Con dâu sinh cháu trai, bố chồng cho 5 triệu lì xì nhưng lại nói 1 câu khiến mẹ đẻ cô gái vứt cả phong bì đuổi ông ta khỏi nhàLoading...
Cả vợ chồng cô đều há hốc mồm ngạc nhiên, còn mẹ cô giận tím mặt, bà nổi trận lôi đình quăng luôn chiếc lì xì xuống ghế.

Nhiều lúc cô cảm thấy sinh ra làm 1 người phụ nữ đúng là khổ trăm bề. Nhất là từ khi bước chân đi lấy chồng.

Sau khi kết hôn, hai vợ chồng cô sống chung với bố mẹ ở căn nhà của họ. Mặc dù có khả năng mua nhà riêng nhưng bố mẹ chồng nhất định không cho phép, họ nói anh là con trai phải ở chung chăm sóc bố mẹ lúc về già. Hễ con dâu mở lời định đưa ra ý kiến là bị ông bà phủ đầu “con định trốn trách nhiệm làm dâu à??”

Thế nên cuối cùng ý định ra ở riêng của con dâu thất bại, cô buộc phải sống chung với nhà chồng.

Bố mẹ chồng cô đều rất khỏe mạnh, nhưng từ khi con trai bắt đầu đi làm, thì họ ở nhà hẳn, không còn làm bất kỳ việc gì nữa. Vì họ nghiễm nhiên phó mặc chuyện kiếm tiền cho con trai, vì như thế mới được tiếng là có đứa con hiếu thảo. Ban đầu khi cô về nhà này, chồng nói cô chỉ việc ở nhà còn anh sẽ đi làm kiếm tiền, nhưng với tình trạng 1 người làm nuôi 4 miệng ăn, cô đành phải ra đường kiếm việc.

Nhưng chỉ 1 năm sau, cô đã có thai, bây giờ cô buộc phải nghỉ ở nhà dưỡng thai nên không đi làm nữa. Con dâu mang bầu nhưng mọi việc vẫn phải tự làm, thậm chí còn phải phục vụ cơm nước cho cả nhà chồng đầy đủ. Khi cái thai lớn dần, cô thường hay kêu đói nhưng mẹ chồng cũng không mảy may quan tâm, thế là cô lại lật đật vác bụng bầu vượt mặt lăn vào bếp.

Một hôm, mẹ chồng cô gọi điện về cho mẹ đẻ dặn gửi đồ ăn lên để tẩm bổ cho con dâu. Cô nghe thì chối tai lắm, nhưng mẹ đẻ lại không suy nghĩ gì lập tức ra chợ mua đủ thứ gửi lên.

Vừa nhận được đồ, mẹ chồng đã vác 2 cái chân giò đi nấu, con dâu chưa ăn được 1 bát thì bố chồng và mẹ đã đánh sạch cả nồi. Cô nhìn vào đống xương mà chua xót.

Sau đó, cô gọi điện về nói mẹ không cần gửi đồ ăn lên nữa rồi kể với bà những chuyện ấm ức ở nhà chồng. Mẹ cô biết được thì bắt xe lên thành phố xin cho con dâu về quê đẻ để tiện chăm sóc.

Lúc ấy, bố mẹ chồng cô ngồi trên ghế sofa chăm chú xem tivi, thấy thông gia đề nghị cũng chỉ “ừ” 1 tiếng rồi lại xì xào bàn luận phim ảnh. Cô rất tức giận nhưng cứ nghĩ sắp được về nhà mẹ đẻ nên đành nhẫn nhịn.


2 tháng sau, cô sinh được 1 bé trai bụ bẫm, khỏe mạnh. Khi từ viện về, chồng cô gọi điện cho bố mẹ thông báo là con trai thì thấy ông bà tức tốc đi sang nhà thông gia thăm con dâu. Đến nơi, bố mẹ lao vào ôm đứa cháu, mà không hề hỏi han con dâu sống hay chết 1 câu nào cả. Lúc sau, bố chồng cô rút ra 1 chiếc lì xì đỏ đưa cho bà thông gia:

-Nó là cháu trai đích tôn của nhà tôi bà phải chăm sóc cho tốt đấy. Đây là 5 triệu, coi như tiền thuê bà chăm nó.

Cả vợ chồng cô đều há hốc mồm ngạc nhiên, còn mẹ cô giận tím mặt, bà nổi trận lôi đình quăng luôn chiếc lì xì xuống ghế:

-Không dám, tôi không phải osin nhà ông bà, nó cũng là cháu tôi, tôi thương con cháu tôi tự biết cách chăm nó thế nào. Còn nếu ông bà không tin tưởng, thì mang mẹ con nó về cơm bưng nước rót ngày 3,4 bữa, được không??

Mẹ chồng cô ú ớ:

-Chúng tôi..không quen chăm bà đẻ.

-Thế thì mời ông bà về cho, ông bà đi ra khỏi nhà tôi đi -Mẹ đẻ cô quát lớn.

Mẹ cô vừa nói vừa đẩy ông thông gia khỏi cửa rồi ném luôn chiếc phong bì tiền ra ngoài. Đây cũng là lần đầu cô chứng kiến mẹ mình nổi nóng như vậy. Cô thấy đau nhói tim và bỗng thương mẹ vô cùng. Chỉ vì cô gả vào 1 nhà chồng không ra gì mà đến khi lấy chồng vẫn còn làm khổ mẹ.

Phúc Yến / Theo Thể thao Xã hội

Bài viết nhiều người quan tâm: Con rể với mẹ vợ - Bố chồng và nàng dâu - Anh em loạn luân

Để HẸN HÒ cho cuộc sống thêm phần vui vẻ, bạn có thể tham gia ➤ HỘI ĐỘC THÂN. Muốn chia sẻ những câu chuyện đầy ý nghĩa, mời các bạn hãy đến với nhóm ➤ CHÂN LÝ SỐNG của chúng tôi.
Loading...