Chàng ngốc dọn dẹp ngôi mộ lạ suốt 10 năm trời, không ngờ vì thế mà thành triệu phúLoading...
Anh ngốc nghe lời mẹ sáng sớm tinh mơ đã lò dò ra nghĩa trang, tìm đúng ngôi mộ mẹ chỉ trong giấc mơ. Quả thật có 1 ngôi mộ lạ đã lâu lắm không người chăm nom, dọn dẹp nên cỏ dại mọc um tùm, bài vị thì ngả nghiêng.

Phong vốn là 1 đứa con vừa nhạy cảm lại hiếu thảo luôn yêu thương bố mẹ hết mực và không bao giờ phải để họ phiền lòng về bất cứ việc gì. Nhưng không may, bố mẹ anh phận mỏng, họ đều qua đời sau 1 tai nạn để lại đứa con trai bơ vơ. Cũng từ sau lần chứng kiến bố mẹ bị cuốn vào gầm ô tô và chết ngay tại chỗ, Phong bị chấn động tâm lý quá mạnh và trở thành 1 người đầu óc không bình thường, vì thế mọi người xung quanh thường gọi anh là anh ngốc.

Ngày nào anh ngốc cũng ra thăm mộ bố mẹ, dọn dẹp sạch sẽ, thắp hương đầy đủ. Vì quá nhớ thương bố mẹ nên anh ngốc nhiều đêm còn không chịu về nhà mà nằm ôm mộ mẹ ngủ luôn đến sáng. Hàng xóm thấy thương anh nên cũng thường xuyên cho ít cơm thừa căn cạnh để anh sống qua ngày. Từ 1 chàng thanh niên nhanh nhẹn hoạt bát Phong bỗng trở thành 1 kẻ bẩn thỉu ngốc nghếch. Tuy nhiên, sự hiếu thảo của anh trước giờ vẫn không hề thay đổi.

Một đêm, ngốc đang ôm di ảnh của bố mẹ ngủ thì mơ thấy họ xuất hiện, cả 2 nhìn con trai cười nói:

-Con trai ngoan, ngày mai con hãy giúp bố mẹ dọn dẹp phần mộ lạ cách ngôi mộ mẹ 3 bước chân. Con nhớ nhé.

Anh ngốc nghe lời mẹ sáng sớm tinh mơ đã lò dò ra nghĩa trang, tìm đúng ngôi mộ mẹ chỉ trong giấc mơ. Quả thật có 1 ngôi mộ lạ đã lâu lắm không người chăm nom, dọn dẹp nên cỏ dại mọc um tùm, bài vị thì ngả nghiêng. Anh bèn xắn tay áo nhổ cỏ, quét rác, rồi dựng lại bài vị chỉnh chu.

Cũng kể từ đó, anh không mơ thấy bố mẹ lần nào nữa, nhưng hằng ngày ngoài việc thu dọn mộ của bố mẹ, anh không quên dọn dẹp phần mộ lạ kia như chính ngôi mộ người thân của mình. Đến ngày thanh minh hay lễ tết, anh cũng mua hương hoa vàng mã thắp cúng đàng hoàng. Mọi người đều nhìn anh cười mỉm nói anh đúng là ngốc nên rảnh rỗi làm chuyện bao đồng. Nhưng riêng anh ngốc thì chỉ cười hề hề, dối với anh hiện giờ đó là niềm vui duy nhất trong cuộc sống.


(Ảnh minh họa)

Anh chàng ngốc không mảy may suy nghĩ mà liên tục làm việc đó đã được 10 năm tròn.

Cho đến hôm nay, có 1 chiếc xe hơi sang trọng đi về làng. Lần đầu nhìn thấy chiếc xe mới cóng đắt tiền như thế xuất hiện ở nơi khỉ ho cò gáy này khiến ai cũng tò mò.

Trong khi chàng ngốc vẫn đang mải mê đốt vàng ở ngôi mộ lạ, thì có 1 người đàn ông mặc vest trông vô cùng sang trọn đi vào:


-Anh kia..anh đang làm gì ở mộ mẹ tôi thế?

Anh ngốc giật mình quay lại:

-Tôi đang dọn dẹp mà. Đây là mộ mẹ anh à?

-Đúng thế? Nhưng sao cậu lại đốt vàng và thắp hương ở đây?

Chàng ngốc cười ngờ nghệch:

-Vì tôi thấy không ai chăm nom nên tôi đã dọn dẹp, thắp hương, chứ để thế tội nghiệp người đã mất ..với lại bố mẹ tôi cũng đồng ý cho tôi làm việc này.

Người kia ngạc nhiên vì 1 anh ngốc lại có thể nói ra những lời đó:

-Thế cậu đã dọn dẹp cái mộ này bao lâu rồi.

Anh ngốc dơ 2 bàn tay lên cười cười:

-10 năm.

Chàng trai kia giật mình, anh rưng rưng khóc, không ngờ 1 người xa lạ lại giúp anh chăm sóc ngôi mộ mẹ suốt cả 1 thập kỷ, không những thế anh ta còn là 1 kẻ khờ khạo mà còn có hiếu với cha mẹ đến vậy, lại còn biết quan tâm cả những người đã chết. Chàng trai xúc động vỗ vai anh ngốc cảm ơn và nói:

-Trước kia tôi làm ăn thua lỗ bị chủ nợ truy đuổi đã phải trốn sang nước ngoài để lại ngôi mộ mẹ già không ai chăm nom. Ở bên ấy, tôi luôn đau đáu chờ ngày ổn định mọi thứ và được sớm trở về quê hương để thắp cho mẹ nén nhang tạ lỗi. Cũng may, nhờ có câu.. mẹ tôi dưới suối vàng cũng được an ủi phần nào.

Ngay sau đó, chàng trai giàu có đưa anh ngốc lên thành phố, tìm những bác sĩ tốt nhất chạy chữa cho anh để trả ơn. Chỉ 1 thời gian sau, anh ngốc đã trở lại hoàn toàn bình thường. Không chỉ thế, Phong còn được người kia giúp đỡ mở 1 công ty kinh doanh và tổ chức đám cưới ngay với cô em gái xinh đẹp nết na của người đàn ông kia. Cô quyết định gật đầu lấy anh sau khi nghe anh trai kể lại toàn bộ câu chuyện về 1 anh ngốc đã tự nguyện chăm sóc ngôi mộ của mẹ suốt 10 năm trời.

Cuộc sống của Phong từ đó ngày càng tốt đẹp viên mãn. Chỉ vài năm sau, công ty làm ăn phát đạt vô cùng và Phong trở thành triệu phú khi mới ngoài 30 tuổi khiến không 1 ai còn dám cười chê anh ngốc năm nào.

Để đóng góp THƠ và những dòng STT tâm trạng của chính bạn, các bạn vui lòng vào → DIỄN ĐÀN gửi bài viết sau khi được phê duyệt chúng tôi sẽ đăng lên trang web Chat Đêm. Chúc các bạn luôn có những phút thư giãn thoải mái nhất tại đây!


Loading...