Thấy anh thủ thư đi xe Dream Tàu nhờ mình đẻ thuê, cô gái tát anh 1 cái rồi bỏ đi nào ngờ mình vừa vứt đi cơ hội làm vợ đại gia tốt bụngLoading...
Đồ điên, cút khỏi phòng tôi, biến thái, bệnh hoạn, anh định cưa tôi à? Mơ đi, Mà dù tôi có đồng ý đẻ thuê thì anh mọt kiếp anh cũng không có tiền trả nhé tên trông sách quèn...

Từ sau khi ra trường, Nga chuyển chỗ trọ đến 5 lần vì cô đã nhảy nhiều công ty và các công ty đều ở rất xa nhau. Tháng trước, cô vừa chuyển đến 1 nơi ở mới tiện nghi hơn. Vốn dĩ cô dự tính ở đây lâu dài nhưng vì 1 chuyện mà cuối cùng cô cũng phải chuyển đi ngay lập tức.

Bên cạnh phòng cô là phòng trọ của Khang-anh thủ thư hiền lành tốt bụng nhưng nghèo kiết xác. Ngày nào anh ta cũng lái con Dream Tàu đi làm từ sáng sớm với bộ đồ cũ bẩn, tối về anh tự mình đi chợ nấu cơm, họa hoằn lắm mới có 1 hôm ăn ngoài nếu anh về quá muộn. Thế nhưng, không hiểu sao anh ta đối với Nga rất tốt, lúc nào cũng mua đồ ăn vặt hoặc giúp cô sửa chữa đồ đạc. Thế nhưng, chẳng bao giờ anh được sự tôn trọng của Nga chỉ bởi vì không có tiền.

1 hôm, thấy Nga vừa về đến nhà với vẻ mệt mỏi, bỗng nhiên Khang chạy ra đỡ chiếc xe cup tồi tàn của cô rồi nói:

-Để tôi dắt vào giúp cho.

Nga ngước nhìn anh ta:

-Sao hôm nay anh tốt với tôi thế, bình thường toàn chửi tôi vì đổ rác sang nhà anh cơ mà? Trời bão à?

Khang cứ cúi đầu dắt chiếc xe vào phòng xong xuôi, anh liền đóng sập cửa lại khiến Nga hoảng hốt:

-Anh làm trò gì thế? Tôi kêu lên 1 cái là hàng xóm kéo sang đánh anh gãy chân luôn đấy.

Khang từ tốn tiến đến còn Nga thì lùi dần vào mép tường, đột nhiên Khang thút thít khóc:

-Cô có thể…giúp tôi 1 việc này được không?

-Việc gì? Nói đi.

Khang đắn đo 1 hồi rồi nói:

-Cô có thể đẻ thuê cho tôi 1 đứa con được không?

Nga nghe vậy thì tức ứa máu liền tát cho Khang 1 cái và quát lên:

-Đồ điên, cút khỏi phòng tôi, biến thái, bệnh hoạn, anh định cưa tôi à? Mơ đi, Mà dù tôi có đồng ý đẻ thuê thì anh mọt kiếp anh cũng không có tiền trả nhé tên trông sách quèn, cút.

Mặc cho Khang cứ giải thích ào ào cái gì bên tai, Nga cũng không buồn nghe, cô mở cửa đẩy anh ra ngoài và còn dọa:

-Nếu dám nói thêm câu nào nữa tôi giết anh. Người như tôi mà thèm yêu loại nghèo mạt đất như anh á?

Từ hôm đó đã 2 hôm Nga chưa gặp lại Khang, cô thở phào nhẹ nhõm vì cuối cùng anh chàng thủ thư nghèo hèn đó cũng biến mất khỏi cuộc đời mình. Cho đến hôm bà chủ trọ đến thu tiền nhà, Nga hỏi:


-Lão Khang ở phòng kia đi đâu rồi bác? Hay anh ta lại trốn tiền nhà?


(Ảnh minh họa)

Bác chủ nhà liền chép miệng:

-Trốn gì mà trốn, nó đóng tiền nhà cả 2 năm cho bác rồi đấy, nhà đại gia nhất cái thành phố này, bị bố mẹ ép lấy vợ nên tức quá chuyển ra ngoài ở, nó sống giản dị nên thế thôi.

Nga sốc nặng:

-Đại gia..anh ta á?

Rồi cô vỗ vào trán mình:

-Thật không thể tin được. Trông thì…

Bà chủ nhà lại nói tiếp:

-Nhưng mấy hôm nay mẹ nó ốm nặng, mà trước khi chết cứ nhất quyết đòi bế cháu đích tôn, nghe bảo chửi con trai bất hiếu không chịu lấy vợ.

Nga ngơ người rồi lập tức xin địa chỉ nhà lao đến tìm Khang. Thấy anh bước ra từ ngôi biệt thự, Nga mới tin đó là sự thật:

-Tôi..nghĩ lại rồi, tôi có thể đẻ thuê cho anh, đẻ thật luôn cũng được.

Thấy Nga vội vàng như thế, Khang bỗng cười nhạt:

-Khi tôi là thằng thủ thư đi xe dream tàu thì sao cô không chấp nhận? Nay biết được rằng nhà tôi giàu có thì vội đến đây quỳ gối xin đẻ? Ban đầu tôi đã quý cô định tiến tới thử lòng cô 1 chút, nhưng quả thực cô cũng giống như những cô gái ham vật chất khác mà thôi.

Nga vội vã giải thích:

-Không, tôi nghe hoàn cảnh mẹ anh ốm nặng nên thấy thương tâm và muốn giúp, tôi không có ý định tham lam cái gì của anh cả. Tôi thề.

Khang nhìn cô ta từ đầu đến chân:

-Thôi đi, nghe giọng cô lúc chửi tôi là tên trông sách quèn nó đanh đá lắm mà, đâu có dịu dàng như bây giờ. Đồng tiền làm thay đổi con người đến chóng mặt. Xin lỗi, nhưng giờ thì tôi tìm được người khác tốt hơn cô rồi.

Nói xong anh quay vào đóng chặt cửa còn Nga thì xấu hổ bỏ về. Cả cuộc đời cô có những cơ hội tưởng như ở trong tầm tay đều bị cô chê bai và bỏ qua. Chỉ vì thói coi trọng vật chất, không muốn nỗ lực cố gắng mà chỉ muốn hưởng thụ nên đến giờ Nga vẫn mãi lận đận kể cả công việc lẫn tình yêu.

Bài viết nhiều người quan tâm: Con rể với mẹ vợ - Bố chồng và nàng dâu - Anh em loạn luân

Để HẸN HÒ cho cuộc sống thêm phần vui vẻ, bạn có thể tham gia ➤ HỘI ĐỘC THÂN. Muốn chia sẻ những câu chuyện đầy ý nghĩa, mời các bạn hãy đến với nhóm ➤ CHÂN LÝ SỐNG của chúng tôi.
Loading...