Chứng kiến cảnh mẹ chồng ấn đầu vợ xuống bồn cầu mà chì chiết, người chồng đã có hành động không ngờLoading...
Vừa vào nhà tắm, Hoàng sốc nặng khi thấy mẹ đang ấn đầu vợ xuống bồn cầu mà la mắng thậm tệ. Thấy vậy, Hoàng liền chạy vào mà làm 1 việc khiến cả mẹ và vợ đều sốc.

Sau khi sinh xong, Hiền nghỉ hẳn việc ở cơ quan để ở nhà chăm con và làm việc nhà theo lời chồng khuyên. Vậy là từ lúc sinh con đến giờ, ngày nào Hiền cũng vừa trông con vừa làm đủ các việc nhà mà mẹ chồng giao phó. Mẹ chồng cô khó tính đã đành lại không ưa Hiền lên dù Hiền có làm bất cứ cái gì bà cũng không vừa lòng. Nhiều lần mẹ chồng Hiền còn gọi điện cho mẹ đẻ Hiền nói xấu con dâu không ra 1 cái gì cả. Bà trách mẹ Hiền đẻ con ra sao không biết dạy con để nó hư và không làm được cái trò trống gì như thế.

Sống với mẹ chồng khó tính Hiền cũng học được chữ nhẫn để giữ gìn sự yên ấm cho gia đình. Những lần bị mẹ chồng la, Hiền chỉ cúi đầu nhận sai rồi đi làm lại mọi việc theo sự chỉ đạo của bà mà không dám ý kiến gì. Cô biết mẹ chồng không ưa mình, vì cô không có tiền cho bà như chị dâu cả, nhưng cô mong 1 ngày nào đó mẹ sẽ hiểu tấm lòng của mình chứ không phải là đồng tiền quyết định tình yêu. Nhưng Hiền cứ đợi mãi, đợi mãi mẹ chồng cũng chả hiểu cho cô mà ngày 1 ghét thêm…

Thế rồi 1 hôm cu Bi mọc răng ốm sốt, nó cứ khóc suốt đêm rồi không ăn được gì cả. 1 mình Hiền dỗ con, nhưng thằng bé cứ khóc mãi không thôi. Mất giấc ngủ mẹ Hiền tức tốc chạy sang ném thẳng cái chổi vào lưng con dâu mà quát rằng cô không biết dạy con rồi làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bà. Ôm con vào lòng, Hiền khóc nấc lên mà không làm gì được. Làm gì được chứ khi nhà có mỗi 2 mẹ con dâu, chồng cô thì đi làm xa cả năm mới về được 3- 4, còn bố chồng thì mất lâu rồi….


Cô mong 1 ngày nào đó mẹ sẽ hiểu tấm lòng của mình (ảnh minh họa)

Thế rồi 1 hôm Hoàng (chồng Hiền) được nghỉ phép về quê, lần này anh bí mật về không báo trước cho mẹ và vợ. Anh cũng muốn thử xem vợ và mẹ ở nhà sống thế nào. Nghe vợ nói, ở nhà mẹ con vui vẻ hòa thuận lắm anh cũng mừng rỡ. Nhưng chuyện lại khác hoàn toàn khi anh vừa đặt chân về đến nhà đã thấy tiếng la hét ầm ĩ của mẹ từ trong nhà vọng ra.

Chạy vội vào xem có chuyện gì, Hoàng chết sững khi chạy vào nhà tắm và thấy cảnh cu Bi đang ngồi nghịch chậu quần áo giặt dở, còn mẹ anh đang gia sức ấn đầu vợ xuống cái bồn cầu ngay cạnh đó mà chì chiết bằng những lời khó nghe.

- Cô định giết cháu tôi hay sao mà để nó ăn bọt xà phòng thế kia?? Nhà này mắc nợ gì cô mà đến cháu tôi mới được hơn gần 1 tuổi cô cũng không tha thế. Cô nghĩ cô là ai mà dám thái độ như thế, cô nhìn xem có khác gì cái bồn cầu này không mà dám cư xử như thế?? Liệu mai này tôi già yếu chắc cô để tôi chết khô đúng không??

- Mẹ, xin mẹ hãy bỏ con ra. Cu Bi nó dậy, nhà còn bao nhiêu việc nên con để cháu bên cạnh vừa trông vừa giặt đồ thôi chứ con đâu có ý gì. Nó là con trai của con chứ phải kẻ thù đâu mà con lại làm như lời mẹ nói.

- Cô… lại còn cãi à. – Mẹ chồng liền tát Hiền 1 cái cháy má khiến cu Bi giật mình khóc thét lên.

Thấy mẹ đối xử tệ bạc với vợ, Hoàng liền bỏ túi đồ xuống chạy vào đẩy mẹ ra và đỡ vợ dậy mặt đầy bực tức. Thấy chồng về, Hiền vội vã thanh minh ngay.


Thấy chồng về, Hiền vội vã thanh minh ngay (ảnh minh họa)

- Anh, chuyện không phải là như anh nghĩ đâu. Em và mẹ đang cố thông cái bồn cầu nó bị tắc thôi. Anh đừng hiểu nhầm mẹ rồi lại mang tội bất hiếu.

- Em không phải nói đỡ mẹ nữa, anh đã chứng kiến hết rồi. Mẹ à, vợ con 1 mình vất vả vừa chăm con, chăm mẹ lại kiêm thêm việc nhà nữa. Mẹ không giúp đỡ vợ con con thì thôi, sao mẹ cứ thích làm khổ cô ấy như vậy?? Vợ con Hiền nên mới để mẹ bắt nạt như thế, nhưng hôm nay con sẽ đưa vợ con ra ở riêng. Con không muốn cảnh tượng này diễn ra lần nào nữa. Mẹ là mẹ con thật đấy, nhưng mẹ cứ cư xử thế này thì con xót vợ lắm.

- Mày bênh vợ, cãi lời mẹ sao?? Đồ con bất hiếu, mày ngu khi mới nghe lời vợ con à.

- Mẹ cứ trách móc con sao cũng được. Nhưng con muốn mẹ thay đổi suy nghĩ về vợ con, cô ấy không xấu như mẹ nghĩ đâu.

Bế con đi ra, Hoàng cúi xuống chào mẹ rồi đưa vợ con lên phòng nghỉ ngơi. Thấy chồng cư xử với mẹ như thế Hiền liền khóc lóc xin chồng xuống xin lỗi mẹ nhưng anh không chịu. Tối hôm ấy Hoàng đưa vợ con về ngoại ở vì giận mẹ. Những tưởng mẹ chồng Hiền sẽ tức giận gọi điện trách móc mẹ đẻ Hiền, nhưng không ngờ ngay sáng hôm sau bà đã đến xin lỗi Hiền và đón cô về ở. Bà bảo sau khi thằng Hoàng nói vậy bà đã nhận ra sai lầm của bà. Tại bà cứ ác cảm với con dâu quá nên mới thế.

Về nhà sau lời xin lỗi của mẹ chồng, Hiền thấy bất ngờ khi được mẹ chồng yêu thương và không nói nặng với cô 1 lời nào nữa. Thấy mẹ như vậy, Hoàng vui lắm. Đây mới là điều anh mong muốn ở mẹ và vợ. Có lẽ vợ anh đã chịu khổ nhiều rồi, giờ là lúc cô ấy được thoải mái và sống đúng với phận làm dâu của mình.

Để đóng góp THƠ và những dòng STT tâm trạng của chính bạn, các bạn vui lòng vào → DIỄN ĐÀN gửi bài viết sau khi được phê duyệt chúng tôi sẽ đăng lên trang web Chat Đêm. Chúc các bạn luôn có những phút thư giãn thoải mái nhất tại đây!


Loading...