TIN NỔI BẬT
latest

728x90

header-ad

468x60

header-ad

Bạn hãy để ý những dấu hiệu dưới đây trên cơ thể để tránh gặp bệnh nguy hiểm nhé

Loading...
Bạn hãy để ý những dấu hiệu dưới đây trên cơ thể để tránh gặp bệnh nguy hiểm nhé.

Đau ngực


Đau ngực hoặc tức ngực có thể là một dấu hiệu của cơn đau tim hoặc một loại bệnh liên quan đến tim mạch, đặc biệt khi bạn vừa trải qua các hoạt động thể lực mạnh hoặc lao động quá sức.

Nếu bạn cảm thấy ngực bị thắt chặt hoặc thở dốc và kéo dài trong vài phút hoặc từng cơn, hãy yêu cầu sự trợ giúp y tế.


Đau ngực hoặc tức ngực có thể là một dấu hiệu của cơn đau tim hoặc một loại bệnh liên quan đến tim mạch.

Đau ở bắp chân

Đây có thể là triệu chứng của hiện tượng hình thành cục máu đông ở chân, được gọi là huyết khối tĩnh mạch sâu (Deep Venous Thrombosis - DVT). DVT xuất hiện khi bạn ngồi trong suốt một thời gian dài, như đi máy bay, tàu, ôtô và cũng thường xuất hiện ở những bệnh nhân phải nằm trên giường bệnh trong thời gian dài.

Nếu xuất hiện cục máu đông ở chân, bạn có thể cảm thấy đau khi bạn đứng hoặc di chuyển. Chân thường có màu đỏ và mềm, sưng to hơn chân còn lại. Cục máu đông có thể chặn dòng máu lưu thông, phá vỡ tĩnh mạch và dẫn đến các biến chứng khó lường.

Do vậy, khi xuất hiện những triệu chứng trên, bạn cần đến gặp bác sĩ chuyên khoa để khám và chẩn đoán nhanh nhất.

Xuất hiện nốt ruồi (hay vết bớt)

Có thể do di truyền từ cha mẹ nhưng cũng có một lý do khác là do tiếp xúc quá nhiều với tia cực tím hoặc do mất cân bằng hormone. Trong nhiều trường hợp, những đốm nốt ruồi, vết bớt này vô hại nhưng khi chúng phát triển nhanh, gây đau đớn hay thay đổi màu sắc thì cần chú ý nhé.

Mắt nhìn thấy vệt, đốm sáng


Khi bạn thấy mỏi mắt, căng mắt, thậm chí phải nheo mắt để có thể nhìn thấy rõ biển báo giao thông, hay không nhận ra người đi trên đường ở khoảng cách gần thì có thể bạn đã bị cận thị hoặc loạn thị. Bạn nên đi khám mắt để có thể điều trị kịp thời tránh để lâu kéo dài sẽ rất hại cho đôi mắt.

Khi mắt bạn tiếp xúc với các nguồn ánh sáng trắng như đèn pha của ô tô, xe máy, bóng đèn pin… trước mắt bạn đột nhiên xuất hiện những vệt hay những sọc màu trắng đó có thể là dấu hiệu sớm của bệnh đục thủy tinh thể. Nếu tình trạng này kéo dài hơn một tuần, đừng chần chừ mà hãy đi khám ngay tránh hậu quả về sau.

Mắt mờ

Nếu bạn nhận thấy màu sắc ngón tay đậm nhạt khác nhau thì đó là một dấu hiệu đáng báo động đối với tình trạng sức khỏe hiện tại. Đây là dấu hiệu bạn đang mắc hội chứng Reynaud - thường khi trời lạnh mạch máu sẽ bị co thắt khiến các ngón tay của bạn bị thay đổi màu sắc, trở nên tím tái.

Theo Tiêu dùng 24h


Loading...
« PREV
NEXT »

Facebook Comments APPID