Vợ trở dạ, chồng bỏ đi uống rượu suốt đêm, mẹ chồng lạnh mặt: “Đẻ ra quái thai thì tốt nhất cho nó chết luôn đi” và cái kết rợn người khi con dâu bò ra tới rìa đường thì bất ngờ chiếc xe tải lao tới...Loading...

Sáng sớm, đường vắng, chị cứ thế định lết qua đường bên kia để cầu cứu chị chủ quán bún đối diện. Nhưng rồi vừa mới ra tới rìa đường thì bất ngờ chiếc xe tải lao tới...

Ngày đi siêu âm về chị không dám nói gì với nhà chồng cả. Chồng và mẹ chồng hỏi là con trai hay con gái thì chị nói là con trai. Họ đã mừng rỡ lắm vì mẹ chồng chị chỉ mong ngóng có cháu trai nối dõi thôi. Nhưng rồi không hiểu tại sao tập giấy tờ siêu âm chị cất kĩ rồi mà 1 ngày chồng chị bất ngờ tìm thấy. Anh ta lôi chị ra giữa nhà:

- Mày định lừa gia đình tao hả?? Đứa con bị dị tật mà mày giấu nhẹm không nói năng gì cho gia đình tao biết sao.

- Cái gì?? Thằng bé bị dị tật hả?? – Mẹ chồng chị lúc đó cũng có ở đấy hỏi.

- Vâng, bác sĩ kết luận đây này, thế mà nó dám giấu.

- Thế này thì đúng là nó theo gen nhà ngoại rồi. Chứ nhà mình mấy đời nay khỏe mạnh bình thường có ai làm sao đâu. Mẹ đã bảo mày từ đầu đừng lấy nó, đường con cái khổ mà mày có nghe mẹ đâu.


Bỏ ngay cái thai đi không tao đập chết. (Ảnh minh họa)

- Bỏ ngay cái thai đi không tao đập chết.

Chồng và nhà chồng bắt chị bỏ thai thậm chí còn dọa làm cho chị sảy nhưng chị thương con không muốn bỏ đứa bé. Con nó có tội tình gì đâu, giờ chị đã bầu 5 tháng rồi. Nhà chồng thì ép quá nên chị bảo xin về nhà ngoại bỏ con và nghỉ ngơi ở đó. Không muốn mất thời gian chăm sóc hay lo lắng cho con dâu nên mẹ chồng chị đồng ý ngay. Nhưng về ngoại chị không bỏ thai và vẫn giữ con lại. Chồng và nhà chồng chẳng về thăm 1 lần nên họ hoàn toàn không biết chị vẫn giữ thai. Cho tới gần ngày sinh nở thì chồng chị xảy ra chuyện cầu cứu vợ lên giải quyết gấp. Anh ta thua cá độ bóng đá nợ nhiều nên phải bán căn nhà 2 vợ chồng đang ở để trả nợ.

Lúc này họ mới ngã ngửa khi thấy chị bầu sắp tới ngày sinh. Nhưng mẹ chồng và chồng chị vẫn ngon ngọt bảo chị cùng kí giấy bán nhà đi, họ không trách móc gì chuyện chị vẫn giữ đứa bé đâu:

- Bán nhà đi rồi vợ chồng về đây ở với mẹ, sau mẹ trông cháu cho rồi 2 đứa bảo ban nhau làm ăn từ đầu.

- Mẹ nói đúng đấy em ạ, trước anh sai hãy tha thứ cho anh.

Chị đã ngỡ chồng và nhà thay đổi nên đồng ý kí bán nhà. Ai ngờ đó chỉ là màn kịch họ dựng lên mà thôi. Ngay khi bán nhà xong chuyển về nhà mẹ chồng thì bà trở mặt ngay, suốt ngày nhiếc móc con dâu. Còn chồng thì bỏ đi rượu chè tối ngày.

Ở đó được 1 tuần thì chị trở dạ vào lúc 12 giờ đêm. Ngay lúc mới đau âm ỉ chị đã gọi điện cho chồng mà không được. Suốt đêm ấy chị không ngủ nổi cố gắng nằm chờ cho đến sáng, chồng đi thâu đêm không về. Sáng sớm hôm sau đau quá rồi chị đành phải bò ra ngoài gõ cửa phòng mẹ chồng:

- Mẹ ơi mẹ gọi xe đưa con vào viện với, chắc con sắp sinh rồi.

- Đẻ ra quái thai thì tốt nhất cho nó chết luôn đi đừng đẻ làm gì – Mẹ chồng chị không thèm bước ra ngoài mà ở trong phòng nói vọng ra.


Ảnh minh họa

Chị biết chẳng thể nhờ vả được gì từ gia đình nhà họ nên quyết định cố hết sức lết xuống cầu thang, bò ra ngoài đường tìm sự trợ giúp từ bên ngoài. Sáng sớm, đường vắng, chị cứ thế định lết qua đường bên kia để cầu cứu chị chủ quán bún đối diện. Nhưng rồi vừa mới ra tới rìa đường thì bất ngờ chiếc xe tải lao tới…

Chị bị hất ngã nhào… Chủ xe vội vàng dừng xe lao xuống bế thuốc chị tới bệnh viện cấp cứu. Người dân gần đó báo cho nhà chồng chị nhưng chẳng ai thèm tới, có lẽ họ đã muốn cả con dâu và cháu cùng chết đi. Chỉ cho tới khi người lái xe tải đi xe ôm về gõ cửa nhà chồng chị:

- Bà là mẹ chồng chị Hoài đúng không??

- Đúng… Có chuyện gì chú??

- Chị ấy mất rồi, tôi sẽ có trách nhiệm với gia đình và con chị ấy. Nhưng bà có đứa cháu kháu khỉnh xinh trai như thế mà nhà bà không tới nhận ư?? Vậy tôi sẽ đưa nó về để vợ tôi nuôi, coi như chuộc lỗi với chị Hoài.

- Chú nói gì?? Thằng bé hoàn toàn bình thường ư??

Lúc ấy chồng với mẹ chồng chị mới lao tới bệnh viện muốn nhận cháu khiến ai chứng kiến cũng phải khinh bỉ vì họ quá ác độc. Nếu thằng bé không lành lặn thì họ đã mặc kệ nó sống chết cùng mẹ nó rồi.

Minh Minh/ Theo Thể thao xã hội

Để đóng góp THƠ và những dòng STT tâm trạng của chính bạn, các bạn vui lòng vào → DIỄN ĐÀN gửi bài viết sau khi được phê duyệt chúng tôi sẽ đăng lên trang web Chat Đêm. Chúc các bạn luôn có những phút thư giãn thoải mái nhất tại đây!


Loading...