Vợ bảo bị trầm cảm sau sinh, chồng không tin nghĩ vợ học theo trên mạng nên mắng cho 1 trận, nào ngờ sáng hôm sau không thấy vợ xuống nấu bữa sáng lên phòng thì chết lặng thấy cảnh tượng nàyLoading...
Nhưng Phong gọi mãi không thấy vợ thưa, anh tức quá hùng hổ lên phòng nhưng vừa mở cưa ra thì chết điếng khi thấy cảnh tượng đó. Phong hốt hoảng: Em...làm gì đấy, cẩn thận.

Đã là vợ chồng thì luôn phải quan tâm, yêu thương và tin tưởng nhau, nếu được như vậy thì mới có thể cùng nhau vượt qua sóng gió cuộc đời. Còn không thì cuộc sống hôn nhân sẽ vô cùng mệt mỏi và bế tắc.

Lúc yêu Phong, Mai nghĩ mình đã tìm được đúng người có khả năng chăm sóc, bảo vệ và mang đến 1 cuộc sống hạnh phúc cho mình. Mai từng nghĩ sẽ không bao giờ hối hận, thế nhưng sau khi cưới nhau rồi thì càng ngày cô càng hiểu rằng mình đã sai lầm. Nhất là khi cô lại phải sống chung với mẹ chồng.

Sau đêm tân hôn, Phong tuyên bố thẳng thừng với vợ:

-Để nhà này không xảy ra chuyện mẹ chồng – nàng dâu thì anh phải báo trước với em 1 nguyên tắc: Trong cái nhà này, mẹ nói gì cũng đúng, con cái không được làm trái lời bà, nhớ chưa?? Nói tóm lại là phải hiếu thảo với mẹ hết mức có thể.

Lúc đó, Mai hơi sốc nhưng cô trả lời:

-Dù sao em cũng chẳng bao giờ làm điều gì có lỗi hay gọi là bất hiếu với mẹ cả, em tin là như vậy. Thế nên anh khỏi phải lo, nếu mẹ xem em như con gái thì em cũng xem bà như mẹ đẻ thôi.

Phong liền quát vợ:

-Ý em là phải có điều kiện thì em mới đối tốt với mẹ chồng??

Mai biết chồng bảo thủ nên không nói lại nữa mà từ hôm đó cô ý nhị tránh né hết tất cả những chuyện có thể làm phật lòng chồng và mẹ chồng. Nhưng mặc dù toàn tâm toàn ý làm 1 người con dâu hiếu thảo, Mai vẫn không thể khiến mẹ chồng hài lòng.

Bình thường, mẹ chồng thường xuyên bắt bẻ nạt nộ con dâu không sao, nhưng đến khi Mai mang thai, mẹ chồng cũng không thương tiếc mà vẫn bắt cô làm hết mọi việc trong nhà. Con dâu mang thai đến tháng thứ 5 vẫn bắt xách nước lau 4 tầng nhà nếu không bà sẽ chửi cô là đồ siêng ăn nhác làm.

Cho đến khi Mai sinh con, nhờ mẹ chồng chăm sóc thời gian ở cữ nhưng ngày nào bà cũng chỉ luộc trứng cho ăn. Trong khi Phong đi làm cả ngày cũng không hề quan tâm đến vợ con. Cho đến đêm đó, đang nằm ngủ thì bỗng nhiên Mai bật dậy, chồng cô bực mình:

-Em làm sao đấy??

Mai mơ màng nói:

-Hay là em bị trầm cảm sau sinh rồi, dạo này em thấy…lo lắng, bồn chồn, sợ hãi quá, em…

Nghe vậy, Phong xua tay:

-Bớt đọc mấy cái xàm xí trên mạng đi rồi lại tưởng tượng, trầm cảm cái quái gì, đẻ xong chỉ việc nằm đó ăn và cho con bú mà cũng bị trầm cảm thì người ta trầm cảm hết à. Vớ vẩn, thôi để yên cho tôi ngủ.

Nói xong Phong trùm chăn đi ngủ mặc kệ vợ.

Nhưng ngờ đâu sáng hôm sau, mẹ chồng dưới nhà nói với Phong:


(Ảnh minh họa)

-Gọi chị vợ anh xuống làm đồ ăn sáng đi, con đã 2 tháng rồi mà vẫn cứ nằm ì trên phòng chờ phục vụ tận răng, chưa thấy con dâu nào sướng vậy.

Nhưng Phong gọi mãi không thấy vợ thưa, anh tức quá hùng hổ lên phòng nhưng vừa mở cưa ra thì chết điếng khi thấy cảnh tượng đó.

Phong hốt hoảng:

-Em…làm gì đấy, cẩn thận.

Nghe tiếng la to, mẹ chồng dưới nhà vội vàng chạy lên, thấy con dâu đang bế cháu đứng sát mép ban công, bà tái mặt:

-Con…dâu…đừng..làm gì dại dột.

Mai quay lại nhìn chồng rồi mỉm cười:

-Em…và con…sẽ…chết..chết…vui hơn…sống.

Mai bế đứa con mới tròn 2 tháng tuổi đứng ngoài ban công và cứ phá lên cười. Lúc đó, Phong mới tin là vợ trầm cảm thật, anh sợ quá đưa tay cầu xin vợ:

-Anh xin xem, em còn thương anh không, anh là chồng em đây, em nỡ bỏ anh lại 1 mình sao?? Anh không thể sống thiếu em được, con của chúng ta vẫn còn nhỏ, chúng ta sẽ có 1 gia đình hạnh phúc. Anh hứa…từ này sẽ quan tâm đến mẹ con em nhiều hơn.

Mẹ chồng cũng rưng rưng:

-Đúng, mẹ vô tâm quá, mẹ cũng từng bị trầm cảm sau sinh mà mẹ…mẹ xin lỗi.

Mai nghe vậy đột nhiên buồn buồn rồi cô từ từ bước chân vào, cô cầm lấy tay chồng và nói:

-Thế thì…lại sống rồi.

Phong ôm chầm lấy vợ con thở phào nhẹ nhõm , còn mẹ anh cũng tóat mồ hôi hột. Đúng là, chỉ khi biết mình sắp mất đi thứ gì đó thì người ta mới trân trọng nó nhiều hơn, đừng để khi mất thật rồi mới ôm mặt khóc hận.

Bình An / Theo Thể thao Xã hội

Để đóng góp THƠ và những dòng STT tâm trạng của chính bạn, các bạn vui lòng vào → DIỄN ĐÀN gửi bài viết sau khi được phê duyệt chúng tôi sẽ đăng lên trang web Chat Đêm. Chúc các bạn luôn có những phút thư giãn thoải mái nhất tại đây!


Loading...