Sếp với đồng nghiệp bảo mãi mới chịu dắt vợ đi liên hoan nhưng thấy vợ xấu quá mới vứt cho 1 triệu bảo đi trang điểm để rồi đúng 8 giờ tối cả hội trường tán loạn vì sự xuất hiện của emLoading...
Sơn nghe tiếng rì rào bàn tán thì quay ra, anh lập tức sốc óc lắp bắp:Ơ...vợ...vợ...tôi...đây...ư? Nói rồi anh dụi mắt như chưa tin vào sự thật.

Không lẽ phụ nữ sau khi có chồng con thì ai cũng xấu đi?? Hay chỉ những người lấy phải ông chồng không biết quan tâm, chăm sóc mình thì mới trở nên như vậy?? Người ta thường nói “Phụ nữ là hình ảnh phản chiếu tình yêu của người đàn ông”, vậy nên nếu anh nào còn có ý định chê vợ xấu thì hãy tự nhìn lại bản thân mình, tự vấn xem vì sao vợ mình càng ngày càng xuống sắc nhé.

Dạo gần đây, cứ nhìn thấy cô vợ sồ xề, nhếch nhác của mình là Sơn lại bĩu môi chê bai, anh thậm chí còn cố tình tăng ca về muộn để không phải nhìn mặt vợ. Hễ ai hỏi thăm đến vợ là anh lại chuyển chủ đề khác.

Nhiều khi Sơn nghĩ không biết vì sao vợ mình lại xuống sắc nhanh như vậy, người ta bảo “gái 1 con trông mòn con mắt” còn vợ anh thì đúng là không ai dám nhìn. Vậy nên, Sơn không bao giờ dẫn vợ ra ngoài kể từ sau khi cô sinh con.

Hôm đó, công ty thông báo sẽ tổ chức ăn mừng dự án thành công. Sếp nói:

-Tối mai ở khách sạn đó, tôi vừa gửi mail cho mọi người rồi, nhớ là dẫn cả vợ con đi nhé.

Nghe nói vậy Sơn quay mặt đi, Sếp anh liền hỏi:

-Cậu làm sao thế Sơn?? Có nghe tôi nói không đấy??

Sơn giật mình quay lại gật đầu nói:

-Em nghe..nhưng mai chắc vợ em không đi được đâu.

-Tại sao?? Lâu lắm rồi không gặp vợ con cậu, mai nhất định phải đưa cô ấy đi nhé, không được giấu kín như thế chứ.

Sơn ấp a ấp úng còn những người đồng nghiệp thì nhao nhao:

-Mai chúng ta phải dẫn vợ con đi đầy đủ, lâu rồi không có buổi tụ họp, cậu mà không đem vợ đi thì bị phạt đấy nha.

Thấy sếp và mọi người động viên như thế, Sơn cũng gật đầu cho xong chuyện. Hôm đó, về nhà, nhìn thấy vợ đang 1 bên thì nấu cơm, 1 bên thì dỗ con đang khóc. Sơn quát lên:

-Điếc tai quá, có mỗi việc chăm con cũng không nên hồn.

Vợ anh giật mình vội tắt bếp rồi ôm con vào phòng. Trông vợ đi qua với chiếc quần hoa rộng thùng thình và chiếc áo phông tơi tả, đầu tóc thì bù xù, Sơn ngán ngẩm nói:

-Ngày mai công ty tôi liên hoan, phải dẫn cả vợ đi, cô đừng có làm tôi xấu mặt đấy.


(Ảnh minh họa)

Vợ anh ngơ ngác:

-Em có làm gì đâu mà khiến anh xấu mặt??

Sơn rút trong ví ra 1 triệu rồi ném vào mặt vợ:

-Cô không làm gì mới khiến tôi xấu hổ đấy, đây, cầm 1 triệu này đi tút tát lại nhan sắc, kiếm bộ đồ mới tối mai tôi bảo địa điểm rồi bắt xe đến chứ tôi không về đón được đâu. Mai tôi gọi mẹ sang trông con.

Vợ Sơn cầm tiền vừa vui vừa buồn, nhưng cô không nói gì, chỉ lẳng lặng ru con ngủ, sau đó dọn cơm, ăn uống xong chồng leo luôn lên giường còn cô lại cặm cụi dọn dẹp.

Tối hôm sau, Sơn nhắn tin địa chỉ rồi bảo vợ đến, nhưng trong lòng anh vẫn tức tối, khó chịu, lại sợ đồng nghiệp nhìn thấy cô vợ xấu xí thì chê cười, anh cứ vò đầu bứt tai không yên.

Khi mọi người đã có mặt đầy đủ tại hội trường thì 1 người phụ nữ bước vào khiến ai nấy trầm trồ. Cô ta mặc 1 bộ váy đỏ trễ vai, đi giày cao gót đen, mái tóc uốn xoăn nhẹ nhàng và khuôn mặt trang điểm rất xinh đẹp.

Sơn nghe tiếng rì rào bàn tán thì quay ra, anh lập tức sốc óc lắp bắp:

-Ơ…vợ…vợ…tôi…đây…ư??

Nói rồi anh dụi mắt như chưa tin vào sự thật, vợ anh đã đến cúi chào mọi người rồi mỉm cười rất tươi, đã lâu rồi anh mới thấy hàm răng đều tăm tắp của vợ. Sếp liền vỗ vai Sơn:

-Vợ đẹp thế này thảo nào cậu cứ giấu, sợ anh nào bắt mất à??

Sơn vẫn chưa hết ngỡ ngàng cứ ú ớ gãi đầu gãi tai trước những lời khen của mọi người. Khi đó, vợ anh mới nháy mắt:

-Tý về đền em 3 triệu nữa nhé, tổng cộng hết 4 triệu đấy, anh đưa 1 triệu mới đủ tiền trang điểm, chưa tính váy vóc, giày dép, túi xách đâu.

Sơn gật đầu trong vô thức nhưng anh vẫn rất vui vẻ. Lúc đó, vợ của 1 người đồng nghiệp mới lại gần nói:

-Anh Sơn chắc ở nhà chiều vợ lắm nên vợ mới xinh đẹp thế này đúng không ạ??

Sơn giật mình nhớ lại những lúc chê bai, cáu gắt với vợ mà xấu hổ. Quả thực, không có người phụ nữ xấu, chỉ có những người không biết làm đẹp, và cũng không có người vợ xấu chỉ có những người vợ không có ông chồng tốt mà thôi. Từ nay, Sơn hiểu ra nhiều điều và biết trân trọng vợ hơn nhiều.

Bình AnTheo Thể thao Xã hội

Để đóng góp THƠ và những dòng STT tâm trạng của chính bạn, các bạn vui lòng vào → DIỄN ĐÀN gửi bài viết sau khi được phê duyệt chúng tôi sẽ đăng lên trang web Chat Đêm. Chúc các bạn luôn có những phút thư giãn thoải mái nhất tại đây!


Loading...