Vì sao "Thánh Muay Thái" Buakaw bất ngờ xuống tóc đi tu?Loading...

Hình ảnh Buakaw Banchamek, võ sĩ nổi tiếng mạnh mẽ và sắt đá, trở thành nhà sư gây xôn xao dư luận ít ngày qua.


Buakaw Banchamek là võ sĩ Muay Thái nổi tiếng nhất Thái Lan, được xưng tụng là "Thánh" hay "Ông hoàng" của môn võ đầy sức mạnh này. Buakaw đã thắng 301 trận trong sự nghiệp, từng thắng cả những đối thủ cao lớn từ châu Âu. Vẫn còn đang thi đấu chuyên nghiệp, thế nhưng bất ngờ hồi giữa tháng 10, Buakaw lại xuống tóc trở thành nhà sư tại một ngôi chùa tại Bangkok.


Hình ảnh Buakaw xuống tóc là sự thật và khiến không ít khán giả cảm thấy bất ngờ. Bởi lẽ vào tháng 12 tới, anh còn một trận thi đấu ở giải All Star Fighter ở Paris. Nếu Buakaw đi tu lẽ nào lại giải nghệ?


Hình ảnh "Thánh Muay Thái" xuống tóc khiến không ít người dân Thái Lan thích thú.


Giải thích về việc xuống tóc, Buakaw cho biết anh sẽ trở thành nhà sư, tu tập trong 9 ngày để bày tỏ sự ngưỡng mộ dành cho nhà vua Bhumibol Adulyadej. Những ngày này, người dân Thái Lan đang chuẩn bị cho tang lễ của vua Bhumibol.


Trong lúc xuống tóc và khoác y phục của một nhà sư, Buakaw cầu xin sự tha thứ của những người anh từng gây ra lỗi lầm. Đây như là một nghi lễ cần có khi đi tu.


Buakaw sẽ tu tại chùa Bang Waek trong vòng 9 ngày tới.


Buakaw sinh năm 1982, từng giành vô số đai vô địch Muay Thái ở trong nước lẫn quốc tế. Tính đến tháng 8/2017, anh được xếp vị trí thứ 5 trong những võ sĩ mạnh nhất thế giới ở hạng nhẹ của Muay Thái.


Hàng ngàn người bày tỏ sự ngưỡng mộ dành cho Buakaw trên mạng xã hội. Người hâm mộ khen ngợi anh không chỉ là một võ sĩ tài năng, mà còn có trái tim ấm áp. Buakaw sau khi trải qua kỳ tu tập ngắn hạn sẽ trở lại sàn đấu vào tháng 12.

Nguồn: Kenh14

Để đóng góp THƠ và những dòng STT tâm trạng của chính bạn, các bạn vui lòng vào → DIỄN ĐÀN gửi bài viết sau khi được phê duyệt chúng tôi sẽ đăng lên trang web Chat Đêm. Chúc các bạn luôn có những phút thư giãn thoải mái nhất tại đây!


Loading...