Trời 20 độ mà con dâu vẫn tắm nước lạnh ầm ầm, lo con dâu bị cảm mẹ chồng mở cửa ra nhắc thì ngất lịm khi thấy tấm lưng trần của conLoading...
Thời tiết đã bắt đầu trở lạnh nhưng con dâu vẫn không thay đổi thói quen tắm nước lạnh ầm ầm cho đến 1 lần thấy con dâu tắm nhìn thấy tấm lưng trần thì...

Có lẽ cả đời bà cũng không bao giờ ngờ được cảnh mình có thể chấp nhận chuyện này. Mẹ chồng chứng kiến cảnh con dâu ngoại tình mà không làm gì, không nói gì có phải quá hiền lành rồi hay không??

Bà với chồng nuôi nấng được 1 cậu con trai thành đạt. Cậu con trai thì vừa mới cưới vợ được gần nửa năm nay. Cuộc sống của vợ chồng con trai và với bố mẹ nhà chồng đều hòa thuận. Cả gia đình của ông bà vẫn bình yên như thế. 2 tháng trở lại đây đột nhiên có cháu họ từ quê lên thành phố làm việc. Cũng tiện ở gần lại được cái nhà rộng nên là cho cậu ấy ở cùng luôn.

Mọi chuyện cũng từ đó mà xảy ra. Có lẽ người mẹ chồng như bà không bao giờ nghĩ rằng con dâu mình có thể làm chuyện tày trời đến thế. Cuộc sống của gia đình bà cũng hoàn toàn bị đảo lộn.

Thời tiết dạo gần đây trở lạnh mà không hiểu lý do gì con dâu vẫn thích tắm nước lạnh ầm ầm. Nhìn ở ngoài không hề thấy bật nóng lạnh nhiều lần bắt gặp hôm đó trời xui đất khiến làm sao bà lo lắng cho con dâu sợ con dâu bị cảm quá nên mới định đẩy chiếc cửa phòng tắm ấy bước vào thì…

Bà chết điếng khi nhìn thấy tấm lưng trần của cô con dâu. Đó không phải lưng của cô con dâu mà tấm lưng trần của một người khác. Cậu cháu họ có hình xăm nhỏ trên bả vai. Còn rõ ràng bà đã thấy cô con dâu vào nhà tắm từ trước đó. Chỉ cần nhìn thế thôi cũng đủ hiểu cô con dâu và cháu họ mình đang là chuyện sai trái.

Người mẹ chồng như bà đau khổ, buồn chán lắm chứ khi thấy cảnh con trai mình bị cắm sừng ngay trước mặt như thế. 1 lúc sau con dâu bước ra khỏi nhà tắm mẹ chồng mới tìm đến phòng đóng kín cửa lại rồi nói:

- Mẹ có chuyện cần nói với con.

- Dạ, mẹ cứ nói đi ạ.


(Ảnh minh họa)

- Vừa rồi mẹ thấy hết cả rồi.

- Mẹ, mẹ thấy gì cơ ạ??

- Con đừng lảng nữa. Mẹ nhìn thấy chứng kiến việc con làm rồi. Giờ mẹ chỉ muốn hỏi con con có còn yêu thương chồng con nữa hay không??

- Con có ạ.

- Vậy giờ con tính sao??

- Con… con…

- Mẹ sẽ cho con 1 cơ hội để sửa sai. Nhưng chỉ duy nhất lần này thôi nhé đừng để đến lần thứ 2 xảy ra. – Câu nói vô cùng nhẹ nhàng nhưng kiên quyết của ẹm chồng khiến cô con dâu nức nở khóc rồi rối rít cảm ơn:

- Dạ, con cảm ơn mẹ.

- Cùng là phụ nữ mẹ hiểu thằng Tuấn nó hơi vô tâm. Nhưng đừng để 1 phút yếu lòng mà đánh mất cả gia đình con đang có, điều đó không xứng đáng đâu con ạ.

Bà bỏ ra khỏi phòng để cô con dâu ngồi lại suy nghĩ. Thật ra bất cứ ai cũng có những khoảng thời gian không kiểm soát được và sai lầm. Bởi thế bà tin cho con dâu 1 cơ hội để sửa sai cũng chính là cho gia đình con trai một cơ hội để có thể cứu giúp được chuyện này.

Người mẹ chồng như bà chỉ hi vọng sau lần này cuộc sống của vợ chồng con trai sẽ hòa thuận hơn, hạnh phúc hơn. Bản thân bà cũng phải nhắc nhở con trai mình rằng phải quan tâm vợ hơn đừng vô tâm với vợ mình. Phụ nữ vốn mềm yếu và dễ dàng bị lay động. Không thể để vợ đi theo người khác chỉ vì cái tính vô tâm không chịu sửa. Mỗi người đều có 1 cơ hội để sửa sai, còn cách sửa thế nào là do họ lựa chọn. Còn bà, một người mẹ, một người mẹ chồng như bà chỉ mong gia đình của con trai và con dâu sẽ êm ấm về sau.

Bài viết nhiều người quan tâm: Con rể với mẹ vợ - Bố chồng và nàng dâu - Anh em loạn luân

Để HẸN HÒ cho cuộc sống thêm phần vui vẻ, bạn có thể tham gia ➤ HỘI ĐỘC THÂN. Muốn chia sẻ những câu chuyện đầy ý nghĩa, mời các bạn hãy đến với nhóm ➤ CHÂN LÝ SỐNG của chúng tôi.
Loading...