Chủ tịch China Evergrande Group kiếm 32 tỷ USD nhờ sức tăng phi thường của cổ phiếu công tyLoading...
Theo danh sách 400 người giàu nhất Trung Quốc do tạp chí Forbes công bố, nhà tài phiệt bất động sản Hui Ka Yan đứng đầu danh sách với 42,5 tỷ USD tài sản.


Ông Hui Ka Yan - người giàu nhất Trung Quốc

Tạp chí Forbes vừa công bố danh sách 400 người giàu nhất Trung Quốc. Trong đó, vị trí đầu bảng lần này đã thuộc về nhà tài phiệt bất động sản - ông Hui Ka Yan.

Ông Hui Ka Yan năm nay 59 tuổi, hiện là chủ tịch China Evergrande Group. Năm ngoái tài sản của ông đã tăng hơn 4 lần lên mức 42,5 tỷ USD. Như vậy, trong vòng một năm, ông đã có thêm 32 tỷ USD nhờ “sức tăng phi thường của cổ phiếu công ty” theo giải thích của Forbes.

Ngoài lĩnh vực bất động sản, ông Hui còn thành lập Evergrande Healthcare khi nhận thấy tiềm năng của thị trường chăm sóc y tế tại quốc gia đông dân nhất thế giới này. Bên cạnh đó, ông còn sở hữu cổ phần lớn trong câu lạc bộ bóng đá Trung Quốc Guangzhou Evergrande Taobao.

Theo danh sách Forbes công bố, xếp sau ông Hui với vị trí thứ hai là ông chủ tập đoàn Tencent - Pony Ma với khối tài sản đạt 39 tỷ USD.

Điều bất ngờ trong bảng xếp hạng lần này là tỷ phú Jack Ma của Alibaba đã tụt xuống vị trí thứ 3 với khối tài sản trị giá 38,6 tỷ USD.

Trong danh sách 400 người giàu nhất Trung Quốc năm nay, độ tuổi trung bình là 55 tuổi. Chỉ có một nữ tỷ phú góp mặt trong top 10 là tỷ phú bất động sản 36 tuổi Yang Huiyan.

Theo danh sách, có 4 người mới chỉ dưới 40 tuổi. Họ kinh doanh các lĩnh vực bất động sản, phần mềm, thiết bị bay không người lái và giáo dục. Phần lớn tỷ phú hoạt động trong mảng bất động sản và công nghệ.

Nguồn: nguoiduatin.vn

Để đóng góp THƠ và những dòng STT tâm trạng của chính bạn, các bạn vui lòng vào → DIỄN ĐÀN gửi bài viết sau khi được phê duyệt chúng tôi sẽ đăng lên trang web Chat Đêm. Chúc các bạn luôn có những phút thư giãn thoải mái nhất tại đây!


Loading...