Bố chồng và bố đẻ gặp tai nạn nhưng con dâu chỉ cứu bố đẻ khiến nhà chồng căm hận tột độ, 1 đêm ông về báo mộng mẹ chồng lao vội ra mộ mới rùng mình khi biết sự thật lạnh gáy về cái chết của chồngLoading...

Cô… Cô quá khốn nạn. Sao cô không đưa cả ông ấy đi cấp cứu mà chỉ đưa mỗi bố cô đi thôi hả? Để ông ấy chết oan uổng thế này.

Trung và Mai yêu nhau nhưng không được 2 mẹ Trung và bố Mai đồng ý, thậm chí bố Mai còn nói sẽ từ mặt con gái nếu cứ tiếp tục yêu chàng trai đó. 2 người vì quá yêu nên cứ phải lén lút qua lại, cho tới khi không may dính bầu thì đành về quỳ xuống trước mặt bố mẹ 2 bên xin cưới.

Lúc này mọi chuyện đã nhỡ nhàng bố mẹ Mai đành chấp thuận, Trung cũng bảo bố mẹ anh sang nói chuyện với gia đình nhà gái. Trước kia nhà Mai lên mặt bao nhiêu thì giờ tới lượt bố mẹ Trung lên mặt với gia đình cô dâu:

- Đằng nào con Mai nói cũng chửa rồi nên chúng tôi chỉ làm vài mâm gọi là báo hỉ họ hàng thôi, chứ chả có gì mà bày vẽ. Lễ lạt mọi thứ cũng đơn giản thôi.

- Nhà bà đơn giản thế nào tôi không biết. Nhưng nhà tôi thì vẫn phải đủ lễ để sắp bên nhà thờ họ rồi từ đường nhà tôi. Thế nên lễ ăn hỏi chúng tôi yêu cầu 9 lễ. Tiền thách cưới là 20 triệu.


Ảnh minh họa

- Cái gì?? Con ông ễnh bụng lên rồi mà ông còn thách cưới á?? Ông thách là tôi không cưới nữa đâu. Còn lễ tôi chỉ có 5 lễ, ông muốn nhiều tự sắm về mà bày bàn thờ nhà ông.

- Bà… Thế thì chẳng cưới xin gì hết.

2 bên gia đình đùng đùng cãi nhau rồi nhà Trung bỏ về. Thực ra những gì nhà gái yêu cầu không phải là nhiều, mà trong làng xưa nay vẫn thế. Chỉ có điều muốn hạ bệ nhà thông gia nên mẹ Trung mới không chấp nhận. Hôm ấy bố Trung đang ốm nằm nhà nên không đi được.

Sau về bố Trung biết chuyện thì bắt mẹ anh phải làm theo yêu cầu của nhà gái.

- Cháu là cháu mình mà sao bà gây khó dễ cho chúng nó thế hả?? Người ta cũng có đòi hỏi gì quá đáng đâu. Bà mau sang nói chuyện lại rồi làm đám cưới cho chúng nó đi. Tôi chẳng sống được mấy nữa đâu, đừng để tôi chết mà người ta vẫn nói nhà mình mang tiếng ác.

- Nhưng…

- Không nhưng gì hết, bà đi luôn đi.

Vậy là cuối cùng đám cưới của 2 người cũng diễn ra suôn sẻ. Người ta cữ ngỡ làm đám cưới cho con trai xong bố Trung sẽ nhắm mắt xuôi tay không ngờ bệnh của ông lại ngày 1 tiến triển tốt. Ông còn sống khỏe mạnh tới ngày đứa cháu nội chào đời. Mai về nhà chồng 6 tháng thì sinh con.

Từ ngày có cháu đích tôn, mẹ Trung cũng quý con dâu hơn và cùng chồng chăm bẵm cháu. 2 bên thông gia cũng đã đi lại với nhau và tình cảm hơn chứ không ghét bỏ như trước nữa. Nhưng rồi khi đứa con trai của Mai được tròn 1 tuổi thì bất ngờ xảy ra chuyện động trời.

Hôm đó bố chồng cô đi xe máy sang nhà bố đẻ rủ nhau lên phố uống bia. Mọi người thì không biết chuyện này. Mẹ chồng Mai ở nhà bế con còn Mai thì cũng tình cờ lên phố mua cho con ít quần áo. 2 ông có lẽ uống quá chén nên điều khiển xe máy không được tốt. Trên đường về nhà đã đâm phải cột điện.

Đoạn đường vắng người chẳng có ai. 2 ông bị tai nạn chừng 20 phút thì Mai về tới đó, nhìn thấy bố chồng và bố đẻ như thế thì cô hốt hoảng tột độ vội vàng gọi cho chồng. Mấy phút sau thì cô chở bố mình đi trước cấp cứu. Lúc Mai quay lại thì đã thấy chồng và mẹ chồng khóc nức nở bên bố:

- Cô… Cô quá khốn nạn. Sao cô không đưa cả ông ấy đi cấp cứu mà chỉ đưa mỗi bố cô đi thôi hả?? Để ông ấy chết oan uổng thế này. Trời ơi…

- Con…

Gia đình nhà chồng không cho Mai một lời giải thích, họ nói cô là kẻ thất đức. Nếu không có bố chồng thì liệu cô có đường hoàng chính chính bước chân vào nhà họ không mà cô nỡ bỏ mặc ông mà không cứu như vậy. Đám tang bố chồng người ta không cho cô chịu tang đuổi cô sang nhà đẻ. Mai đau đớn tột cùng, muốn giải thích mà không được. Chính chồng cô giờ cũng ghét bỏ cô. Đặc biệt mẹ chồng căm hận cô tới xương tủy.


Ảnh minh họa

3 ngày sau khi chồng chết, bất ngờ đêm đó mẹ chồng Mai nằm mơ thấy chồng về báo mộng: “Bà ơi, không phải lỗi do cái Mai đâu, là tôi bảo nó đưa ông ấy đi viện đấy, tôi lái xe nên bị thương nặng hơn. Với lại tôi bệnh trong người chết lúc nào không biết, bác sĩ nói khỏe ngày nào biết ngày ấy thôi mà. Bữa rượu hôm ấy tôi cũng coi như bữa rượu cuối cùng của đời mình. Bà ra mộ tôi ngay đi, không có người chết oan đấy”.

Mở mắt ra người bà đầm đìa mồ hôi, tai vẫn văng vẳng câu nói của chồng: “Bà ra mộ tôi ngay đi, không có người chết oan đấy”. Bà liền bảo con trai lao vội ra mộ chồng lúc nửa đêm thì sốc ngất khi khe tiếng khóc nức nở:

- Bố ơi, xin bố hãy tha lỗi cho con. Lúc ấy không phải con không muốn cứu bố. Vì bố giục con đưa bố con đi việc trước nên con đã làm theo. Không ngờ con lại không kịp quay lại cứu bố. Bố hãy tha lỗi cho con, giờ con không thiết sống nữa, bố cho con theo bố.

- Dừng lại, em ơi. Em đừng có dại dột thế.

Trung lao vội lại giật cái dây thừng Mai định dùng để siết cổ trong tay vợ ra:

- Con ơi, mẹ xin lỗi là mẹ đã nghĩ oan cho con rồi – Mẹ chồng Mai nức nở ôm chặt lấy con dâu.

Bài viết nhiều người quan tâm: Con rể với mẹ vợ - Bố chồng và nàng dâu - Anh em loạn luân

Để HẸN HÒ cho cuộc sống thêm phần vui vẻ, bạn có thể tham gia ➤ HỘI ĐỘC THÂN. Muốn chia sẻ những câu chuyện đầy ý nghĩa, mời các bạn hãy đến với nhóm ➤ CHÂN LÝ SỐNG của chúng tôi.
Loading...