Đại sứ quán Việt Nam tại Anh đang giải quyết các thủ tục để đưa thi hài của Đại úy Nguyễn Thành Trung về nướcLoading...
Binh đoàn 18 (Bộ Quốc phòng) đã cử đoàn công tác sang Anh để phối hợp điều tra vụ tai nạn trực thăng với lực lượng chức năng sở tại.

Ngày 20/11, đại diện Binh đoàn 18 (Bộ Quốc phòng) cho biết, Đại sứ quán Việt Nam tại Anh đang giải quyết các thủ tục để đưa thi hài của Đại úy Nguyễn Thành Trung về nước vào ngày 22/11.

Binh đoàn 18 đã cử một đoàn công tác sang Anh để phối hợp điều tra vụ tai nạn trực thăng với lực lượng chức năng sở tại.

Đại úy phi công Nguyễn Thành Trung (32 tuổi), là Phó trưởng phòng đào tạo, Trung tâm huấn luyện, Binh đoàn 18. Anh hiện là phi công cấp 1, có trình độ chuyên môn giỏi, kinh nghiệm bay 10 năm.

Theo đơn vị, đại úy Trung sinh trưởng trong một gia đình có truyền thống quân nhân, anh là con trai duy nhất và bố mẹ đều đã nghỉ hưu. Anh lập gia đình năm 2016, có một con trai, vợ đang mang bầu cháu thứ 2. Sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, song hiện anh và gia đình sống tại Bà Rịa - Vũng Tàu, nơi anh công tác.


Cảnh sát Anh tại hiện trường tai nạn. Ảnh: UKNIP

Vừa qua Binh đoàn 18 cử 2 phi công giáo viên đi huấn luyện bay là Đại úy Nguyễn Thành Trung và Đại úy Ngô Văn Thắng; thời gian từ 20/10 đến 22/12. Đây là hoạt động thường niên của Binh đoàn nhằm nâng cao trình độ phi công.

Hồi 11h47 giờ địa phương (18h47 giờ Việt Nam) ngày 17/11, đại úy Nguyễn Thành Trung tham gia khóa huấn luyện bay nâng cao trên trực thăng Cabri G2, tại sân bay Wycombe Air Park (Anh).

Phi công Trung ngồi ghế học viên, huấn luyện viên người Anh điều khiển trực thăng. Sau 15 phút cất cánh, chiếc Cabri G2 mất liên lạc.

Theo Trung tâm Huấn luyện bay Helicopter Services, trực thăng Cabri G2 bị chiếc Cessna (máy bay cánh bằng nhỏ 2 chỗ ngồi) đang bay ở độ cao 600 m giảm độ cao đột ngột, đâm vào đuôi. Bốn người trên hai máy bay tử nạn.

Theo VnExpress

Để đóng góp THƠ và những dòng STT tâm trạng của chính bạn, các bạn vui lòng vào → DIỄN ĐÀN gửi bài viết sau khi được phê duyệt chúng tôi sẽ đăng lên trang web Chat Đêm. Chúc các bạn luôn có những phút thư giãn thoải mái nhất tại đây!


Loading...