Triều Tiên tuyên bố sẽ đem ngày tận thế đến đất MỹLoading...
Triều Tiên ngày 30/9 kêu gọi Mỹ ngừng chính sách đối đầu với Bình Nhưỡng hoặc Triều Tiên sẽ nhấn chìm Mỹ trong “biển lửa”, Yonghap cho biết.


Một vụ thử tên lửa của Triều Tiên (Ảnh: Reuters)

Theo Yonhap, hãng thông tấn KCNA dẫn thông cáo của Ủy ban hòa bình châu Á-Thái Bình Dương của Triều Tiên ngày 30/9 đã chỉ trích việc Tổng thống Mỹ Donald Trump ký sắc lệnh trừng phạt Triều Tiên.

"Hành động liều lĩnh của ông Trump cùng các đồng minh chỉ làm gia tăng các quyết tâm trả đũa của quân đội Triều Tiên. Ông ấy nên nhớ rằng Triều Tiên sẽ đem ngày tận thế đến Mỹ", KCNA dẫn thông cáo cho biết.

Thông cáo cũng nói thêm rằng: “Việc ông Trump vung cây gậy 'trừng phạt' và phô trương sức mạnh bằng các máy bay ném bom như loài bướm đêm trước những lực lượng cách mạng sẵn sàng chiến đấu của Triều Tiên chỉ là hành động tự sát, chuốc lấy thảm họa hạt nhân có thể biến Mỹ thành một biển lửa”.

Những bình luận trên đưa ra giữa lúc cuộc khẩu chiến Mỹ-Triều tiếp tục leo thang căng thẳng khi các bên đe dọa hủy diệt lẫn nhau. Tổng thống Donald Trump trong bài phát biểu đầu tiên trước Đại hội đồng Liên Hợp Quốc tuyên bố Mỹ có thể phải “hủy diệt hoàn toàn” Triều Tiên. Trong khi đó, Triều Tiên dọa có thể thử bom nhiệt hạch ở Thái Bình Dương.

Giới tình báo Hàn Quốc và Nhật Bản dự đoán, Triều Tiên có thể có thêm các hành động khiêu khích quanh dịp kỷ niệm ngày thành lập Đảng Lao động Triều Tiên vào ngày 10/10 tới.

Theo Yonhap

Để đóng góp THƠ và những dòng STT tâm trạng của chính bạn, các bạn vui lòng vào → DIỄN ĐÀN gửi bài viết sau khi được phê duyệt chúng tôi sẽ đăng lên trang web Chat Đêm. Chúc các bạn luôn có những phút thư giãn thoải mái nhất tại đây!


Loading...