Vợ nhập viện cắt bỏ một bên ngực, chồng ở nhà vẫn thản nhiên đi hú hú với bồ nhưng 1 tiếng sau lại thấy chồng hộc tốc chạy vào viện với thứ này trên tayLoading...

1 tiếng sau anh hộc tốc chạy vào viện. Mọi người thấy anh khinh thường ra mặt, thậm chí còn buông lời mắng chửi anh là kẻ bạc tình. Nhưng anh chẳng quan tâm, anh hổn hển hỏi bác sĩ đã làm thủ tục phẫu thuật cho chị chưa? Họ lắc đầu thì anh mới chìa thứ này ra.

Anh chị kết hôn được 2 năm rồi mà tình cảm vẫn son sắt, bền chặt như những ngày đầu cả hai mới yêu. Anh ra đường lúc nào cũng nắm chặt tay chị, bảo vệ, che chở, chăm sóc cho chị từng chút một. Trừ những lúc chị phải đi làm, còn đi đâu, lúc nào cũng có anh bên cạnh. Nhiều người hỏi chị như thế không thấy phiền hay sao thì chị chỉ cười hiền nói một câu chị thấy rất hạnh phúc.

Cuộc sống của hai vợ chồng vẫn còn nhiều khó khăn nên anh chị vẫn kế hoạch chứ chưa có ý định sinh con. Anh thì luôn nói khó khăn bao nhiêu anh cũng chấp nhận được hết, anh chỉ sợ chị khổ. Chị biết cuộc đời này, lấy được người chồng như anh với chị chính là hạnh phúc. Mọi người động viên chị nên sinh con, con cái là lộc trời cho, lộc trời đến, sao lại chối từ được. Bản thân chị cũng muốn có đứa con cho tình cảm gia đình thêm khăng khít, vui vẻ. Khó khăn nhưng trời sinh voi, sẽ sinh cỏ, chị tin anh và chị sẽ lo được cho con thật tốt cho dù có vất vả thế nào. Nhưng đúng lúc anh chị chuẩn bị sẵn sàng tinh thần thì…

Chị thấy đau tức ở ngực nên anh đưa chị đi khám. Chị khóc nức nở, anh ngồi thất thần khi bác sĩ nói chị có khối u ở ngực, rất có thể sẽ phải cắt bỏ một bên ngực. Cái tin ấy nghe như sét đánh ngang tai. Chị nói với anh chị không đồng ý cắt ngực. Vì cắt ngực có khác gì chị biến thành người khuyết tật.

-Em xấu xí rồi, anh còn yêu thương em được nữa không??

-Em hỏi câu điên rồ vậy, anh yêu em chứ có phải yêu bộ ngực của em đâu.


Chị phải nằm ở nhà nghỉ ngơi lấy sức cho ngày phẫu thuật. (Ảnh minh họa)

Thế nhưng chị vẫn cảm thấy lo lắng vô cùng. Mà không phải chỉ có mình chị lo mà rất nhiều người khác cũng lo chung nỗi lo như vậy. Chẳng ai tin anh không hề cảm thấy chán nản khi chị bị cắt ngực. Người ta vẫn nói, nhan sắc của phụ nữ là thước đo lòng dạ của người đàn ông đó hay sao??

Thật y như rằng…

Chị phải nằm ở nhà nghỉ ngơi lấy sức cho ngày phẫu thuật. Anh thì đi tối ngày, chẳng còn ở bên cạnh chị kè kè như lúc xưa nữa. Bây giờ, chị phải gọi, phải giục giã thì anh mới về. Nhiều người đoán, có khi anh đã có bồ rồi cũng nên. Mà dạo này giờ giấc của anh chẳng thất thường lắm ahy sao?? Về nhà thì tinh thần ủ rũ, mệt mỏi cứ như anh chán sống trong cái cảnh này lắm rồi, anh chỉ muốn thoát ra vậy. Trong khi cứ bước chân ra khỏi nhà là tâm trạng của anh lại vui tươi, hớn hở. Chắc anh đang mong được gặp người tình của mình.

Có vài lần trên đường người ta nhìn thấy anh đèo sau xe một cô gái, nhìn cả hai cười nói vui vẻ, xem chừng thân mật lắm. Nói với chị, chị chỉ biết rơi nước mắt. Lẽ nào anh đã thay đổi, lời thề trọn đời trọn kiếp bên chị anh đã quên. Chị thở dài, gạt nước mắt, chị không trách anh. Anh có quyền làm điều ấy vì giờ, đến chính bản thân chị cũng thấy chị không xứng đáng với anh. Chị không muốn thành gánh nặng cho anh. Chị chấp nhận để anh ra đi. Nhưng trong mắt mọi người anh lại là một người chồng tồi tệ. Vợ mới ốm đau đã ton tót đi tìm nguồn vui mới, hai chữ chung thủy chỉ đáng treo đầu giường để ngắm thôi sao??


Chị nhập viện cắt một bên ngực nhưng chỉ có một mình cũng người thân của chị. (Ảnh minh họa)

Chị nhập viện cắt một bên ngực nhưng chỉ có một mình cũng người thân của chị. Anh không đến, cũng không thấy liên lạc gì. Điện thoại thì chỉ nhận được những tiếng tút dài. Tiền viện phí, người nhà chị đang xin khất, bệnh viện đang xem xét. Chị gặp nguy nan, lại nhận được tin báo anh đưa nhân tình về nhà hú hí. Ai nấy thở dài thương cho thân chị bạc phước rồi động viên chị cố gắng vượt qua. Chị mỉm cười rồi quay đi lén lau nước mắt. Có ai ngờ đâu…

1 tiếng sau anh hộc tốc chạy vào viện. Mọi người thấy anh khinh thường ra mặt, thậm chí còn buông lời mắng chửi anh là kẻ bạc tình. Nhưng anh chẳng quan tâm, anh hổn hển hỏi bác sĩ đã làm thủ tục phẫu thuật cho chị chưa?? Họ lắc đầu thì anh mới chìa thứ này ra. Tiếng xì xào im bặt. Hóa ra…

Anh không phản bội chị. Những ngày qua là anh cũng cô đồng nghiệp chạy vạy khắp nơi vay tiền chữa bệnh cho chị. Cô ấy quen biết nhiều chỗ nên có thể xoay tiền giúp anh. Vừa rồi chỉ là anh đưa cô ấy về nhà, nhờ cô ấy cầm luôn cái đơn xin nghỉ dài ngày để còn tiện chăm sóc chị vì hai người mới cùng đi lấy thêm tiền về.

Anh lại gần chị, xoa đầu chị mỉm cười:

-Dù có thế nào, anh cũng sẽ luôn bên cạnh em!!

Chị ôm chặt lấy anh rơi nước mắt. Xung quanh, nhiều người cũng chẳng ngăn nổi nước mắt của mình. Khó khăn, hoạn nạn mới biết lòng nhau. Anh là người đàn ông sống có tình có nghĩa, sớm muộn gì, anh chị cũng sẽ trải qua được sóng gió này, hạnh phúc bên nhau mãi mãi mà thôi.

Theo Thể thao xã hội

Bài viết nhiều người quan tâm: Con rể với mẹ vợ - Bố chồng và nàng dâu - Anh em loạn luân

Để HẸN HÒ cho cuộc sống thêm phần vui vẻ, bạn có thể tham gia ➤ HỘI ĐỘC THÂN. Muốn chia sẻ những câu chuyện đầy ý nghĩa, mời các bạn hãy đến với nhóm ➤ CHÂN LÝ SỐNG của chúng tôi.
Loading...