Đứa cháu họ xa của chồng lên chơi nhưng con chó già cứ xông ra cắn không cho vào, vợ tức quá định cầm gậy đánh nó 1 trận thì sốc ngất khi biết nó vừa cứu mạng cả nhàLoading...
Định đánh con chó già 1 trận vì tội vô lễ cứ thấy người lạ là cắn thì ngay sau đó Lê phải bật khóc hối hận khi biết nó đã cứu cả gia đình mình thoát 1 kiếp nạn.

Ghét chó là thế, thế nhưng con gái của Lê lại là đứa thích cho điên cuồng. Nó đòi nuôi chó bằng được khiến Lê đành chịu. Chiều con Lê cho con bé nuôi 1 con chó duy nhất, tính đến này nó cũng phải sống được gần 7, 8 năm rồi. Được nuông chiều nên nó to béo lắm, ai vào nhà nó cũng hườm hè dọa nạt người ta đủ khiến Lê tức điên người.

Hôm nay cũng vậy, tối đứa chúa họ xa của chồng ở quê lên chơi. Thế nhưng nó vừa mở cổng vào con chó già đã lồng lên, chạy đến đòi cắn rồi sủa ầm ĩ khiến Lê tức vô cùng. Cô định cầm gậy phang cho nó vài phát thì con gái lại khóc lóc ra xin, nên cô đành thôi. Ai đời khách vào nhà chó ra đuổi khách như thế chứ?? Cứ thế này bảo sao Lê không ghét chó là phải.

Thằng cháu họ vào nhà ngồi chơi, con chó già đó cũng đi theo rồi chui luôn xuống gầm ghế nằm miệng lúc nào cũng kêu ư ử đến khó chịu. Ngồi 1 lúc thì đứa cháu đòi về, Lê liền chạy vào nhà lấy ít hoa quả đưa nó cầm về quê làm quà thì mới ngoảnh đi được chừng 5 phút con chó lại cắn ầm ĩ.

Bực dọc về chó, Lê cầm ngay cái chảo ra đập nó thế nhưng trước mắt cô là cảnh tượng tượng kinh hoàng. Thằng cháu họ tay cầm con dao dính máu, chiếc két sắt nhà Lê mở bung ra tiền rơi vãi khắp nhà, còn con chó già thì bị đâm 1 phát ở bụng nhưng miệng nó vẫn cắn chặt vào chân thằng cháu kia.


Không con chó lại cứu mạng cả nhà cô (ảnh minh họa)

Sốc óc khi nhận ra thằng cháu đến nhà Lê để ăn trộm tiền, cô run sợ hét toáng lên. Sợ bị lộ, thằng cháu mất dậy kia đâm con chó phát nữa đẩy nó ra rồi bỏ chạy ngay lập tức. Ngồi sụp xuống vì sợ, Lê tái mặt, miệng ú ớ không nói được thì con gái cô chạy ra. Thấy chó chết, mẹ thì run rẩy nó liên khóc lóc hỏi.

- Chuyện gì thế hả mẹ?? Sao con Bon (con chó) lại ra nông nỗi này. Mẹ, mẹ làm gì nó thế này??

- Mẹ… mẹ không làm gì nó cả. Là nó, là nó đã cứu mạng cả gia đình, bảo vệ nhà mình con ạ. Thằng Huân (cháu họ) nó giả vờ vào nhà mình chơi nhưng lợi dụng lúc mẹ không để ý phá két trộm tiền. Con Bon liền lao vào cắn nó thì bị nó đâm, thấy mẹ chạy ra thằng Huân sợ lộ lên đâm con Bon phát nữa rồi chạy rồi.

- Trời ơi, Bon ơi mày tỉnh lại đi. Mày không thể cứ thế này mà đi được. Mẹ, mẹ làm gì đi chứ nó đã cứu mạng cả gia đình nhà mình đấy.

- Nó mất rồi con gái. Giờ thì mẹ đã hiểu vì sao từ lúc thằng Huân xuất hiện nó cứ cắn, theo sát thằng Huân là thế. Là mẹ sai, mẹ không nên ghét bỏ, coi nó là súc vật. Mẹ sai rồi.

- Giờ mẹ nhận ra sai lầm thì có ích gì chứ?? Bon ơi, mày tỉnh lại đi.

Sau vụ bị chính đứa cháu họ trộm tiền vợ chồng Lê cảnh giác với tất cả mọi người. Tuy lần này tiền không mất 1 đồng và người không sao cả, nhưng Lê vẫn sợ lắm. Càng nghĩ đến chuyện hôm đó cô lại càng thương và biết ơn con Bon nhiều hơn. Nếu không có nó, 5 tỷ trong két sắt của cô đã mất hết rồi. Mất số tiền đó, cả nhà Lê sẽ phải ra đường ăn xin mất. Là nó, nó đã bảo vệ gia đình cô đến lúc chết.

Từ hôm đó Lê không còn ghét chó nữa. Nhà cô chôn cất nó cẩn thận như 1 người bạn tốt và thường xuyên ra mộ thắp hương cho nó. Bởi cô biết, nó không chỉ là 1 con chó, mà là 1 người cảnh vệ, luôn bảo vệ gia đình cô. Nếu không có nó thì không biết gia đình cô giờ sẽ ra sao??

Bài viết nhiều người quan tâm: Con rể với mẹ vợ - Bố chồng và nàng dâu - Anh em loạn luân

Để HẸN HÒ cho cuộc sống thêm phần vui vẻ, bạn có thể tham gia ➤ HỘI ĐỘC THÂN. Muốn chia sẻ những câu chuyện đầy ý nghĩa, mời các bạn hãy đến với nhóm ➤ CHÂN LÝ SỐNG của chúng tôi.
Loading...