Đá bạn gái cũ vì em chỉ là cô bán bún thì 3 hôm sau thấy em người yêu mới cúi chào em ấy rồi khoe: Sếp em đấy, là sếp mà tối nào chị ấy cũng ra phụ mẹ bán bún ở vỉa hèLoading...

“Sếp của em đấy, là sếp nhưng tối nào chị ấy cũng ra đây bán bún giúp mẹ đấy. Chả có người sếp giàu có nào lại hiếu thảo, chăm chỉ như chị đấy đâu anh ạ”. Hoàng ú ớ khó hiểu cho đến khi Linh cất lời.

Yêu nhau gần 1 năm, định tính đến chuyện hôn nhân thì bớt chợt 1 hôm đi ăn quán vỉa hè Hoàng chết sững thấy Linh đang làm phục vụ ở quán bún vỉa hè vừa bẩn, lại bình dân này. Ngã ngửa ra nghề nghiệp của Linh là đứa bán bún vỉa hè chứ không phải là nhân viên văn phòng Hoàng điên lắm, anh kéo cô ra ngoài nói chuyện.

- Hóa ra em chỉ là đứa bán bún thấp hèn. Tưởng em là nhân viên văn phòng lương chục triệu/tháng anh còn định cưới, chứ loại bán bún á chia tay. Anh không đi lấy đứa không có tương lai nghèo rớt mùng tơi như em. Vậy nhé, chúng ta chia tay.

- Anh… không phải như những gì anh nghĩ đâu.

- Cô đừng có trối nữa. Tôi và cô chấm dứt từ đây.

Hoàng tát Linh 1 cái khiến cô gã dúi dụi xuống đống rác gần đó. Bỏ về nhà, Hoàng bực tức vô cùng khi biết Linh lừa mình. Chia tay Linh, Hoàng nhanh chóng tìm cho mình em người yêu mới. Đó là Hà – 1 cô trưởng phòng nhân sự ở công ty may mặc. Hà vừa xinh, làm lương tháng 20 triệu nên Hoàng chốt sổ luôn. Với Hoàng, yêu và cưới thì phải tầm cỡ như Hà trở lên, nghĩ gì anh đi lấy con bán bún làm vợ cho bại hoại danh tiếng chứ.


Anh không đi lấy đứa không có tương lai nghèo rớt mùng tơi như em (ảnh minh họa)

Cuối tuần, Hoàng đưa Hà đi cafe tám chuyện. Muốn chọc tức Linh, Hoàng đưa bạn gái mới đến quán cafe ngay sát quán bún vỉa hè Linh làm. Thế nhưng vừa nhìn thấy Linh, Hà đã hồ hởi mà cúi đầu chào Linh:

- Chị ạ, chị lại ra đây làm giúp bác mà không về nhà nghỉ à??

- Tôi không, quen việc ở đây rồi. Ngồi cả ngày ở công ty, tối cũng nên vận động tý chứ.

- Dạ. Đây là bạn trai em, anh mình vào ăn quán này nhá. Lúc nãy ăn tối vội em vẫn chưa no.

- Em quen cô ta à?? – Hùng hoang mang hỏi.

- Sếp của em đấy, là sếp nhưng tối nào chị ấy cũng ra đây bán bún giúp mẹ đấy. Chả có người sếp giàu có nào lại hiếu thảo, chăm chỉ như chị đấy đâu anh ạ. Cả công ty em ngưỡng mộ và nể phục chị ấy lắm.

- Cô ta là sếp của em, em đùa anh không vậy??

- Đùa gì chứ?? Chị ấy là sếp của em và hơn 500 người nữa đấy. Nhìn chị ấy giản dị này thôi, chứ gia tài của chị ấy thì đếm không xuể đâu.


Sếp của em đấy, là sếp nhưng tối nào chị ấy cũng ra đây bán bún giúp mẹ đấy (ảnh minh họa)

- Cô lại nói quá rồi. Không ngờ tôi và anh lại gặp nhau đấy người yêu cũ ạ. Cảm ơn anh đã “đá” tôi, lộ nguyên hình ra ngay. Suýt chút nữa thì tôi cưới nhầm chồng rồi.

- Cô… tại sao lúc yêu nhau cô nói dối tôi là nhân viên văn phòng thôi??

- Tôi muốn thử anh, anh dè đợt đó tôi định cho anh biết sự thật về tôi, nói chuyện cưới xin thì anh thấy tôi làm việc ở đây rồi phũ tôi không thương tiếc như thế. Chán thật đấy, anh không có số hưởng ở nhà biệt thự, tiêu tiền đô rồi.

- Linh, anh xin lỗi. Chia tay em rồi anh thực sự mới nhận ra mình còn yêu em nhiều thế nào. Tha thứ cho anh, mình quay lại được không em. Tụi mình đã yêu nhau gần năm, tính tới chuyện hôn nhân rồi. Anh muốn quay lại, đồng ý em nhé. – Hoàng ôm chân Linh mà khóc lóc xin Linh quay lại mặc Hà đứng đó.

- 2 người nói gì vậy, 2 người từng yêu nhau??

- Đúng vậy?? Hắn ta tưởng chị bán bún nghèo hèn nên “đá” để đến với em đấy. Nếu em yêu hắn ta thì hãy cân nhắc nhé. Giờ thì mời anh cút xéo ra khỏi quán của mẹ tôi ngay.

Hoàng vẫn đang đứng ngẩn người không biết giải thích với Hà thế nào thì Hà bỗng cầm bán bún ăn thừa gần đó hất thẳng vào mặt Hoàng mà nói lớn.

- Đồ tồi, loại đàn ông hám vật chất coi thường tình yêu như anh không xứng làm bạn trai tôi. Tiện đây tôi trả thù luôn cho sếp tôi. Dám coi thường, trêu đùa tình cảm của con gái à.

Chưa hả giận, Hà còn lấy cả chai tương ớt xịt khắp mặt Hoàng khiến anh cứ ôm mặt mà chạy đi vội. Bị gái sỉ nhục giữa bao người Hoàng xấu hổ lắm. Sau bữa đó thì anh phải xin nghỉ làm, chuyển vào Nam lập nghiệp. Bởi cái đất này không còn chỗ dung thân cho kẻ tệ bạc như Hoàng nữa. Cái tiếng sở khanh, đểu giả của anh nổi tiếng ở đất này lắm rồi. Đi đâu Hoàng cũng bị chửi rủa đến thậm tệ. Anh đúng là thằng ngu khi đi “đá” con gái để giờ nhận cái kết đắng thế này.

Hạ Vi/Theo Thể thao xã hội

Để đóng góp THƠ và những dòng STT tâm trạng của chính bạn, các bạn vui lòng vào → DIỄN ĐÀN gửi bài viết sau khi được phê duyệt chúng tôi sẽ đăng lên trang web Chat Đêm. Chúc các bạn luôn có những phút thư giãn thoải mái nhất tại đây!


Loading...