Bị nhà chồng đánh đập tàn nhẫn đến mức sảy thai nhưng cô con dâu vẫn xin ở lại làm ô sin để trả thùLoading...

Bị cả nhà chồng đánh đập tàn nhẫn đến độ xảy thai. Thế nhưng vì một lý do không ngờ nào đó cô con dâu ấy vẫn xin ở lại làm ô sin để rồi…

Phận làm người không ai là không muốn mình sẽ có một cuộc sông sung túc đầy đủ về sau này. Nhưng rồi cuộc sống của mình không phải cứ muốn là có được như ý nguyện. Thế nên trên đời này mới có vô vàn những chuyện không ai ngờ xảy ra.

Chị sống từ nhỏ ở quê. Lân la lên thành phố kiếm việc để đỡ đần ba mẹ. Ngờ đâu lại quen được một đại gia. Thế là chị đổi đời, nhưng rồi chỉ có sống chung, chỉ có làm dâu nhà giàu thì chị mới hiểu được người ta coi khinh gia đình mình đến thế nào, coi khinh cái nghèo của mình ra sao.

Ngày anh Tuân, cậu trai con cả trong gia đình đưa Vi về nhà chơi thì cũng là lúc cả gia đình ấy vào chửi bới, xâu xé. Chỉ vì Vi là con gái nhà quê, học hành chẳng đến nơi đến chốn như những người khác. Trong cái biệt thự xa hoa đó còn có cả bố mẹ chồng, với em trai chồng đã lấy vợ được hơn 2 năm. Nhưng cô con dâu đó thì bề thế lắm nên được bố mẹ chồng quý đến kì lạ.

Dù không được chấp thuận nhưng vì chửa trước nên miễn cưỡng lắm bố mẹ của Tuân đành phải chấp nhận chuyện cho anh cưới Vi về làm vợ. Tự hiểu phận mình không bằng ai nên dù đang bầu bí nghén ngẩm nhưng Vi chưa từng than trách lấy một lời và lúc nào cũng là người vô cùng cẩn thận sáng nào cũng đều đặn dậy sớm chuẩn bị đồ ăn sáng cho cả nhà. Thành thực cô không khác ô sin trong nhà là mấy.


(Ảnh minh họa)

Cứ tưởng rằng mình cố gắng, mình sống lầm lũi vì biết thân biết phận thì mọi chuyện sẽ đỡ hơn. Không ai nghĩ được rằng mọi chuyện lại không như Vi nghĩ. Cô không chỉ bị mẹ chồng ghét bỏ mà ngay cả cô em dâu cũng ghét mình không kém. Chẳng là đã cưới về đến 2 năm mà cô em dâu chưa có bầu, mọi người bàn tán với nhau là tịt rồi nên cô ta càng hậm hực khó chịu với Vi hơn. Mang tiếng chửa trước nhưng lại thành con cả, đã vậy mọi thứ sẽ đổ hết lên cho con trai của Vi nên cô em dâu ra sức hãm hại.

Cuộc sống của Vi ngày càng tệ hơn. Chiều hôm đó cô đã mang bầu tháng thứ 4. Thế nhưng vì vừa lau sàn nhà xong cô em dâu đi về cô ta cố tình giả vờ bị trượt và ngã vào Vi khiến cô chảy máu nhiều lắm. Đứa bé đó không giữ được. Đã vậy gia đình nhà chồng còn chửi bới cô vì khiến em dâu gãy tay. Họ quyết định đuổi cô đi nhưng cô vẫn xin ở lại. Vi dùng hết lời xin mẹ chồng:

- Mẹ cho con ở lại làm ô sin cho nhà mình cũng được, giờ thật sự con không còn đường nào để đi nữa rồi mẹ ạ. Giờ về quê con cũng không có mặt mũi nào mà về, con xin mẹ đấy!!

- Để tôi nghĩ đã. Ô sin chỉ ăn ngủ không lương có được không??

- Dạ được ạ, con cảm ơn mẹ.

Cô chính thức trở thành ô sin không lương của nhà chồng. Làm việc từ sáng đến tối. Chỉ 3 tháng sau đó cô đã nhanh chóng khiến công ty của bố chồng mình phá sản khi thu thập xong việc để gửi cho một công ty cạnh tranh. Không thể trụ lại được bố chồng cùng chồng tuyên bố phá sản công ty. Còn cô em chồng vẫn tịt thì bị cô dọa cho hú vía khi mà đêm nào cũng nghe tiếng trẻ con khóc. Cô ta đi xem bói, một bà đã được Vi đút lót trước rồi trở về nhà với gương mặt thất thần.


(Ảnh minh họa)

Gia đình chồng tan nát hoàn toàn, lúc này mẹ chồng cô cũng đã kiệt quệ khi tài sản còn lại của gia đình chẳng còn bao nhiêu. Công ty chồng phá sản, tiền tài sản bị ngân hàng tịch thu chỉ còn lại vài chục triệu. Bà đau đớn lắm thì cô cũng tuyên bố với mẹ chồng:

- Từ nay con sẽ không làm ô sin không lương cho nhà mình nữa. Chúc mẹ tìm được ô sin mới như ý, chào mẹ.

- Cô, cô đi đâu??

- Tôi rời khỏi ngôi nhà có những con người tồi tệ này. Những con người đã từng đối xử với tôi vô cùng tệ bạc để đến hôm nay cũng đã phải trả một cái giá đắt với điều đó.

- Mày. Tất cả là tại mày sao??

- Giờ mẹ biết điều đấy chắc cũng chưa quá muộn đâu đấy. Tôi xin phép.

Vi bỏ đi để lại cái gia đình đã tan hoang đó lại. Đời người thường nói có ân báo ân có oán báo oán. Nay ân oán đã trả xong rồi. Vi cầu nguyện cho đứa con của mình sớm được siêu thoát và cuộc sống của cô sẽ có những ngày tốt đẹp hơn.

Song Ngư/Theo thể thao xã hội

Bài viết nhiều người quan tâm: Con rể với mẹ vợ - Bố chồng và nàng dâu - Anh em loạn luân

Để HẸN HÒ cho cuộc sống thêm phần vui vẻ, bạn có thể tham gia ➤ HỘI ĐỘC THÂN. Muốn chia sẻ những câu chuyện đầy ý nghĩa, mời các bạn hãy đến với nhóm ➤ CHÂN LÝ SỐNG của chúng tôi.
Loading...