Con hổ cái quá xảo quyệt và hung ác nhất lịch sử, giết hơn 400 mạng người trong suốt 8 năm cực tinh viLoading...

Những lời đồn đại chỉ tan biến khi người ta nghe thấy tiếng gầm rú của một loài mãnh thú thường xuyên vang lên ở khu vực gần dân cư.

Vào những năm đầu của thế kỉ 20, cuộc sống của người dân Nepal luôn bị đặt dưới bầu không khí lo sợ khi một loạt những xác người bị xé tan tác được tìm thấy tại khu vực gần dãy núi Himalayas. Việc thi thể người chết luôn trong tình trạng không toàn thây đã khiến người dân run rẩy truyền tai nhau về hình ảnh một con quỷ khát máu đại diện cho sự trừng phạt của Chúa.

Những lời đồn đại chỉ tan biến khi người ta nghe thấy tiếng gầm rú của một loài mãnh thú thường xuyên vang lên ở khu vực gần dân cư. Sát nhân bí ẩn nhanh chóng lộ diện là một con hổ cái giống Bengal. Từng thoát chết dưới nòng súng của thợ săn nhưng con hổ này đã bị gãy hai răng nanh bên phải, một trên một dưới. Từ đó, nó mất đi khả năng săn mồi của chúa tể rừng xanh, cũng như không thể khống chế những loài vật hoang dã nhưng nhanh nhẹn được nữa.


Sát nhân bí ẩn nhanh chóng lộ diện là một con hổ cái giống Bengal (ảnh minh họa).

Thế là con hổ cái chuyển mục tiêu sang những con mồi dễ hạ hơn như động vật đã thuần hóa, cuối cùng là con người. Quá trình nó trở thành một quái thú ăn thịt người cứ tự nhiên mà diễn ra như thế.

Kể từ khi chuyển hướng tấn công, số nạn nhân của hổ cái Bengal tăng nhanh đến chóng mặt. Dù bị đặt vào tầm ngắm của nhiều thợ săn nhưng nó vô cùng khôn ngoan, lẩn trốn và ra tay rất lanh lẹ. Người dân sống quanh khu vực bìa rừng chỉ còn cách tránh xa nơi này khi biết rằng đã có 200 người chết dưới nanh vuốt của con quái thú.

Quyết không để một con hổ trở thành mối đe dọa cho sự sống con người, chính phủ Nepal quyết định điều quân đội đến săn cho bằng được nó. Đây được cho là lần duy nhất quân đội chính phủ được huy động để lùng bắt một con vật. Không những không giết được hổ, họ còn dồn nó từ Nepal sang biên giới Ấn Độ, cụ thể là khu vực Champawat.


Hình ảnh ghi lại cảnh hổ cái Bengal quắp một cô gái trẻ vào trong bụi rậm.

Tại đây, hổ cái Bengal tiếp tục chứng tỏ nó là loài động vật hoang dã "tứ bể là nhà". Việc thay đổi môi trường không khiến sự hung hãn của nó giảm đi, thậm chí còn khiến nó hung hãn hơn. Con hổ bắt đầu ngang nhiên tấn con gia súc, vật nuôi và dân thường giữa ban ngày. Cuốn sách “Động vật chết chóc: Những cuộc chạm trán tàn bạo giữa người và quái vật” đã miêu tả lại cảnh nó quắp lấy một cô gái trẻ, bình thản lôi nạn nhân vào bụi rậm ngay trước đôi mắt run sợ của hàng chục người.

Trong suốt thời gian con hổ cái ở đây, không người dân nào dám ra đồng làm việc. Giao thông khu vực bị đình trệ, nhiều người tìm cách bỏ làng bỏ xứ để tới nơi an toàn hơn. Trong vòng từ năm 1900 đến năm 1907, con hổ cái đã giết tổng cộng 436 người, riêng ở khu vực Champawat là 236 người. Từ đó trở đi, người ta bắt đầu nhắc tới nó với cái tên "Hổ cái vùng Champawat".


Con hổ cái quá xảo quyệt và lẩn trốn rất tinh vi nên mới có thể giết hơn 400 mạng người trong suốt 8 năm mà không hề bị tóm.

Mối nguy được "đẩy" từ Nepal sang Ấn Độ đã khiến chính phủ Anh ở nước này quyết định treo thưởng cho bất kì ai giết được con hổ. Tuy nhiên, không ai thành công trong phi vụ khó nhằn. Cuối cùng, quân đội đã nhờ cậy tới Jim Corbett, một thợ săn động vật hoang dã người Anh sinh ra tại Ấn Độ, vốn đã quen với địa thế cũng như tập tính sinh hoạt tại rừng rậm. Ông từng làm việc với những kẻ săn hổ bất hợp pháp nên thừa kinh nghiệm đối phó trong trường hợp này.

Jim đã lang thang trong rừng suốt nhiều ngày nhưng không phát hiện được điều gì. Ông khẳng định con hổ cái quá xảo quyệt và lẩn trốn rất tinh vi nên mới có thể giết hơn 400 mạng người trong suốt 8 năm mà không hề bị tóm. Cho tới một ngày vào năm 1907, Jim bỗng tìm thấy vết máu, vòng cổ, tóc vương trên bụi cây cùng những bộ phận không còn nguyên vẹn trong rừng. Đoán chắc là nạn nhân của hổ cái, Jim quyết tâm rình bắt cho bằng được.

Chẳng bao lâu sau, con hổ cái lừ lừ xuất hiện, đứng hiêng ngang trên mỏm đất gần đó. Jim giơ súng lên, và con hổ lập tức tháo chạy khiến nhiều người phải đuổi theo. Khi trời tắt nắng, Jim vẫn chưa thu được kết quả gì, đành quay trở về làng vì không muốn trở thành nạn nhân tiếp theo của nó.


Jim Corbert từng có hàng chục năm kinh nghiệm trong việc săn hổ.

Sau một hồi suy nghĩ, Jim đã thuê gần 300 người đàn ông để tạo ra những tiếng ồn lớn vào ngày hôm sau với ý định dụ con hổ ra khỏi nơi ẩn náu, dồn nó tới sườn núi đầy đá. Khi con hổ xuất hiện, Jim đã nã hai phát đạn vào bụng nó, phát thứ ba trúng vào chân, khiến con quái gục ngã ngay tức khắc. Xác con hổ được đưa về làng, da bị lột, thịt bị xẻ để làm bùa bảo vệ cho trẻ em.

Sự nhanh trí, dũng cảm và kiên trì của Jim Corbett đã chấm dứt nỗi khiếp sợ của người dân trong suốt 8 năm. Hổ cái Champawat từ đó đã được ghi nhận trong sách kỷ lục thế giới Guiness là quái thú giết nhiều người nhất thế giới, nếu không tính tới các sự kiện đại diệt chủng.

Tổng hợp
Theo thethaovanhoa.vn

Bài viết nhiều người quan tâm: Con rể với mẹ vợ - Bố chồng và nàng dâu - Anh em loạn luân

Để HẸN HÒ cho cuộc sống thêm phần vui vẻ, bạn có thể tham gia ➤ HỘI ĐỘC THÂN. Muốn chia sẻ những câu chuyện đầy ý nghĩa, mời các bạn hãy đến với nhóm ➤ CHÂN LÝ SỐNG của chúng tôi.
Loading...