Tàu sân bay Mỹ tập trận với Nhật Bản sát sườn Triều TiênLoading...
Tàu sân bay USS Ronald Reagan của Hải quân Mỹ ngày 11/10 đã tiến hành tập trận cùng tàu chiến Nhật Bản ở vùng biển xung quanh quần đảo Okinawa ở phía tây nam Triều Tiên.


Tàu khu trục Shimakaze của Nhật Bản di chuyển cạnh tàu sân bay USS Ronald Reagan của Mỹ ngày 9/10 (Ảnh: US Navy)

Reuters dẫn thông báo của Lực lượng Phòng vệ biển Nhật Bản (JMSDF) cho biết nhóm tác chiến tàu sân bay USS Ronald Reagan của Hải quân Mỹ đã tập trận cùng tàu khu trục của Nhật Bản ở vùng biển gần quần đảo Okinawa, phía tây nam Triều Tiên.

Cuộc tập trận giữa tàu sân bay Mỹ và tàu khu trục Nhật Bản bắt đầu diễn ra từ ngày 7/10, trong đó các tàu chiến di chuyển từ eo biển Bashi tách Philippines và Đài Loan tới vùng biển xung quanh Okinawa.

Theo thông báo của JMSDF, tàu khu trục Shimkaze của Nhật Bản đang tham gia hộ tống tàu USS Ronald Reagan của Mỹ cũng như các tàu hộ vệ cho tàu sân bay này.

Cùng ngày, 2 máy bay ném bom chiến lược B-1B của Không quân Mỹ cũng đã tiến hành tập trận cùng các máy bay chiến đấu F-15K của Không quân Hàn Quốc ở khu vực bờ biển phía đông và phía tây của Hàn Quốc. Các máy bay này cũng bay qua bán đảo Triều Tiên.

Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết cuộc tập trận lần này là một phần trong kế hoạch triển khai thường xuyên các khí tài quân sự của Mỹ và Hàn Quốc nhằm tăng cường năng lực “răn đe mở rộng” đối phó Triều Tiên.

Trước đó, Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương Mỹ thông báo tàu ngầm tấn công hạt nhân USS Tucson được trang bị tên lửa hành trình Tomahawk cũng đã tới Hàn Quốc vào cuối tuần trước.

Các động thái trên của bộ 3 đồng minh Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản diễn ra trong bối cảnh tình hình căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Ngày 7/10, Tổng thống Donald Trump tuyên bố sẽ chỉ còn “một cách duy nhất” để áp dụng với Triều Tiên và điều này được dự đoán là giải pháp quân sự. Trước đó, hồi tháng 9, ông chủ Nhà Trắng cũng từng tuyên bố sẽ “hủy diệt hoàn toàn” Triều Tiên nếu Bình Nhưỡng có động thái đe dọa Mỹ và các đồng minh.

Để đóng góp THƠ và những dòng STT tâm trạng của chính bạn, các bạn vui lòng vào → DIỄN ĐÀN gửi bài viết sau khi được phê duyệt chúng tôi sẽ đăng lên trang web Chat Đêm. Chúc các bạn luôn có những phút thư giãn thoải mái nhất tại đây!


Loading...