Tàn tiệc cưới vẫn không thấy mẹ đâu, chú rể đi tìm thì thấy bà ngồi ngoài vỉa hè, tay cầm cái nón rách xin tiền bèn nổi giận quay lại tát cô dâu 1 cái và tuyên bố ly hônLoading...
Nhưng khi chạy xe trên đường, bỗng nhiên Tuấn thấy mẹ mình đang ngồi co ro ở vỉa hè, bà lê lết ở đó, trên tay cầm cái nón rách xin tiền. Tuần trợn mắt ngạc nhiên chạy vội lại đỡ mẹ:"Mẹ..mẹ làm gì ở đây? Sao mẹ không đến đám cưới?

Vì bố mất sớm, nên từ nhỏ Tuấn chỉ sống với mẹ, 1 tay mẹ nuôi nấng chăm bẵm Tuấn nên người. Vì vậy, anh luôn tâm niệm khi lớn lên nhất định sẽ cố gắng kiếm thật nhiều tiền báo hiếu mẹ thật chu đáo.

Khi lên thành phố làm việc, Tuấn vô cùng chật vật mới tìm được 1 công việc như ý. Cũng vì cuộc sống phải bươn chải quá vất vả mà Tuấn quên béng đi mục tiêu ngày nhỏ của mình. Lúc này, anh chỉ mong làm sao để mình có thể sống tốt nhất có thể, để không bị ai khinh bỉ ở nơi thành thị xa hoa này.

Mới vào công ty, Tuấn đã tìm mọi cách tán tỉnh để yêu con gái giám đốc. May mắn thế nào, anh được Hương đáp lại tình cảm, cũng từ đó Tuấn luôn tự hào cho rằng mình giờ chỉ đứng dưới 1 người mà trên cả vạn người.

Mặc dù khi yêu Hương, anh chưa 1 giây phút nào cảm thấy thoải mái vì tính cách tiểu thư chảnh chọe của cô. Thế nhưng, Tuấn quan niệm “cái gì cũng có giá của nó” và anh chấp nhận những tính xấu đó của người yêu cốt chỉ để trở thành con rể giám đốc.

Yêu nhau được hơn 1 năm, Tuấn đã về ra mắt bố mẹ vợ tương lai, còn Hương thì năn nỉ 5 lần 7 lượt cô mới chịu sang thăm nhà người yêu.

Nhưng mặc dù khi đến thăm nhà, được mẹ Tuấn tiếp đón nhiệt tình, Hương vẫn tỏ ra khó chịu vì phải chui vào khu ổ chuột đó, thậm chí còn không thèm nói chuyện với mẹ chồng tương lai mà vội vàng đòi về nhà mình ngay.

Về đến nơi, Hương lôi người yêu ra trút giận:

-Sao anh không nói sớm mẹ anh là người tàn tật?? Anh định lừa tôi à?? Đã nghèo còn cụt chân, nhìn phát kinh lên được.

Tuấn ngập ngừng:

-Mẹ anh bị thế cũng là do 1 lần cứu anh khỏi tai nạn xe, nếu không phải bà ấy bị què thì là anh rồi.

Hương xua tay:

-Tôi không quan tâm nhưng nếu anh muốn làm đám cưới thì đừng nhắc gì về người mẹ đó nữa. Bố mẹ tôi chắc chắn cũng không muốn đứng ngang hàng với bà thông gia như mẹ anh đâu.

Tuấn cứ ngỡ người yêu chỉ tức giận vu vơ vì mình giấu chuyện mẹ bị tàn tật, hơn nữa sau này mẹ chồng nàng dâu cũng không sống cùng nhau thì sẽ không xảy ra vấn đề gì. Vì thế anh yên tâm gật đầu:

-Được rồi, chúng ta mau đi xem váy cưới thôi.

Rất nhanh chóng, ngày cưới đã đến, 1 tay bố mẹ vợ Tuấn lo liệu tất cả tiền bạc khiến anh sung sướng vô cùng. Hôm đó, vợ anh còn nói đã thuê người đi đón mẹ nên cứ yên tâm.

Tuấn vui mừng bước lên lễ đường nhưng ngó xuống vẫn không thấy mẹ đâu, anh quay sang hỏi vợ:

-Em bảo có người đi đón mẹ cơ mà.

Vợ anh thản nhiên đáp:


(Ảnh minh họa)

-Thì đón rồi, nhưng ai biết bà ấy có muốn đi hay không?? Anh cứ an phận mà làm chú rể hạnh phúc đi, còn chuyện khác để sau đi.

Lúc đó, bố mẹ vợ Tuấn cũng đã lên sân khấu nên Tuấn không còn cách nào khác đành hoàn thành nốt lễ cưới nhưng trong lòng anh vẫn thấp thỏm. Tiệc cưới vừa tàn, Tuấn vội vã lao đi tìm mẹ.

Nhưng khi chạy xe trên đường, bỗng nhiên Tuấn thấy mẹ mình đang ngồi co ro ở vỉa hè, bà lê lết ở đó, trên tay cầm cái nón rách xin tiền. Tuần trợn mắt ngạc nhiên chạy vội lại đỡ mẹ:

-Mẹ..mẹ làm gì ở đây?? Sao mẹ không đến đám cưới??

Mẹ Tuấn nhìn anh rưng rưng:

-Vợ con nói nếu mẹ không có 10 cây vàng mang lên tặng nó thì tốt nhất đi ăn xin đi chứ đừng đến đám cưới.

Tuấn nghe xong điếng người:

-Tại sao??..tại sao mẹ lại làm theo lời cô ấy??

-Nó nói..nếu không sẽ kêu ông thông gia đuổi việc con. Mẹ không đến cũng không sao, miễn là con hạnh phúc thì mẹ mừng rồi. Quay về với vợ con đi.

Tuấn chết lặng ôm chầm lấy mẹ, mặc dù biết rằng vợ anh không phải ngoan hiền tốt đẹp gì ngoài cái mác con gái giám đốc, nhưng anh không thể ngờ cô ta lại ác độc đến mức này. Nghĩ lại những gì mẹ đã hy sinh cho mình, Tuấn không cầm được nước mắt ôm mẹ dậy rồi đưa bà về.

Ngay sau đó, anh quay lại đám cưới đã thấy vợ đang giận dữ:

-Anh bỏ đi đâu giờ mới mò mặt về?? Cưới xong còn chưa thèm chào khách mà đã..

Chưa dứt lời thì Hương ăn liền 1 cái tát trời giáng của chồng:

-Cô im miệng, tôi tuyên bố hủy hôn, tôi điên nên mới yêu và cưới cô, tiền bạc..chức vụ, tôi không cần nữa, đấy cô lấy hết đi. Tôi về với mẹ tôi.

Nói xong, anh lên xe phóng thẳng về nhà chăm mẹ còn vợ anh thì tức phát điên luôn miệng chửi rủa không ngừng.

Bình An / Theo Thể thao Xã hội

Để đóng góp THƠ và những dòng STT tâm trạng của chính bạn, các bạn vui lòng vào → DIỄN ĐÀN gửi bài viết sau khi được phê duyệt chúng tôi sẽ đăng lên trang web Chat Đêm. Chúc các bạn luôn có những phút thư giãn thoải mái nhất tại đây!


Loading...