Đau lòng thiếu nữ bị tạt axit hủy hoại toàn bộ khuôn mặtLoading...
Bệnh nhân bị bỏng axit toàn bộ khuôn mặt chỉ mới 17 tuổi, có hoàn cảnh hết sức khó khăn.

Ngày 22/11,xác nhận thông tin với báo chí, bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) cho biết đang điều trị nữ bệnh nhân Nguyễn Thị Ngọc Đẹp (SN 2000, quê Kiên Giang) bị bỏng sâu do axit.


Thiếu nữ bị tạt axit hủy hoại toàn bộ khuôn mặt. Ảnh: Người lao động.

Theo lời kể của chị gái, Đẹp đi làm được 2 tháng thì xảy ra vụ việc. Cụ thể vào tối 8/11, khi cùng một người chị họ đang đi làm về thì Đẹp bị hai thanh niên tạt axit. Nạn nhân được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Cần Thơ sau đó chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy.

Trên tờ Zing.vn có dẫn lời bác sĩ Ngô Đức Hiệp, Trưởng khoa Phỏng và Tạo hình thẩm mỹ, theo đó, bệnh nhân bị bỏng axit 13% độ II-III vùng mặt, thân và hai tay. Đặc biệt, tổn thương sâu vùng mắt, bỏng kết mạc độ II-IV. Các bác sĩ nhận định thị lực của bệnh nhân sẽ bị suy giảm, tầm nhìn hiện tại chỉ từ 0,5-1 m.

Bệnh nhân đang làm công nhân, có hoàn cảnh hết sức khó khăn. Hiện, chi phí điều trị khoảng 150 triệu và việc điều trị còn kéo dài do những tổn thương quá lớn. Dự đoán, bệnh nhân phải trải qua ít nhất từ 5 đến 7 lần phẫu thuật để có thể cải thiện khuôn mặt đã bị hủy hoại.

Cũng theo BS Ngô Đức Hiệp, chỉ trong tháng 11, bệnh viện Chợ Rẫy tiếp nhận đến 4 ca bị tạt axit, tất cả đều rất nặng và để lại di chứng.

Báo Người lao động đưa ra lời khuyên của các bác sĩ khi gặp người bị tạt axit: Nên dội nước liên tục vào người họ trong vòng 30 phút đầu, như vậy sẽ làm cho lượng nhiệt cân bằng và không làm tổn thương sâu. Cần chú ý không nên dùng khăn lau vì sẽ làm vết thương tổn thương sâu hơn.

N.H (Tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin.vn

Chat Đêm là trang web xem tin tức online, tin nóng 24h miễn phí, chat chít, gay chat, les chat, Vietfun chat, chatyume, phim gái xinh, mbbg khát tình, Phim facebook, phim fpt, phim gái xinh, phim đêm, BiluTV - Bilutv phim bộ, Bilutv phim lẻ, Xem phim lẻ, Xem phim bộ, Phim Hay, Phim Facebook, Phim3s, Phim đêm, phim facebook, VTV16, BanhTV, phim vtv16, khoai, tvhay, vo phim, động phim, Phim BiluTV, bom tấn ... Tất cả nội dung của chúng tôi sưu tầm từ các trang liên web, mạng xã hội liên quan nên chúng tôi không tránh khỏi những thắc mắc về bản quyền bài viết... chúng tôi sẽ gỡ bỏ những bài viết vi phạm bản quyền nếu nhà sản xuất yêu cầu. Emai liên hệ: Chatdem.net@gmail.com. Chân thành cảm ơn!