Thiếu tiền nhà, cô sinh viên được ông chủ đề nghị tẩm quất mỗi ngày 100 ngàn/tiếng trừ nợ, cô gái đồng ý nhưng rồi khóc thét khi biết mình phải tẩm quất cho người khácLoading...
Xong xuôi, ông chủ vội vã kéo Ngân vào trong buồng rồi, nhưng Ngân bỗng giật mình khi thấy bên trong đã có 1 người đang ngồi đợi sẵn trên giường, ông chủ chỉ vào người đó rồi ra lệnh:“Tẩm quất đi”.

Từ ngày rời quê lên thành phố đi học, Ngân mới biết cuộc sống vất vả, khốn khó thế nào. Cũng nhờ vậy, cô mới biết thương cha mẹ lam lũ vất vả hơn. Thế nhưng, cuộc sống sinh viên nghèo lúc nào cũng chật vật từng đồng 1 khiến cô vô cùng mệt mỏi, nhiều khi Ngân chỉ muốn chết đi cho xong chuyện.

Tháng trước, bố Ngân vừa bị tai nạn nên không có tiền gửi lên cho con gái, tiền lương làm thêm của Ngân thì được mấy trăm ngàn đều mang về mua thuốc cho bố. Vì vậy, hiện giờ thậm chí tiền ăn cô còn không có.

Gần đến thời hạn đóng tiền nhà, nhưng Ngân vẫn không xoay đâu được, vay mượn cũng không xong vì xung quanh cô bạn bè đều nghèo khó như nhau. Bất đắc dĩ, Ngân mới tìm đến ông chủ nhà năm nay đã 50 tuổi để năn nỉ:

-Cháu xin chú cho cháu nợ tiền nhà tháng này được không ạ?? Nhất định tháng sau cháu sẽ nộp tiền đầy đủ. Cháu…xin chú ạ.

Ông chủ nhà liền quát lên:

-Không nợ nần gì hết, đứa nào cũng xin khất lần thì tao lấy cám mà ăn à, nhà tao còn bao nhiêu miệng ăn chứ sung sướng gì đâu.

Ngân khẩn khoản giải thích:

-Vì bố mẹ cháu ở quê xảy ra chuyện nên cháu mới..

Chưa kịp nói hết lời thì ông chủ đã gạt đi:

-Thôi, dù mày có lý do gì thì tao cũng không chấp nhận, vấn đề bây giờ là phải trả tiền cho tao mày hiểu không??

Ngân bật khóc thút thít:

-Nhưng thật sự cháu không còn đồng nào trong người cả, cháu đã nhịn đói từ chiều qua đến giờ, cháu…cháu…

Nói rồi, Ngân ngồi sụp xuống đất ôm mặt rưng rưng:

-Giờ cháu chỉ còn cái thân còm cõi này thôi chú ơi, 1 xu cũng không có.

Ông chủ nhà nghe thương tâm thì cũng lôi Ngân dậy rồi ngẫm nghĩ 1 lát, ông chép miệng:

-Hay là thế này, mày nhận tẩm quất cho tao đi, mỗi ngày 1 tiếng, mỗi tiếng 100 ngàn. Thế là vừa trả được tiền nhà vừa có tiền ăn, tiện cả đôi đường nhé.


(Ảnh minh họa)

Mặc dù cũng hơi ái ngại vì chưa làm việc này bao giờ, nhưng đường cùng rồi, Ngân đành gật đầu:

-Được ạ, bao giờ bắt đầu vậy chú??

Ông chủ nhà vui mừng nói:

-Tối nay luôn nhé, bao giờ tao nhá máy thì chạy sang, ok??

Ngân gật gật đầu, xong xuôi, ông chủ nhà mới chịu đi về. Tối hôm đó, đúng 8 giờ ông ta gọi Ngân sang, trên bàn bày sẵn 1 đĩa cơm rang với thịt bò rồi nói:

-Ăn đi lấy sức mà mát xa mát gần chứ.

Ngân đói quá liền lao vào ăn ngấu nghiến , chưa đầy 10 phút sau đĩa cơm to dã sạch bách. Xong xuôi, ông chủ vội vã kéo tọt Ngân vào trong buồng rồi, nhưng Ngân bỗng giật mình khi thấy bên trong đã có 1 người đang ngồi đợi sẵn trên giường, ông chủ chỉ vào người đó rồi ra lệnh:

-Tẩm quất đi.

Ngân nhìn mặt anh ta rồi giãy lên:

-Cháu..tưởng là tẩm quất cho ông…chứ..anh ta là ai?? Ông thì cháu còn quen chứ anh ta là người lạ…cháu sợ lắm.

Ông chủ liền hạ giọng nói:

-Ai xa lạ đâu, nó là con trai tôi, bị liệt mấy năm nay rồi nên toàn ngồi trong nhà không bao giờ ra ngoài nên cô không biết là phải.

Ngân há hốc miệng ngạc nhiên:

-Thì ra chú muốn cháu mát xa cho con trai chú, anh ta trông…đáng sợ quá.

Ông chủ gật đầu rồi buồn bã nói:

-Đúng thế, cũng có nhiều cô gái nhận làm nhưng được 1, 2 hôm thì bỏ đi, vì mặt nó bị biến dạng rồi. Thuê người không được, ttay chân tôi thì yếu rồi, không giúp con được, đành nhờ cô vậy. Số thằng bé khổ, mẹ mất từ lúc mới lọt lòng, giờ lại bị tàn phế thế này, tôi thương nó đứt ruột.

Ngân thấy ông chủ nhà rưng rưng thì chép miệng:

-Đúng là mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh.

Ngân vốn dĩ cứ ngỡ mình nghèo đói là đã khổ nhất rồi, nào ngờ trên đời còn biết bao hoàn cảnh trớ trêu hơn mình, chỉ là họ không thể hiện ra thôi. Cũng sau chuyện đó, Ngân biết mình cần phải mạnh mẽ hơn, không được gục ngã trước bất kỳ hoàn cảnh nào và luôn nhớ rằng mình đã may mắn hơn rất nhiều người.

Bài viết nhiều người quan tâm: Con rể với mẹ vợ - Bố chồng và nàng dâu - Anh em loạn luân

Để HẸN HÒ cho cuộc sống thêm phần vui vẻ, bạn có thể tham gia ➤ HỘI ĐỘC THÂN. Muốn chia sẻ những câu chuyện đầy ý nghĩa, mời các bạn hãy đến với nhóm ➤ CHÂN LÝ SỐNG của chúng tôi.
Loading...