Sợ nhiều người dị nghị, cô gái giấu kín thân phận đại gia của bạn trai nhưng đến ngày cưới thì chẳng có ai tới dự và sự thật làLoading...

Nhưng rồi lúc chồng đưa cô tiến ra phía hôn trường, cảnh tượng trước mặt khiến Thúy sốc ngất. Cả công ty chẳng có ai tới dự cả, anh Giám đốc điều hành là bạn của chồng cô thì hiện đang đi công tác.

Gia cảnh khó khăn nên bước chân vào giảng đường đại học Thúy đã phải đi làm thuê ngay từ những năm đầu tiên. Nhờ sự chăm chỉ chịu khó, vừa học vừa làm Thúy vẫn tốt nghiệp loại ưu mà không phải xin tiền bố mẹ quá nhiều trong quá trình học tập.

Thời gian thực tập cuối năm Thúy đã được vị giám đốc công ty trẻ tên Đại nơi cô tới thực tập để ý. Chính anh đã ngỏ lời yêu và muốn cô về làm sau khi ra trường. Tuy nhiên, vì biết thân phận của mình và anh quá chênh lệch nên Thúy đã cố tình lảng tránh anh và xin việc ở một công ty khác.

Thúy nhanh chóng được 1 công ty tư nhân vào làm chính thức sau 2 tháng thử việc dù lương không cao nhưng Thúy vẫn làm. Nhưng đúng là trái đất tròn, giám đốc điều hành công ty đó lại chính là bạn thân của Đại. Rồi thì cơ duyên lại cho họ chạm mặt nhau ngay cổng công ty cô.

Kể từ sau lần đó Đại không để cho Thúy chạy thoát nữa. Anh lên kế hoạch tán tỉnh cô bằng được. Hơn 2 năm sau, cảm động trước tấm chân tình của anh cô đã nhận lời làm bạn gái anh. Nhưng Thúy bắt Đại phải giấu kín chuyện yêu đương này vì không muốn mình bị mọi người trong công ty cũng như bạn bè để ý.


Kể từ sau lần đó Đại không để cho Thúy chạy thoát nữa. (Ảnh minh họa)

Thực sự nếu ai đó biết 1 cô gái bình thường lại từ quê ra như Thúy mà yêu được đại gia thì họ làm bàn tán nọ kia. Đại đồng ý giữ kín mối quan hệ của 2 người, chưa bao giờ Đại đưa người yêu tới ra mắt bạn bè cả, anh chỉ đưa cô về nhà. Bố mẹ Đại rất quý Thúy và chấp nhận cho 2 người cưới nhau 1 năm sau đó.

Cô dự định sau khi làm đám cưới ở thành phố sẽ đưa chồng về quê ra mắt họ hàng. Bố mẹ Thúy cũng không hề khoe khoang gì về con rể giàu với họ hàng cả, ông bà chỉ mong con có cuộc sống hạnh phúc êm ấm là vui rồi.

Ngày Thúy đi phát thiệp mời cưới khiến ai cũng ngỡ ngàng. Mọi người hỏi ảnh cưới thì Thúy bảo chồng không thích chụp nhưng thực chất là cô đợi cưới xong mới tung ảnh cưới:

– Thế chú rể làm nghề gì, nhìn cũng bảnh bao đấy nhỉ?

– Dạ, anh ấy làm xe ôm thôi các chị ạ. Chúng em quý nhau nên quyết định làm đám cưới – Thúy vừa nói vừa cười.

– Làm xe ôm mà tổ chức đám cưới ở nhà hàng á.

– Vâng, thì 2 đứa tích góp được 1 chút. Bạn bè em thì cũng làm cả trên này nên cố gắng làm một bữa tiệc mời mọi người tới chúc phúc.


Mọi người không ai nói gì nữa. Thúy đã hi vọng tất cả bạn bè trong công ty sẽ tới dự đông đủ ngày cưới của cô và chồng. Hôm ấy cô cũng sẽ khiến mọi người bất ngờ khi cô bố chính thức về gia thế của chồng mình. Thực ra khi còn yêu thì có thể giấu chứ lấy nhau rồi thì muốn giấu cũng khó.

Nhưng rồi, sát giờ làm đám cưới cũng chỉ có lèo tèo vài người bạn thân tới dự còn phần lớn là khách của chồng. Thúy đã nghĩ công ty cô chắc mọi người hẹn nhau tới 1 lúc. Cô đã phát gần 100 thiệp mời ở công ty mà, mọi người tới đông đủ thì vui lắm.

Nhưng rồi lúc chồng đưa cô tiến ra phía hôn trường, cảnh tượng trước mặt khiến Thúy sốc ngất. Cả công ty chẳng có ai tới dự cả, anh Giám đốc điều hành là bạn của chồng cô thì hiện đang đi công tác. Thúy hướng ánh mắt về phía anh ấy như để dò hỏi nhưng anh ấy cũng rướn mày ý nói không biết.


Ảnh minh họa

Để rồi sau khi mọi thủ tục trong hôn lễ xong xuôi, cô dâu chú rể đi tiếp rượu bạn bè, Thúy mới lấy điện thoại gọi cho cô lễ tân của công ty:

– Hôm nay công ty có việc gì đột xuất hả em? Sao chẳng thấy ai tới đám cưới chị vậy?

– Thực ra là em định đi thay mặt mọi người nhưng rồi công ty lại có vài việc cần nên em không đi được. Mọi người không đến đâu chị ạ, mà chỉ gửi chút ít trong phong bì làm quà thôi. Em nghe các chị nói, chị lấy chồng xe ôm nghèo kiết xác mà tổ chức đám cưới ở nhà hàng thì chỉ nhằm mục đích thu tiền của mọi người thôi. Họ bảo chắc cỗ bàn cũng chẳng ra gì, nếu đến dự lại phải đi phong bì nhiều.

Thúy lặng người. Hóa ra mọi người lại có suy nghĩ thực dụng tới thế sao. Đúng là cả công ty đều biết Thúy chỉ là cô gái quê, mức lương cũng chỉ hạng trung, và cô sống giản dị. Và giờ mọi người lại nghĩ Thúy tổ chức đám cưới ở nhà hàng là để kiếm tiền sao?

Thúy buồn nhưng rồi lại vui vì chồng vỗ vào vai động viên. Ngay sau ngày cưới chồng Thúy lái hẳn ô tô 8 tỷ đưa vợ đi làm. Thúy dõng dạc mời mọi người 1 lần nữa tới nhà hàng để chúc mừng hạnh phúc của cô vì hôm qua công ty bận việc mọi người không đi được. Và Thúy đính chính rằng chồng mình là giám đốc chứ không phải chỉ làm xe ôm như khi trước nói trêu mọi người.

Lúc này thì tất cả mọi người mới há hốc miệng ngạc nhiên. Nhiều người đã phải cúi đầu xấu hổ.

Để đóng góp THƠ và những dòng STT tâm trạng của chính bạn, các bạn vui lòng vào → DIỄN ĐÀN gửi bài viết sau khi được phê duyệt chúng tôi sẽ đăng lên trang web Chat Đêm. Chúc các bạn luôn có những phút thư giãn thoải mái nhất tại đây!


Loading...