Vợ chồng 6 năm chưa có con, 1 đêm vợ mơ nghe tiếng trẻ con khóc, hôm sau đi khám phát hiện có bầu 2 tuần bèn sung sướng báo cho chồng nhưng sau khi kể về giấc mơ thì chồng bắt bỏ thai ngayLoading...
Chỉ khi mọi chuyện nó vận vào mình thì con người ta mới có thể hiểu được lý do tại sao lại có những chuyện như thế có thể xảy ra.

Gia đình này cũng vậy, cuộc hôn nhân này cũng thế. Mọi thứ đều có thể trở nên rối ren đến vô cùng chỉ vì một điều gì đó ở quá khứ của cả hai mà người kia không hề hay biết.

Thật ra, chúng ta vốn không quá nặng về tình cảm hay bất cứ thứ gì. Bởi bản thân cũng đã hiểu rõ vô cùng về việc chúng ta đừng quá quan tâm về quá khứ đã qua của nửa còn lại. Bởi cô hiểu rất rõ, có những thứ không biết sẽ vô cùng tốt hơn. Nhưng rồi, cũng có những thứ biết rồi cô cảm thấy vô cùng đau lòng về điều mình đã được biết.

Chẳng là cô với anh đã có hơn 1 năm tìm hiểu trước khi cưới. Cũng thấy anh là người đàn ông chân thành nên cô mới quyết định làm vợ của anh. Kết hôn, làm vợ làm chồng đã 6 năm nhưng cái duyên con cái vẫn chưa có với cô và anh.

Anh cũng là người đàn ông điềm tĩnh nên không hề thúc giục cô chuyện con cái. Cũng vì thế bản thân cô khá thoải mái trong công việc của mình. Còn việc con cái coi như đó chỉ là một cái duyên mà thôi.

Chuyện có con nó giống như chuyện duyên số. Thật bất ngờ, cô vốn không phải người thường xuyên mơ. Cũng vì thế nên khi cô bất ngờ mơ thấy đứa trẻ con khóc thảm thiết. Cũng hơi lo lắng nên cô đi viện kiểm tra. Bất ngờ thay khi cô được báo tin rằng mình đã có thai được hai tuần.

Mừng rỡ lập tức cô báo tin ngay cho chồng mình, anh cũng vui vẻ lắm. Đi làm về thấy vợ là anh ôm vợ bế bổng lên rồi hôn hít vợ với vẻ mặt rạng rỡ và vô cùng hạnh phúc. Vậy mà, chỉ ngay khi ăn tối xong cô kể cho anh nghe về giấc mơ của mình anh đã đùng đùng nổi giận:

- Em đi phá thai đi.

- Anh nói gì lạ vậy, đi phá thai là sao hả??

- Anh, em biết rồi đấy. Anh thật sự không thể nói điều này được.

- Vậy thì phá thai, lý do gì mà ép em phá thai. Đã 6 năm rồi giờ mới có duyên với con cái mà anh nói em phá là phá sao??

- Anh xin lỗi, nhưng nghe anh phá đi có được không??


(Ảnh minh họa)

- Không bao giờ, với tư cách của 1 người mẹ em không thể giết con mình được.

- Nhưng em cũng không thể giữ đứa bé này lại được.

- Anh giấu em chuyện gì, anh nói đi.

- Anh..

- Nói đi, đừng để em điên lên.

- Em biết trước kia anh từng yêu Hằng đúng không??

- Rồi sao nữa??

- Cô ấy cũng từng vì anh mà phá bỏ 1 đứa con. Sau đó vì phá chui nên cô ấy không còn cơ hội làm mẹ nữa. Cô ấy đã nói rằng sẽ nguyền rủa anh không bao giờ được làm bố như cô ấy phải chịu.

- Sao anh lại giấu em chuyện này??

- Anh không muốn em phải nghĩ ngợi về những chuyện đã qua. Cô ấy là quá khứ, anh từng yêu thương cô ấy. Nhưng chính cô ấy là người phản bội anh nên mới ra nông nỗi này.

- Cô ấy phản bội anh mà cô ấy lại đổ trách nhiệm lên đầu anh sao, em không tin lại có chuyện lạ đời đến thế.

- Xin hãy tin anh được không??

- Em không biết nữa.

Cô bỏ về phòng khóa trái cửa lại mặc anh ở ngoài gõ cửa không thôi. Đến tận sáng dậy thấy anh vẫn nằm ngay ở cửa. Nhìn anh cô cũng xót lắm mà không biết phải làm sao.

Chờ đợi đến 6 năm mới có cơ hội lần đầu tiên được làm mẹ. Giờ có con mà lại không thể giữ đi phá thì cô là người có tội. Tâm trạng cô rối bời vô cùng. Giờ này, cô cũng không biết bản thân mình đang làm gì nữa. Xin hãy cho cô một lời khuyên vào lúc này.

Để đóng góp THƠ và những dòng STT tâm trạng của chính bạn, các bạn vui lòng vào → DIỄN ĐÀN gửi bài viết sau khi được phê duyệt chúng tôi sẽ đăng lên trang web Chat Đêm. Chúc các bạn luôn có những phút thư giãn thoải mái nhất tại đây!


Loading...