Sát giờ cử hành hôn lễ thì bạn trai hủy hôn, cô dâu liền thuê anh xe ôm đầu ngõ giả làm chú rể và hành động không ngờ của anh khi cả 2 được tống vào phòng tân hônLoading...

“Anh chỉ cần đóng giả làm chú rể của tôi đến tầm 2h đêm thôi. Đây, tôi đặt cọc trước 5 triệu, 5 triệu còn lại sẽ trả sau. Nếu anh làm tốt tôi sẽ thưởng. Quần áo, nhẫn cưới tôi lo” để rồi khi anh ta say rượu vào phòng tân hôn làm việc động trời này.

Sau hơn năm yêu nhau, Linh và Hoàng quyết định đi đến hôn nhân. Ngày đưa Hoàng về ra mắt, bố mẹ ngăn cản cuộc hôn nhân này vì Hoàng ở xa tận 300km, nghề nghiệp không ổn định, mồ côi. Thế nhưng Linh đã thuyết phục được bố mẹ cho cưới và giờ thì họ chỉ chờ ngày lành tháng tốt rước nhau về thôi. Ngày cưới đến Linh đã chuẩn bị tươm tất mọi thứ đâu ra đấy. Đang trang điểm thì Hoàng gọi điện đến.

- Xin lỗi em, anh phải hủy hôn thôi. Người yêu cũ của anh quay lại với anh rồi, anh sẽ cưới cô đấy không phải em. Chúc em hạnh phúc.

Nói xong câu đấy Hoàng tắt máy, vứt sim đi luôn khiến Linh không thể nói lời gì và liên lạc với anh được. Sốc, uất hận vì còn hơn tiếng nữa đến giờ cử hành hôn lễ lại bị Hoàng hủy hổn thế này cô điên lắm. Không thể hoãn cưới khi khách khứa đã đến cả và làm xấu mặt bố mẹ được, Linh liền nghĩ cách tìm người thay thế đóng giả chú rể. Nhưng tìm đâu được 1 chàng trai lạ mặt bây giờ??

Chạy ra ngoài, thấy anh xe ôm ế khách đang ngồi đọc báo Linh liền hỏi anh ta.

- Anh có muốn kiếm tiền ngày 10 triệu không?? Việc nhẹ lương cao, không phạm pháp, bán thân này nọ.

- 10 triệu mà không làm gì nên tội thì tôi nhận. Nhưng cô phải nói việc trước nếu ok thì tôi sẽ làm.


Anh có muốn kiếm tiền ngày 10 triệu không?? (ảnh minh họa)

- Đóng giả làm chú rể của tôi. Tôi bị hủy hôn gấp quá không thể hoãn cưới được. Anh chỉ cần đóng giả làm chú rể của tôi đến tầm 2h đêm thôi. Đây, tôi đặt cọc trước 5 triệu, 5 triệu còn lại sẽ trả sau. Nếu anh làm tốt tôi sẽ thưởng. Quần áo, nhẫn cưới tôi lo.

- Thú vị đấy. Nhìn cô em đáng thương tôi đồng ý giúp. Thế còn người thân, họ hàng nhà trai cô đã có ai đóng giả chưa?? Chẳng lẽ mình tôi đến rước cô??

- Đấy, anh nhắc tôi mới nhớ. Giờ kiếm đâu được tầm chục người cả già cả trẻ đây?? Tôi chết thôi!!

- Cô cứ chi 5 triệu đây, tôi huy động hàng xóm của tôi đến làm diễn viên cho??

- Thật không?? Đừng đùa tôi nhá, chuyện này rất quan trọng.

- Thật, ai đùa cô làm gì??

- Thế đây 5 triệu đây, anh bảo họ ăn mặc đoàng hoàng đến đây khoảng 1 tiếng nữa được không??

- Ok, cô vào chuẩn bị thay váy cưới đi. Xong việc tôi alo cho cô.

Thở phào nhẹ nhõm, Linh quay vào giấu chiếc ảnh cưới đi mà giả vờ như không có chuyện gì. 55 phút sau anh xe ôm alo:

- Mọi thứ xong hết rồi. Tôi dẫn người vào nhé?? Cô nhớ kết thúc mọi thứ nhanh để tôi còn cho hàng xóm về, ở lâu lộ hết.

- Được thôi. Anh vào đi!!


Vừa vào phòng tân hôn thì… (ảnh minh họa)

Anh xe ôm đóng giả chú rể như thật mà vào rước dâu. Thấy con rể không phải là thằng hôm nọ, bố mẹ Linh cứ ớ người ra thì cô vội nói nhỏ cho 2 người.

- Anh Hoàng vừa mới hủy hôn con xong, con thuê tạm anh này đóng giả chú rể cho đỡ mất mặt. Bố mẹ cứ bình thường đi, lộ là quê mặt đấy.

- Xong việc tao giết mày!!

Không muốn xấu hổ với mọi người bố mẹ Linh diễn như thật. Ông con rể giả bị khách khứa mời rượu ác quá mà cứ uống hết chén này đến chén khác rồi say mềm. Bị bạn bè, họ hàng tống vào phòng tân hôn (nhà Linh bắt con rể ở rể ngay từ hôm cưới) nên Linh cứ thế mà dìu chồng vào phòng tân hôn như thật. Vừa hất lão chồng giả xuống giường, Linh ngồi thở chưa được 30 giây thì anh ta liền kéo cô xuống giường lột đồ ra mà đòi ân ái khiến Linh sốc hét lên.

- Anh điên à?? Chúng ta chỉ hợp đồng làm giả chú rể thôi, đâu có hợp đồng giường chiếu. Dừng lại đi.

- Em sao thế?? Vợ chồng chẳng tân hôn thì làm gì chứ?? Nghiện lại còn ngại.

- Ơ…ơ…ơ…. tôi không phải vợ anh.

Mặc Linh có nói gì, gã chồng giả đó cứ đè ngửa cô xuống mà tân hôn như đúng rồi khiến Linh không thể thoát ra được. Xong việc hắn ta nằm ngủ như chết còn Linh thì ôm mặt khóc nức nở về những chuyện tồi tệ ngày hôm nay. Sáng hôm sau tỉnh dậy, thấy cả 2 không mặc gì, ga giường lại có vệt máu đỏ anh xe ôm gãi đầu hỏi Linh.

- Đêm qua xảy ra chuyện gì vậy?? Sao tôi có cảm giác như kiểu mình vừa ân ái xong với cô vậy??

- Anh còn hỏi à?? Uống cho lắm rượu vào mà say quên hết hợp đồng. Đêm qua anh đã ngủ với tôi đấy!!

- Hả?? Chết thật. Xin lỗi cô. Cứ rượu vào là tôi không làm chủ được bản thân. Tôi sai phạm hợp đồng thì tôi sẽ đền cho cô.

- Đền gì?? 20 triệu á??

- Đền đời trai của tôi cho cô. Thay vì chồng giả tôi đã hi sinh làm chồng thật của cô. Tôi lấy trinh tiết của cô tôi phải chịu trách nhiệm chứ.

- Tôi…

Linh cứ ngần ngừ nhưng không đồng ý mà đuổi anh ta về. Giờ ai hỏi chồng Linh cứ giả vờ anh đi làm ăn xa cho đến 3 tháng sau cô biết mình có bầu. Không biết tính thế nào, Linh thưa chuyện với bố mẹ thì họ bắt cô lấy anh xe ôm đó làm chồng thật cho đứa bé có cha. Bước đường cùng, Linh tìm đến anh xe ôm thông báo có thai thì anh nhảy cẫng vì sướng mà dọn đồ đến nhà Linh ở như vợ chồng luôn.

Yêu và xác định lấy 1 người, ấy vậy mà lúc cưới lại là 1 người khác đến bất ngờ. Nghĩ lại Linh cứ thấy như 1 giấc mơ vậy. Nhưng cái quan trọng hơn cả là người dự bị của cô, giờ rất yêu và chăm sóc cô từng ly từng tý 1 khiến Linh cảm động và như được an ủi phần nào.

Hạ Vi/Theo Thể thao xã hội

Để đóng góp THƠ và những dòng STT tâm trạng của chính bạn, các bạn vui lòng vào → DIỄN ĐÀN gửi bài viết sau khi được phê duyệt chúng tôi sẽ đăng lên trang web Chat Đêm. Chúc các bạn luôn có những phút thư giãn thoải mái nhất tại đây!


Loading...