Thấy bạn trai ở nhà cấp 4, cô gái chia tay ngay để rồi hôm sau đang ngồi trên xe bus thì giọng anh vang lên ở ghế sau: “Thuê cái nhà hết có 3 chục mà biết được bộ mặt thật của con gái thời nay mày ạ”Loading...

“Mất có 30 ngàn thuê căn nhà cấp 4 dột nát mà tao biết được bộ mặt thật của con Hằng mày ạ. Đểu thật, con gái thời này hình như đứa nào cũng thích tiền thì phải?” và phản ứng của Hằng khi nghe được cuộc nói chuyện đó.

Vừa chân ướt chân ráo lên đại học Hằng đã yêu. Bạn trai của cô là 1 anh đã đi làm, có điều kiện suốt ngày đưa Hằng đi ăn uống, mua sắm này nọ khiến chúng bạn ghen tỵ với Hằng ra mặt. Có bạn trai, Hằng tối nào cũng đi chơi, thậm chí còn chẳng tiếc đời con gái của mình mà trao cho anh. 2 người cứ thế yêu nhau sâu đậm, nhưng đến khi Hằng là sinh viên năm 3 thì em dần thay đổi.

Em hay cáu gắt, hay tỵ nạnh với chúng bạn khi chúng được bạn trai mua cho Iphone đời mới, đi xe đẹp. Mâu thuẫn, cãi vã giữa Hoàng (bạn trai Hằng) và cô càng xảy ra nhiều. Thấy bạn gái coi trọng vật chất hơn tình cảm chân thật, Hoàng liền làm 1 phép thử. Bữa đó Hoàng nói muốn đưa Hằng về nhà ra mắt bố mẹ, đợi khi cô học xong thì cưới luôn và Hằng đồng ý.

Theo bạn trai về nhà, trong tưởng tượng của Hằng nhà Hoàng phải to đẹp lắm cơ. Thế nhưng anh vừa dừng xe ở căn nhà cấp 4, rồi bảo câu này khiến cô tái mặt hoảng hốt.

- Tới nhà anh rồi, vào đi em. Nhà anh nghèo nên em thông cảm nhá.

- Cái gì?? Nhà anh đây á??


Cái gì?? Nhà anh đây á?? (ảnh minh họa)

- Ừ, bao lâu nay yêu em anh không dám nói thực về gia cảnh của mình sợ em bỏ anh. Bố mẹ anh chỉ làm nông, nhà lại đông em nữa nên không khá giả gì. Em có chấp nhận làm vợ và sống với anh trong ngôi nhà nhỏ nhưng ấm áp tình thương này không??

- Đồ điên, sao không nói sớm?? Chia tay đi. Anh nhìn tôi sang chảnh thế này mà lại đi chui đầu vào căn nhà cấp 4 sắp đổ này sao?? Tôi không điên, người như tôi phải lấy chồng giàu, đại gia chứ lấy thằng nghèo xác nghèo xơ như anh để mà kéo nhau ra đường ăn xin cả lũ à?? Con này không ngu!!

- Sao em phản ứng gay gắt, nói những lời thậm tệ thế?? Chúng mình đã yêu nhau 2 năm rồi, chẳng lẽ chỉ vì nhà anh nghèo mà em bỏ anh sao??

- Đúng, với tôi điều kiện tiên quyết để yêu và cưới là phải có tiền. Anh nhìn lại bản thân đi, 2 năm qua toàn xài đồ đi thuê không biết nhục à?? Chúng ta chia tay, tôi đã phí phạm 2 năm để yêu thằng nhà quê như anh rồi. Biến và tránh xa cuộc đời tôi ra.

- Hằng…

Hoàng cố gắng níu kéo thì bị Hằng tát cho cháy má rồi tức giận ra bắt xe bỏ về. Đứng nhìn theo cô bạn gái mình đã xác định lấy làm vợ mà Hoàng thất vọng tột cùng. 2 năm yêu nhau, thề non hẹn biển cuối cùng đây mới là con người thật của em sao?? Sao em có thể giả dối, yêu tiền hơn tình đến vậy.


Khi biết được sự thật thì Hằng liền có phản ứng sốc (ảnh minh họa)

Bực bội vì bạn trai giấu hoàn cảnh gia đình suốt 2 năm qua, Hằng nhanh chóng quên anh bằng cách đi thả thính câu đại gia khác. Thế nhưng hành trình cua trai giàu của Hằng không dễ, nữa tháng trôi qua Hằng vẫn ở tình trạng độc thân cho đến 1 ngày cô đi xe bus từ trường về nhà thì có giọng nói quen thuộc rất giống giọng của Hoàng ở ghế sau vang lên.

- Mất có 30 ngàn thuê căn nhà cấp 4 dột nát mà tao biết được bộ mặt thật của con Hằng mày ạ. Đểu thật, con gái thời này hình như đứa nào cũng thích tiền thì phải??

- Thế bị em Hằng “đá” cho 1 cú đau điếng hả?? Đau đấy nhưng cho mày thức tỉnh. Tao nói rồi con Hằng không tử tế gì đâu, yêu mày nó vẫn đi thả thính thằng khác. Con đấy chỉ có tiền và tiền mà thôi, nó thì biết quái gì là tình yêu chân thành chứ. Nếu biết mày thử nó, mày thực ra là con nhà giàu, bố mẹ là có công ty bất động sản riêng, ở nhà ven Hồ chắc nó tiếc hùi hụi ấy nhỉ??

- Chả biết, nhưng với tao Hằng giờ coi như không tồn tại. Mất niềm tin vào con gái mày ạ.

- Haha, đứa nào giờ chẳng thế. Thôi chấp nhận đi.

Sốc óc khi biết mình bị lừa 1 vố đau điếng để lộ bộ mặt thật Hằng vừa bực vừa hối hận vô cùng. Cô cắm mặt không dám ngước mặt hay quay lại đằng sau sợ Hoàng phát hiện. Nhưng tối về lại nhắn tin, gọi điện năn nỉ Hoàng quay lại thế nhưng anh chỉ cười khẩy bảo: “Em muốn mình quay lại vì anh hay là vì tiền của anh?? Đứa con gái hám tiền như em thì không có cửa bước vào nhà anh nhá. Em biến đi cho khuất mắt anh!!”.

Hóa ra anh không phải con nhà nghèo mà con nhà giàu, Hằng đúng là con ngu miếng ăn đến miệng rồi mà vẫn còn tự hất nó đi. Mất 1 mối lớn thế này là sai lầm trong đời cô. Giá như cô cứ yêu chân thành và bình thường thì có lẽ năm sau cô đã làm vợ đại gia, ở biệt thự đi xe sang rồi cũng nên. Thế nhưng mọi thứ đã quá muộn chỉ vì cái tính ham vật chất khinh rẻ người nghèo của cô.

Để đóng góp THƠ và những dòng STT tâm trạng của chính bạn, các bạn vui lòng vào → DIỄN ĐÀN gửi bài viết sau khi được phê duyệt chúng tôi sẽ đăng lên trang web Chat Đêm. Chúc các bạn luôn có những phút thư giãn thoải mái nhất tại đây!


Loading...