Yêu ai cũng chỉ được 2 tháng, cô gái chán đời lên mạng rao: “Cần đàn ông cao trên 1m80 hợp tác sản xuất em bé” nào ngờ chỉ 3 phút sau đã thấy tiếng gõ cửa và giọng nói vang lên là...Loading...
Để đứa con khỏe mạnh lại cao ráo nên Vi lên mạng rao cần đàn ông cao trên 1m80. Cô tin chắc sẽ có người đến hợp tác sản xuất em bé với mình vì cô còn là gái trinh.

Vừa đón sinh nhật tuổi 28 nhưng Vi chẳng vui gì cả mà ngược lại cô còn ngán ngẩm hơn thì đúng. Mà cái nguyên nhân là cứ đi đâu, chỉ cần thấy mặt cô là bạn bè đều xúm lại rồi hỏi bao giờ thì Vi lấy chồng để chúng nó được ăn cỗ. Thú thật thì đâu phải Vi có tư tưởng độc thân vui vẻ, mà cô còn khao khát lấy chồng càng sớm càng tốt. Thế mà chẳng hiểu sao cứ yêu ai được 2 tháng là người ta đá Vi để lấy cô gái khác.

- Mày cứ ru rú với bọn tao làm gì thế hả con điên. Lo mà đi chơi rồi kiếm bạn trai đi chứ?? Đã ế lại còn lười tán trai.

- Trai chúng nó bơ tao cả rồi….Chắc tao ế đến già mất chúng mày ạ?? 28 tuổi vẫn chưa có bạn trai thì xác định cô đơn đến già rồi. Chúng mày có chồng con thì sao nhớ bảo con mày nuôi tao khi về già nhé._ Vi thỏ thẻ.

Nghe Vi nói như vậy mà đám bạn thân của cô chỉ biết lắc đầu ngán ngẩm, thú thật Vi chán lắm rồi. Ra đường ở đâu thấy các cặp đôi mà cô chán nản lắm, đã thế mỗi lần gọi điện về quê bố mẹ đều giục đưa bạn trai về là Vi lại hoảng hốt.

- Con Liên nhà bà Tám ít hơn mày 5 tuổi mà cuối tháng này nó lấy chồng rồi đấy. Mày liệu hồn mà cưới đi….không thì nghỉ việc về quê cưới anh bán thịt lợn hàng xóm.

- Mẹ cứ để từ từ con tính…có phải con không muốn có bạn trai đâu. Con tìm mà không có đấy chứ??


( ảnh minh họa )

- Tìm không thấy thì tìm tiếp…mày phải cho mẹ mày bồng cháu trước khi chết chứ??

- Túm lại là mục đích là để mẹ có cháu bế chứ gì??

- Chứ còn sao nữa?? Mày tính sao thì tính cho mẹ đứa cháu.

- Được rồi. Con sẽ cho mẹ đứa cháu ngoại để bế trong năm nay.

- Mày nói thật đấy hả con??

- Thật. Mẹ cứ chờ con đi.

Nghe con gái nói vậy thì mẹ Vi vẫn nghĩ chắc cô đang tìm cách kéo dài thơi gian, vậy nhưng với Vi thì cô bỗng nghĩ ra một cách vô cùng hay ho đó là cô quyết định không cần lấy chồng mà đi xin “giống” để kiếm đứa con. Nghe Vi nói về việc đó mà đám bạn thân ai cũng kinh ngạc.

- Mày định có chửa mà không chồng á?? Con điên…mày có biết làm mẹ đơn thân khổ lắm không??

- Khổ…nhưng làm sao bằng việc khổ cứ đi đâu tao bị gọi là ế. Đã vậy bố mẹ tao còn ra tối hậu thự tao làm đủ mọi cách miễn có cháu cho ông bà bồng nếu khôn phải về quê cưới anh bán thịt lợn. Tao nghĩ kỹ rồi đời này đàn ông không cần nhưng chỉ cần đứa con là ok rồi.

- Nhưng có thằng nào chịu cho mày giống không đã??

- Có nhiều là đằng khác. Họ chỉ cần cho ít giống lại được hưởng cái ngàn vàng mà không phải chịu trách nhiệm mà.

Và thế là Vi lên mạng tìm người cùng “sản xuất em bé với mình”. Để đứa con khỏe mạnh lại cao ráo nên Vi lên mạng rao cần đàn ông cao trên 1m80. Cô tin chắc sẽ có người đến hợp tác với mình vì cô còn là gái trinh. Thời đại giờ tìm gái trinh đâu có dễ.

Sau khi đăng lên mạng xong xuôi thì Vi chờ người liên hệ với mình, vậy nhưng mới 3 phút thì cô nghe tiếng gõ cửa. Vi mở ra thì choáng váng khi đó là Tuấn, thằng bạn thân của cô.

- Thằng điên, sao hôm nay mày đến đây. Nếu hẹn tao đi đâu thì hôm khác nhé, hôm nay tao có việc.

- Tao đến gặp mày vì thấy mày rao trên mạng cần người hợp tác sản xuất em bé.

- Thế thì sao?? Đừng có nói với tao là mày muốn cùng tao “ấy ấy” nhé.

- Tất nhiên rồi. Mày nói chỉ cần đàn ông cao trên 1m80 thôi mà…mày đâu có nói là cấm người thân rồi bạn bè quen biết chứ??

- Nhưng mày thì không nhé.

- Tao có gì mà không được. Tao đẹp trai lại cao 1m85..thừa yêu cầu của mày rồi đấy còn gì nữa.

- Nhưng mày là bạn thân của tao mà.

- Bạn thân thì giờ xúc đẩy cho hai bên gần thân thể luôn đi. Với lại từ lâu tao chẳng coi mày là bạn…tao coi mày là 1 bạn nữ…và tao có quyền được trồng cây si tán mày. Tao thích mày lâu rồi. Tao không muốn mày gần gũi với những thằng khác nên mấy mối tình trước của mày tao đều phá đám cả đấy. Vậy nên giờ mày chỉ còn một cách là lấy tao thôi…không thì tao còn phá nữa.

- Cái thằng điên này…

- Điên cũng được, vì mày tao như phát điên rồi đây. Thôi mày và tao sản xuất em bé đi nhé…chỉ khác có điều là xong việc tao sẽ cưới mày về làm vợ chứ không cho mày làm mẹ đơn thân.

Thế là Tuấn kéo luôn Vi vào phòng đóng cửa lại, chuyện gì xảy ra tiếp theo thì ai cũng biết rồi đấy. Có lẽ hơn ai hết Vi không ngờ mình có chồng mà lại theo cách động trời này.

An Vy / Thể thao Xã hội

Để đóng góp THƠ và những dòng STT tâm trạng của chính bạn, các bạn vui lòng vào → DIỄN ĐÀN gửi bài viết sau khi được phê duyệt chúng tôi sẽ đăng lên trang web Chat Đêm. Chúc các bạn luôn có những phút thư giãn thoải mái nhất tại đây!


Loading...