Thay vì chê cười, coi thường người khác thì nỗ lực, phấn đấu làm giàu đi. Đừng tưởng làm văn phòng lương 5, 6 triệu/ tháng là cao sang. Người ta làm tiền tỷ nhưng vẫn mặc đồ rẻ tiền, đi xe đểu và luôn tôn trọng, khiêm nhường với người khác thế mới giàu được. Đừng cười cợt người khác khi mình chẳng có cái gì trong tay, bởi tương lai thì không biết ai giàu hơn ai đâu.

Hạ Vi/Theo Afamily

Để đóng góp THƠ và những dòng STT tâm trạng của chính bạn, các bạn vui lòng vào → DIỄN ĐÀN gửi bài viết sau khi được phê duyệt chúng tôi sẽ đăng lên trang web Chat Đêm. Chúc các bạn luôn có những phút thư giãn thoải mái nhất tại đây!


Loading...