Tốt nghiệp Đại học xong, hot boy của lớp lại cưới với cô gái xấu nhất lớp khiến ai cũng tò mò để rồi khi đến dự đám cưới thấy nhà gái bước vào thì tất cả đều hiểu raLoading...
Nhưng ngay khi anh vừa bước vào thì chúng tôi đều nhìn nhau khó thở. Thằng bạn tôi kêu lên: “Là...là thằng Nam, trời ơi, không thể tin được, ôi, hotboy của chúng ta lại cưới con Hương béo ư?”

Tuần trước tôi được mời đến dự đám cưới người bạn học chung Đại học, và thật bất ngờ ngoài sức tưởng tượng, chú rể chính là chàng hot boy cùng lớp chúng tôi. Chúng tôi ngạc nhiên như vậy cũng là bởi vì cô dâu lại là cô gái xấu nhất lớp, từng bị chúng bạn chê bai , trêu chọc.

Trước đây, Hương là cô gái vừa béo vừa đen, mắt thì cận nặng, nói chung cô ấy không có điểm nào đáng yêu cả ngoài khoản ăn rất nhiều. Lúc mới vào lớp, có nhiều người không chơi với Hương vì thấy cô quá xấu.

Tuy vẻ bề ngoài Hương như vậy, nhưng tôi biết cô là người sống rất nội tâm, cô ít khi trò chuyện tiếp xúc với bạn bè trong lớp. Chỉ duy nhất có tôi, khi ấy, giữa bao nhiêu bạn gái xinh đẹp, điệu đà thì không hiểu sao tôi lại để ý Hương.

Nhưng ngày đó tôi cũng mới ở quê lên, nhút nhát, thấy Hương không nói chẳng rằng cứ ù lì như thế tôi cũng rất sợ không tiếp xúc nhiều, chỉ thấy thương thương cô nhưng giữ trong lòng.

Lắm lúc, thấy bạn bè gọi cô là Hương béo, Hương thùng phi tôi liền lườm chúng nó rồi nói:

-Chúng mày bớt chê bai ngoại hình của người khác đi, vô duyên.

Có lẽ Hương cũng cảm nhận được những cử chỉ quan tâm của tôi dành cho cô ấy nhưng cô ấy chỉ lảng đi, không nhìn tôi. Tôi cứ cho rằng Hương không thích thằng nhà quê như mình nên không dám biểu lộ nhiều, chỉ có điều tôi rất thường xuyên nghĩ về Hương và âm thầm giúp đỡ cô ấy lúc có thể.

Sau khi ra trường, tôi và Hương vẫn ở thành phố nhưng chẳng thân thiết gì để gặp gỡ, chỉ thỉnh thoảng nói chuyện linh tinh trên facebook. Tuần trước, cô ấy vào nhóm của lớp báo rằng mình sắp cưới và sẽ có 1 bất ngờ cho mọi người. Tôi hơi sốc và bỗng cảm thấy tâm trạng chùng xuống.

Cả lớp tôi ai cũng tò mò xem chú rể của cô gái xấu nhất lớp sẽ có nhan sắc đến mức nào. Nhưng ngay khi anh vừa bước vào thì chúng tôi đều nhìn nhau khó thở. Thằng bạn tôi kêu lên:

-Là…là thằng Nam, trời ơi, không thể tin được, ôi, hotboy của chúng ta lại cưới con Hương béo ư??

Tôi cũng choáng váng, trong khi Hương càng ngày càng phát tướng thì Nam lại càng ngày càng phong độ đẹp trai. Chúng tôi nhìn nhau ngơ ngác không hiểu lý do là gì.

Trước kia, tôi nghe mấy đứa con gái trong trường nói thằng Nam trăng hoa, sở khanh lắm, chỉ được cái mã bề ngoài thôi nhưng nay anh ta cưới Hương làm vợ thì tôi lại có suy nghĩ hoàn toàn khác về người bạn này.


(Ảnh minh họa)

Thế nhưng, đến khi nhà gái bước vào thì toàn bộ chúng tôi đã hiểu được lý do vì sao Nam làm vậy. Mẹ cô dâu đưa cuốn sổ đỏ ra rồi nói:

-Quà cưới bố mẹ tặng cho các con, cưới xong về căn biệt thự ven hồ này ở luôn.

Nam có vẻ vô cùng sung sướng. Thì ra bố cô dâu chính là chủ tịch thành phố, còn mẹ cô là chủ của 1 chuỗi cửa hàng thời trang nổi tiếng.

Thằng bạn kia lại vỗ vai tôi cái đét:

-Nhà con Hương béo giàu thế mà giờ mới biết, trước kia chúng ta không thèm quan tâm nó nên chả biết gì, con này kín thật, mà thằng Nam số hưởng quá. Làm rể nhà này thì vợ xấu thế chứ xấu nữa cũng đáng mày nhỉ??

Nó nói xong chép miệng rồi lại cười cợt, tôi chỉ đáp:

-Xấu đâu phải cái tội, mà tao thấy Hương cũng dễ thương mà.

Thằng bạn trố mắt nhìn tôi như sinh vật lạ còn tôi thì cứ nhìn về phía cô dâu để xem phản ứng của cô ấy thế nào.

Sau đó, tôi mới biết Hương lấy Nam chỉ vì muốn chứng minh cho mọi người thấy cô có thể xấu nhưng chỉ cần có tiền là sẽ có tất cả. Và điều quan trọng là tôi cũng biết cô ấy đã để ý tôi nhưng vì tự ti ngoại hình nên không dám nói ra. Nhìn Hương sống như vậy, tôi lại càng thương cô ấy hơn nữa.

Cho đến 3 ngày sau khi đám cưới, tôi tình cờ gặp Nam đi trên đường lái chiếc xe bố mẹ Hương mua tặng, nhưng bên cạnh anh là 1 cô gái nóng bỏng đang nắm chặt tay anh rồi thỉnh thoảng 2 người lại hôn nhau.

Tôi nên làm thế nào?? Có nên khuyên Hương chia tay người chồng đó không?? Tôi thương cô ấy, sợ cô ấy không hạnh phúc. Tôi có nên 1 lần dũng cảm thổ lộ tình cảm mình dành cho Hương không?? Nếu giờ tôi làm thế, chắc chắn người ta sẽ nói tôi vì tiền, còn Hương?? Liệu cô ấy có chấp nhận và hiểu cho tôi??

Để đóng góp THƠ và những dòng STT tâm trạng của chính bạn, các bạn vui lòng vào → DIỄN ĐÀN gửi bài viết sau khi được phê duyệt chúng tôi sẽ đăng lên trang web Chat Đêm. Chúc các bạn luôn có những phút thư giãn thoải mái nhất tại đây!


Loading...