Cây duối 120 tuổi, đại gia xin đổi ô tô 1,2 tỷ đồng để lấyLoading...

Cây duối độc đáo của ông Được đã có tuổi đời lên tới hơn 100 năm và cao gần 4m, có đến trên dưới 10 tán. (Ảnh: Vietnamnet).

Cây kiểng độc đáo này có tuổi đời lên tới hơn 120 năm và cao gần 4m, có đến trên dưới 10 tán đang được nhiều đại gia ở một số tỉnh chú ý và đến thăm quan, đặt mua.

Cây duối nói trên hiện đang thuộc quyền sở hữu của ông Trần Văn Được, 58 tuổi, trú tại xóm 6, xã Tân Thành, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình, theo Vietnamnet.

Nói về quá trình chơi cây, ông Được cho biết, tình cờ trong một lần đi chơi, cách đây 12 năm về trước, ông thấy cây duối này mọc ở bờ ao của một hộ dân ở trên địa bàn huyện. Tuy mọc dại nhưng cây có thân, gốc và dáng rất đẹp, vốn là người hiểu cây kiểng nên tôi vô cùng thích.

“Để mua và đưa được cây về rất tốn kém, không chỉ về tiền bạc mà còn mất nhiều thời gian, công sức đến thuyết phục chủ cây mới đồng ý bán” , ông Được nhớ lại.

Theo ông Được, cây duối dáng trực này có một thân lớn và một thân nhỏ bên dưới tượng trưng cho tình cha con (tình phụ tử) rất độc đáo. Trong thời gian vừa qua, có nhiều người là các đại gia ở trong và ngoài tỉnh đến trả giá.

Cách đây khoảng 4 tháng, có một đại gia ở Hải Dương đến xem và có ý muốn đổi ngang chiếc xe ô tô trị giá khoảng 1,2 tỷ để lấy nhưng tôi không đồng ý.

“Cây duối này là một cây cảnh nghệ thuật vì nó sở hữu 4 yếu tố là: cổ, kì, mỹ, văn. Để có được một “tác phẩm” này tôi đã mất rất nhiều tâm huyết và công sức mới sáng tạo ra được, vì vậy nên chưa được giá tôi chưa muốn bán”, ông Được nói.


Thân cây kiểng cổ thụ to một người ôm.


Các tán trên cây kiểng này được ông Được chăm sóc, tỉa tán rất đẹp mắt.


Cây duối dáng trực này có một thân lớn và một thân nhỏ bên dưới tượng trưng cho tình cha con (tình phụ tử) rất độc đáo.

Thế Tam
(Ảnh: Báo Vietnamnet) / dkn.tv

Bài viết nhiều người quan tâm: Con rể với mẹ vợ - Bố chồng và nàng dâu - Anh em loạn luân

Để HẸN HÒ cho cuộc sống thêm phần vui vẻ, bạn có thể tham gia ➤ HỘI ĐỘC THÂN. Muốn chia sẻ những câu chuyện đầy ý nghĩa, mời các bạn hãy đến với nhóm ➤ CHÂN LÝ SỐNG của chúng tôi.Loading...