Đám tang không thể lường trước của vợ với cậu con trai 2 tuổi chỉ vì “cuộc họp khẩn cấp” cố thêm 5 phút với thư kí trẻLoading...

Đám tang không thể ngờ được lại diễn ra. Chỉ vì 1 phút ham vui để rồi phải nhận cay đắng đến tận cuối đời mãi không thể nào tha thứ cho bản thân nổi.

Có nhiều chuyện xảy ra rồi con người ta mới vỡ lẽ rằng mình đã sai, sai thật rồi. Không phải chuyện nào cũng được tốt đẹp như mình mong muốn. Để một ngày mình phải nhận cay đắng đến thế này. Hãy đọc câu chuyện này để bản thân đừng bao giờ phải rơi vào hoàn cảnh như anh ấy mà hối hận cũng đã trở nên muộn màng.

Trước kia anh cũng từng có một gia đình hạnh phúc. Nhưng cay đắng thay chính anh đã tự tay phá hoại hạnh phúc ấy, tự tay đạp đổ nó để rồi đến một cơ hội để sửa sai, để cứu vãn nó anh cũng không còn có.

Anh sinh ra ở quê, sau đó lên thành phố học tập rồi lập nghiệp và chính đó là cơ hội để anh quen với chị. Anh chị đã từng vô cùng hạnh phúc với nhau trong quãng thời gian còn là sinh viên. Họ có một mối tình đẹp khiến biết bao nhiêu người khác trong trường đều phải ghen tỵ vì độ xứng đôi vừa lứa.

Chị xinh đẹp, giỏi giang. Còn anh thì trưởng thành, chính chắn và tài giỏi. Anh chị bên nhau suốt quãng thời gian là sinh viên cho đến ngày ra trường. Anh chị vẫn bên nhau, hỗ trợ nhau trong công việc. Thế rồi gần 2 năm ra đi làm ổn định, anh chị có 1 đám cưới vô cùng lãng mạn, đẹp đẽ và hạnh phúc. Cưới nhau rồi anh chị quyết định kế hoạch chừng 2 năm. Thế nhưng may mắn không mỉm cười với anh chị vì anh chị phải kế hoạch đến tận 5 năm trời. Cứ tưởng kế hoạch 2 năm có con, thế mà chị lại không có bầu sau đó khiến anh chị vô cùng áp lực với việc con cái khi bị bố mẹ cả hai bên hối hả thúc giục.


(Ảnh minh họa)

5 năm sau thì may mắn cuối cùng cũng đến khi chị mang bầu lần đầu. Vì lần đầu có bầu nên là chị càng lo lắng vì sợ có mệnh hệ gì. Anh đề nghị chị xin nghỉ hẳn công việc để ở nhà. Hiện tại thu nhập của mình anh cũng đủ chi tiêu cho cả gia đình rồi. Nhà cũng đã có rồi nên anh chị không phải lo nữa.

Thế mà mọi chuyện đâu có được như người ta mơ. Anh chị có chung với nhau được 1 cậu con trai. Ngày con trai chào đời anh đã quên mất rằng mình đã vui, đã yêu thương chị và đã hạnh phúc như thế nào. Tưởng đâu anh chị sẽ có được một cái kết đẹp, hạnh phúc với nhau cho đến cuối đời. Thế nhưng, đời người trớ trêu quá.

Hôm đó, con trai bị sốt. Chị đã gọi giục anh nhiều lần về sớm đưa con đi viện. Vậy mà anh nào có chịu nghe. Đúng rồi, cái thời gian ấy anh đã có nhân tình bên ngoài, từ lúc nào không hay. Anh có chị nhưng đâu có biết rằng mình cần phải có được chăm sóc cho vợ con nữa. Anh làm chồng, làm cha nhưng đã quên lâu rồi những ngày xưa cũ. Bởi nào có được gì đâu khi anh đang có cô thư kí trẻ mơn mởn ở bên cạnh mình sẵn sàng mời gọi anh xơi. Miếng mồi béo bở đó anh nào có thể bỏ lỡ. Thế là trong cái lúc chị hốt hoảng gọi anh:

- Anh ơi, anh về đi. Về cùng em đưa con đi viện chứ giờ con sốt cao quá rồi em lo lắm.

- Đợi tý, anh đang họp mà.

- Bao lâu nữa anh mới về được??

- Anh đang có cuộc họp khẩn cấp, 5 phút nữa nhé anh về.


(Ảnh minh họa)

Chị tắt máy giọng nói đã khô không khốc lạc hẳn đi vì lo cho con nhỏ. Chị bất lực khi mọi thứ đều đen đủi xảy ra với chị thậm chí cả gọi taxi cũng không được nữa. Thế rồi chị đành dắt xe máy ra ngoài địu con nhỏ ở sau lưng để đưa con đến viện.

Hấp tấp thế nào không biết, chị bị xe tải cuốn cả mẹ con vào gầm xe. Chị chết, vợ anh chết, con anh cũng chết rồi. Anh về nhà không thấy vợ con đâu. Đột ngột nghe được tiếng điện thoại gọi từ vợ anh hấp tấp nghe để rồi đầu giây bên kia nói với anh một câu chua chát: “Anh ơi, anh là chồng của chị nhà ạ, anh đến đây đi, mẹ con họ bị cuốn vào gầm xe tải chắc không trụ được rồi”.

Anh chẳng kịp tắt máy, anh lao đi như điên dại tìm mẹ con chị. Vậy đó, anh đến nơi mẹ con chị đã mất thật rồi. Anh khóc, khóc vì tội lỗi, vì ân hận. Đám tang của vợ, của cậu con trai nhỏ mới 2 tuổi của anh diễn ra trong ngập tràn nước mắt. Giờ tội lỗi nào còn gánh được, anh có thể nào sống tiếp được những ngày tiếp theo khi nhận ra rằng chỉ vì 1 phút ham vui của mình để rồi đánh đổi lại bằng mạng sống của cả gia đình bé nhỏ mà anh đang có. Hãy đọc đi, đọc để rồi tránh đừng bao giờ vì 1 phút ham vui mà để đánh mất gia đình của mình.

Song Ngư/theo thể thao xã hội

Bài viết nhiều người quan tâm: Con rể với mẹ vợ - Bố chồng và nàng dâu - Anh em loạn luân

Để HẸN HÒ cho cuộc sống thêm phần vui vẻ, bạn có thể tham gia ➤ HỘI ĐỘC THÂN. Muốn chia sẻ những câu chuyện đầy ý nghĩa, mời các bạn hãy đến với nhóm ➤ CHÂN LÝ SỐNG của chúng tôi.
Loading...