Biết mình phải đổ vỏ nhưng chồng ngày nào cũng đều đặn mua gà hầm thuốc bắc về cho vợ ăn để rồi ngày đứa bé chào đời chết đứng khi nghe câu nói đó của bác sĩLoading...

Anh đã chuẩn bị sẵn tâm lý cho riêng mình và cũng nói với vợ rồi. Nếu đứa bé ngay khi sinh ra đã giống hoàn toàn 1 người xa lạ thì vợ anh cũng phải chấp nhận quyết định của gia đình anh thôi.

Cưới vợ được 2 tháng thì anh phải đi công tác 3 tháng. Tối đó thấy vợ khóc nức nở anh cũng thương vợ lắm nhưng đành phải đi. Anh hứa với vợ là lúc về sẽ ở bên chăm sóc cô ấy nhiều hơn. My vợ anh vốn là cô bé mồ côi thiệt thòi nhiều từ nhỏ… Tối ấy anh và vợ đã có 1 đêm ân ái trước khi đi xa.

Nhưng rồi khi đi công tác mới được 1 tháng thì bất giờ anh nhận được tin cực vui từ chính mẹ mình:

- Con ơi nhà ta có thành viên mới rồi.

- Là sao hả mẹ??

- Con My có bầu rồi đó. Hôm trước mẹ cứ thấy nó nôn ọe mẹ đã nghi nghi nên bắt nó đi khám. Hôm nay nó mang kết quả về, cái thai được 4 tuần 6 ngày rồi. Mừng quá con ơi.


Con My có bầu rồi đó. Hôm trước mẹ cứ thấy nó nôn ọe mẹ đã nghi nghi nên bắt nó đi khám. (Ảnh minh họa)

Đúng là tin đại hỉ của gia đình. Bố mẹ và các chị đang rất mong vợ chồng anh chị có con, không ngờ lại đến sớm như vậy. Kể từ hôm ấy ngày nào anh cũng gọi điện về cho vợ nói chuyện động viên cô ấy. My cũng bảo với chồng yên tâm, ở nhà bố mẹ và các chị chăm chút cho cô từ li từng tí một.

Nhưng chẳng hiểu sao anh vẫn cảm thấy mỗi lần nói chuyện với chồng My vẫn có điều gì đó buồn phiền. Anh đoán có thể là vì không gần chồng nên thế, bố mẹ chồng chăm mấy thì cũng không bằng chồng chăm vợ được.

Anh chỉ mong ngày được về gặp vợ, và cuối cùng ngày ấy cũng đến. Đêm đầu tiên sau 3 tháng xa vợ cứ ngỡ là đêm đầm ấm và hạnh phúc, ai ngờ anh lại phải đón nhận cái tin kinh hoàng ấy. My quỳ xuống trước mặt anh:

- Anh ơi, em xin lỗi.

- Có chuyện gì vậy?? Em đừng làm như thế.

- Em có tội lớn với anh, em không thể giấu anh được nữa. Em xin lỗi, đứa con trong bụng em chưa chắc đã là con anh.

- Sao, em nói thế là sao.

- Trước ngày anh đi, em đã gặp anh ấy – bạn trai cũ em đã từng yêu 5 năm. Chúng em đã làm chuyện đó. Em là con đàn bà khốn nạn, em không xứng đáng với anh và bố mẹ. Giờ anh trừng phạt em thế nào em cũng chịu.

Anh ôm chặt lấy đầu rồi gục xuống giường. Đêm ấy anh ra phòng khách ngủ. Rồi kể từ những ngày sau đó, anh ít nói chuyện với vợ hơn nhưng bảo vợ cứ đẻ con ra rồi tính tiếp. Anh vẫn chăm sóc bồi bổ cho vợ và cái thai, ngày nào cũng mua gà về rồi hì hụi hầm thuốc bắc tẩm bổ cho vợ.

Anh đã nghĩ nếu vợ sinh con ra không giống anh thì anh vẫn nhận nhưng nếu bố mẹ anh phát hiện ra nó không phải cháu mình thì anh cũng không thể giúp vợ được nữa. Lúc ấy ông bà có đuổi 2 mẹ con đi anh cũng đành chịu.

Cuối cùng sau bao ngày chấp nhận chăm sóc con cho gã khác cuối cùng cũng tới ngày vợ anh lâm bồn. Anh đã chuẩn bị sẵn tâm lý cho riêng mình và cũng nói với vợ rồi. Nếu đứa bé ngay khi sinh ra đã giống hoàn toàn 1 người xa lạ thì vợ anh cũng phải chấp nhận quyết định của gia đình anh thôi. Anh có muốn giúp cũng không được, dù thương vợ không có nơi nương tựa.

Vợ vào phòng mổ anh ở ngoài cũng đứng ngồi không yên. Để rồi lúc bác sĩ cất tiếng gọi:


Ảnh minh họa

- Người nhà của sản phụ Nguyễn Thị My đâu, ra nhận con này. Con trai nhé.

- Dạ tôi đây ạ.

- Bố đấy à. Úi trời giống cha như đúc nhá. Bố khéo chăm thế con nặng những 3,6 kg liền.

Anh đỡ đứa con rồi nhìn nó chết lặng, cứ ngây người ra đó không nhúc nhích. Chỉ tới khi bác sĩ kêu lên.

- Đưa bé về giường rồi chuẩn bị cho con uông sữa nhé. Mẹ còn khâu vết mổ lâu mới ra.

- Dạ, vâng ạ.

Mẹ anh rồi chị anh xúm lại:

- Thằng chó con, mày với bố mày như 2 giọt nước vậy. Con mẹ nó đi đẻ thuê rồi.

- Giống con ngày xưa thật không mẹ.

- Giống từ cái bớt ở lông mày kia kìa… Bố mày chăm mẹ mày lúc bầu bí ác quá giờ đẻ xong mẹ mày tha hồ mà lo giảm cân con ạ.

Hóa ra đứa con trong bụng vợ anh mang bầu bao lâu nay chính là con anh chứ không phải là con của người đàn ông đó. Vậy là ông trời đã thương vợ chồng anh rồi. Bất giác anh bật khóc vì hạnh phúc, vợ anh chắc chắn sẽ vui lắm đây.

Bài viết nhiều người quan tâm: Con rể với mẹ vợ - Bố chồng và nàng dâu - Anh em loạn luân

Để HẸN HÒ cho cuộc sống thêm phần vui vẻ, bạn có thể tham gia ➤ HỘI ĐỘC THÂN. Muốn chia sẻ những câu chuyện đầy ý nghĩa, mời các bạn hãy đến với nhóm ➤ CHÂN LÝ SỐNG của chúng tôi.
Loading...