84 cuộc gọi trong đêm chồng đi sinh nhật sếp và tin nhắn cuối cùng của vợ: Điều hối hận nhất trong cuộc đời em là lấy anh, vĩnh biệt… - Cái kết xé lòng khi chồng trở về nhàLoading...

Bàng hoàng trước tin nhắn của vợ, Hùng vội bắt taxi về nhà. Thế nhưng cánh cửa vừa mở ra Hùng đã bật khóc nức nở trước cảnh tượng kinh hãi này

Vợ bầu bí sắp đến tháng đẻ nhưng Hùng lại giao phó hết trách nhiệm chăm vợ cho mẹ. Anh bảo mẹ đẻ 3 đứa nên kinh nghiệm biết chăm bà bầu, chăm cháu chứ anh đàn ông thì biết gì đâu. Cứ thế Hùng cắm đầu vào công việc hôm nao cũng tối muộn mới về. Nhìn vợ khệ nệ vác bụng bầu đi Hùng lại trêu:

- Bao giờ cu Tít ra đời anh phải tét mong nó cái mới được. Cứ đạp mẹ ầm ầm thế kia.

- Gớm, anh chịu quan tâm, đỡ đần em thì em đã không mệt thế này. Cái gì anh cũng gạt hết cho mẹ, chả tâm lý gì cả.

- Thì mẹ chồng chăm con dâu là nhất rồi còn gì.

Bữa nay sinh nhật sếp, nên anh em trong công ty đã tổ chức bữa tiệc hoành tráng mừng sinh nhật sếp. Và tất nhiên Hùng là tay chân thân cận của sếp nên không thể vắng mặt được. Anh nhắn cho vợ cái tin nhắn ngủn:

- Anh đi nhậu, em đừng đợi cơm.


Vứt điện thoại ở 1 xó, Hùng cứ thế mà ăn chơi đập phá sinh nhật sếp thật đã đời (ảnh minh họa)

Vứt điện thoại ở 1 xó, Hùng cứ thế mà ăn chơi đập phá sinh nhật sếp thật đã đời. Gần 2h sáng tiệc mới kết thúc, Hùng đã ngà ngà say nhưng vẫn cố lết về nhà. Lấy điện thoại gọi taxi về, thế nhưng vừa bật máy anh đã sốc khi có tới 84 cuộc gọi nhỡ và tin nhắn sau cùng của vợ gọi cả buổi tối hôm qua:

- Điều hối hận nhất trong cuộc đời em là lấy anh. Vĩnh biệt…

Bàng hoàng trước tin nhắn của vợ, Hùng tỉnh cả rượu. Anh vội gọi điện lại xem vợ có chuyện gì nhưng đáp lại chỉ là những tiếng tút tút vô vọng. Vội gọi taxi về nhà gấp. Mở cửa nhà vào, cảnh tượng kinh hoàng trước mắt khiến Hùng chết đứng. Vợ anh, vợ anh sao lại nằm trên vũng máu thế kia. Run sợ lao đến, Hùng ôm lấy vợ thì sốc hơn cả thấy đứa bé đỏ hỏn đang nằm gọn trong vòng tay vợ. Nó yếu ớt khóc không thành tiếng, còn vợ anh thì bất động.

Kinh hãi trước cảnh này, Hùng vội gọi mẹ thì mới ớ người ra sang nay mẹ về quê ăn cưới người họ hàng 2 ngày nữa mới lên. Vội gọi cấp cứu, Hùng đỡ vợ con vào lòng mà nghẹn ngào nói.

- Vợ à, tỉnh lại đi em. Anh về rồi đây, anh về rồi đây. Anh xin lỗi vợ, anh xin lỗi vợ. Em tỉnh lại đi.

Gọi mãi, khóc ướt hết cả áo thì vợ mới lờ đờ mở mắt nhìn Hùng. Cô yếu ớt nói rất nhỏ khiến Hùng phải áp tai vào mới nghe rõ.

- Cứu… con… nhất định phải cứu lấy nó. Sau này đừng vì nhậu nhẹt, bạn bè mà bỏ rơi con ở nhà 1 mình. Đừng để cảnh ngày hôm nay diễn ra nữa.


Vợ à, tỉnh lại đi em. Anh về rồi đây, anh về rồi đây (ảnh minh họa)

- Anh hứa, anh hứa sẽ không bao giờ bỏ rơi mẹ con em nữa. Cố lên vợ, em và con sẽ ổn thôi. Đừng nhắm mắt, đừng nhắm mắt nữa mà.

- Em không đợi được nữa. Vĩnh biệt anh – người chồng tồi…

Vợ nhắm mắt sau lời oán trách khiến Hùng bật khóc nức nở. Xe cấp cứu và bác sĩ đến. Họ khám và nói rằng vợ anh đã đi rồi, giờ cần cứu đứa bé gấp. Đau đớn chấp nhận sự thật vợ anh đã chết, Hùng nắm chặt tay bác sĩ mà van xin.

- Hãy cứu lấy con tôi bằng mọi giá. Tôi đã mất vợ rồi, tôi không muốn mất con nữa, xin bác sĩ hãy cứu lấy con tôi.

- Anh yên tâm, chúng tôi sẽ cứu đứa bé bằng mọi cách. Nhưng cũng phải xem thằng bé có thể qua cơn nguy kịch không đã.

Đưa con vào viên, chờ đợi hơn tiếng đồng hồ thì bác sĩ trở ra nói với Hùng rằng đứa bé ổn rồi. Thở phào nhẹ nhõm, anh gửi con ở viện nhờ các y tá chăm sóc lát nữa bà nội sẽ tới, còn anh thì chạy về nhà với vợ. Vuốt sợi tóc ướt đẫm mồ hồ trên mặt vợ Hùng đau đớn và hối hận tột cùng. Nếu như anh không vô tâm, không ham nhậu nhẹt, nghe điện thoại của vợ thì vợ anh đã không ra nông nỗi này.

Ngày cưới, Hùng đã hứa chắc nịch với vợ rằng: “Anh sẽ không bao giờ để em phải nói 2 từ “hối hận” khi làm vợ anh” nhưng Hùng không làm được. Anh hận chính bản thân mình. Nhìn vợ thế này anh đau lòng lắm, anh không biết nói với con thế nào khi vài năm nữa lớn lên nó sẽ hỏi tại sao mẹ mất?? Anh sợ, sợ khi nó biết sự thật nó sẽ oán hận, rời bỏ anh mất. Anh đã mất vợ rồi, anh không muốn mất con nữa chỉ vì sai lầm không thể tha thứ của mình.

Vậy nên các ông chồng à, hãy biết vợ là quan trọng nhất chứ không phải bạn nhậu, sếp hay ai đó. Và các ông chồng tuyệt đối không được không nghe máy của vợ. Bởi chỉ cần vài giây bắt máy của bạn thôi đã có thể níu giữ được hạnh phúc, cứu vợ con và được nhiều hơn thế. Hãy biết trân trọng, quan tâm vợ con của mình. Đi làm cả ngày rồi, hãy dành buổi tối bên vợ, hâm nóng tình cảm gia đình và là 1 người chồng thật tuyệt nhé các anh chồng.

Hạ Vi/Theo Thể thao xã hội

Bài viết nhiều người quan tâm: Con rể với mẹ vợ - Bố chồng và nàng dâu - Anh em loạn luân

Để HẸN HÒ cho cuộc sống thêm phần vui vẻ, bạn có thể tham gia ➤ HỘI ĐỘC THÂN. Muốn chia sẻ những câu chuyện đầy ý nghĩa, mời các bạn hãy đến với nhóm ➤ CHÂN LÝ SỐNG của chúng tôi.Loading...