Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) nhận trách nhiệm gây ra vụ xả súng đẫm máu ở Las VegasLoading...
Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ngày 2-10 đã lên tiếng nhận trách nhiệm gây ra vụ xả súng đẫm máu ở Las Vegas, Mỹ, khiến ít nhất 50 người thiệt mạng và hơn 400 người khác bị thương.


Tay súng Stephen Paddock đã giết chết ít nhất 50 người khi hắn xả súng kinh hoàng vào đám đông đang tham dự một đêm nhạc đồng quê ngoài trời ở Las Vegas, Mỹ, ngày 1-10-2017

“Vụ tấn công Las Vegas do một chiến binh IS thực hiện, nhằm hưởng ứng lời kêu gọi tấn công các nước trong liên quân chống IS do Mỹ dẫn đầu", hãng tin Amaq của IS cho biết.

Nguồn tin đồng thời hé lộ, kẻ tấn công đã cải sang đạo Hồi từ vài tháng trước, và không cung cấp thêm bất kỳ chi tiết nào về chiến binh này.

Đêm 1-10, từ một căn phòng trên tầng 32 của khách sạn Mandalay Bay ở Las Vegas, bang Nevada (Mỹ), tay súng Stephen Paddock, 64 tuổi, đã xả súng vào đám đông đang tham dự một đêm nhạc đồng quê ngoài trời phía bên dưới, khiến ít nhất 50 người thiệt mạng và làm hơn 400 người khác bị thương.

Theo Cục cảnh sát Las Vegas, nghi phạm Stephen Paddock đã tự sát trước khi cảnh sát xông vào phòng khách sạn của đối tượng.

Lực lượng chức năng đã tìm thấy hơn 10 khẩu súng trường trong căn phòng ở tầng thứ 32, nơi Paddock xả súng vào đám đông tham dự hòa nhạc bên dưới.

NBC News cho biết, vụ xả súng đẫm máu trong lúc ca sĩ Jason Aldean biểu diễn tại lễ hội âm nhạc ở Las Vegas, Nevada, đêm hôm 1-10 hiện là vụ việc chết chóc nhất lịch sử Mỹ hiện đại. Nó vượt qua vụ xả súng tại hộp đêm Pulse, Orlando, bang Florida, năm 2016 làm 49 người chết.

Để đóng góp THƠ và những dòng STT tâm trạng của chính bạn, các bạn vui lòng vào → DIỄN ĐÀN gửi bài viết sau khi được phê duyệt chúng tôi sẽ đăng lên trang web Chat Đêm. Chúc các bạn luôn có những phút thư giãn thoải mái nhất tại đây!


Loading...