Đêm 49 ngày vợ mất, cả nhà chồng được phen náo loạn khi chứng kiến cảnh tượng sốcLoading...
Tôi gật đầu rồi chạy lại kết nối với laptop, nhưng cảnh đó vừa chiếu lên thì tất cả mọi người đều choáng nặng suýt ngất. Anh rể và Lan vội vã định tắt đi nhưng tôi đã kịp ngăn họ lại:“Các người giải thích đi, đây là cái gì?”

Người ta nói “chồng con là cái nợ nần, thà rằng ở vậy nuôi thân béo mầm”, nhiều khi là 1 người con trai, nhưng tôi cũng thấm thía cái đúng của câu nói ấy. Bởi vì tôi đã chứng kiến sự vất vả của chị gái tôi như thế nào từ sau khi về nhà chồng.

Chị gái tôi trước kia đang là sinh viên thì bỏ dở đi lấy chồng, cũng vì có thai trước khi cưới nên chị xấu hổ không dám đi học tiếp. Hơn nữa, gia đình chồng cũng nói rằng chị không cần phải học mà chỉ cần ở nhà nội trợ là được, mỗi tháng sẽ cấp cho chị 1 số tiền để chi tiêu cá nhân.

Ban đầu ai cũng nghĩ chị sung sướng khi có cuộc sống không phải lo nghĩ như vậy nhưng dần dần họ mới nhận ra chị gái tôi không khác nào ô sin trong nhà.

Một thời gian sau khi cưới, chị lại mắc bệnh ung thư, mặc dù gia đình chồng cũng có đưa vào viện nhưng họ không hề bỏ tiền, hoàn toàn số tiền chị điều trị là do gia đình tôi bán nhà bán cửa bỏ ra hết.

Trong thời gian đó, Lan-cô đồng nghiệp thân thiết của chị gái tôi 3 năm nay thường xuyên tới thăm nom chị, mặc dù mỗi lần tới cô ta chỉ ngồi gọt hoa quả và thường xuyên tới vào những lúc chỉ có anh rể tôi ở đó. Nhưng không một ai nghi ngờ cô ta, cho đến đúng 49 ngày của chị tôi thì mọi chuyện mới vỡ lở.

Đáng ra bác sĩ nói chị gái tôi vẫn còn điều trị kiên trì thì được vài năm nữa, nhưng không hiểu sao đột nhiên chị đột quỵ chết ngay tại chỗ khiến cả nhà tôi ai nấy đều bàng hoàng đau xót.

49 ngày cho chị, bố mẹ tôi vẫn nằm liệt giường nên không thể sang nhà thông gia được, chỉ mình tôi sang phụ giúp bên đó với ạnh rể, còn có cả Lan cũng đã ở đấy từ bao giờ. Thấy anh rể và bạn thân khóc thương chị dữ dội lại làm mâm cao cỗ đầy cho vợ, tôi cảm thấy chị cũng được an ủi phần nào.

Ngờ đâu, đúng lúc cả nhà vừa cúng xong hạ mâm cơm xuống thì anh rể loạng choạng làm rơi chiếc hộp đựng hương trên bàn thờ. Tôi vội vã cúi xuống nhặt lên, nhưng bất ngờ lại nhìn thấy chiếc usb trong đó. Thấy lạ, tôi hỏi anh rể:


(Ảnh minh họa)

-Sao trên bàn thờ lại có usb thế anh?? Anh bỏ vào à??

Anh rể liền nói:

-Không, làm gì có, kỳ lạ thật.

Mẹ anh ta cũng chạy lại:

-Mở ra xem có cái gì, hay là điềm báo gì chăng chứ ai lại để thứ này vào hộp đựng hương.

Tôi gật đầu rồi chạy lại kết nối với laptop, nhưng cảnh đó vừa chiếu lên thì tất cả mọi người đều choáng nặng suýt ngất. Anh rể và Lan vội vã định tắt đi nhưng tôi đã kịp ngăn họ lại:

-Các người giải thích đi, đây là cái gì?? Cảnh nóng của các người đã được chị tôi ghi lại và giấu ở đó, có phải chính các người đã hại chết chị tôi không?? Có phải chị tôi chứng kiến cảnh này nên mới đột quỵ không?? Một người là chồng, 1 người là bạn thân, thật khốn nạn, khốn nạn.

Tôi chỉ thẳng mặt anh rể và Lan mà quát, còn bố mẹ anh ta thì ôm đầu ngồi xuống ghế ú ớ không nói gì. Lan thì ngược lại, cô ta không những không sợ hãi mà còn rất thản nhiên:

-Tôi đã nói với chị cậu là nhường chồng cho tôi mà không ai, ai bảo tức quá làm gì tự đột quỵ tự chịu chúng tôi chẳng liên quan.

Tôi tát cô ta 1 cái cháy má, anh rể liền chạy tới chặn tôi:

-Cậu đừng có hỗn láo, dù sao cô ấy cũng là bạn thân của chị cậu.

Tôi cười chua xót:

-Bạn thân?? Bạn thân ư?? Chị tôi thật là người phụ nữ số khổ khi có con bạn thân và thằng chồng như thế này.

Nói rồi, tôi cầm chiếc usb, ôm di ảnh chị và bỏ đi thẳng. Tôi sẽ dùng bằng chứng này kiện anh ta và cô ả kia, tôi không tin ông trời không có mắt. Chờ xem, quả báo sẽ tới sớm thôi.

Bài viết nhiều người quan tâm: Con rể với mẹ vợ - Bố chồng và nàng dâu - Anh em loạn luân

Để HẸN HÒ cho cuộc sống thêm phần vui vẻ, bạn có thể tham gia ➤ HỘI ĐỘC THÂN. Muốn chia sẻ những câu chuyện đầy ý nghĩa, mời các bạn hãy đến với nhóm ➤ CHÂN LÝ SỐNG của chúng tôi.
Loading...