Đêm Đêm định mệnh của 3 bà cháu cũng là đêm đứa cháu nội tới ngủ tạm biệt bà trước khi đi nghĩa vụ...Loading...
Trong vụ hỏa hoạn xảy ra vào rạng sáng 2/11, 3 nạn nhân tử vong là 3 bà cháu. Khi phát hiện lửa cháy, 2 nạn nhân đã gọi điện cho ba mẹ báo tin rồi tìm cách thoát ra ngoài nhưng nhà có đến ba lớp cửa khiến việc thoát thân bị cản trở. Đêm xảy ra cháy cũng là đêm đứa cháu nội tới ngủ tạm biệt bà trước khi đi nghĩa vụ...

Thiếu tá Nguyễn Thái Bình, Đội trưởng Đội Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ tại huyện An Biên cho biết: do Đội cảnh sát PCCC ở gần ngay hiện trường (cách hiện trường khoảng 200m) nên ngay khi nhận được tin báo cháy của người dân, Đội đã kịp thời có mặt với 2 xe chữa cháy, 3 máy bơm chữa cháy chuyên dùng cùng 31 chiến sĩ tham gia công tác chữa cháy. Sau 45 phút đã khống chế được đám cháy.


Hiện trường vụ hỏa hoạn xảy ra vào rạng sáng ngày 2/11 ở chợ Thứ Bảy, xã Đông Thái, huyện An Biên.

Mặc dù được Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Kiên Giang chi viện thêm 3 xe chữa cháy, 3 máy bơm chữa cháy, 25 cán bộ chiến sĩ nhưng do đám cháy xảy ra vào lúc nửa đêm, các nhà liền kề với nhau nên lực lượng chỉ khống chế ngọn lửa không cho cháy lan sang các nhà khác.


Trong vụ hỏa hoạn này có 4 căn nhà bị cháy, trong đó có 3 căn bị cháy hoàn toàn và có 3 người tử vong.

Sau 3 giờ chữa cháy, đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Đám cháy khiến 4 căn nhà bị cháy, trong đó 3 căn bị cháy hoàn toàn (gồm 1 tiệm điện gia dụng, 1 tiệm bán đồ sắt và 1 tiệm vàng), 1 căn bị cháy sém.


Hiện lực lượng chức năng phong tỏa hiện trường và đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy

Đau lòng nhất trong vụ hỏa hoạn này là làm ba bà cháu trong tiệm vàng Thạnh Dung tử vong. Nạn nhân là bà Bùi Thị Quắn (sinh năm 1957), cháu Bùi Đức Tính (sinh năm 1999) và cháu Hồ Huy Hoàng (sinh năm 2003). Trong đó, nạn nhân Bùi Đức Tính là con chủ tiệm vàng Thạnh Dũng và là cháu nội của bà Quắn. Nạn nhân Hồ Huy Hoàng là cháu ngoại bà Quắn.

Theo người nhà kể lại, bình thường chỉ có bà Quắn và cháu Hoàng ngủ tại tiệm vàng để trông cửa hàng. Đêm xảy ra sự việc, cháu Tính ghé qua ngủ với bà 1 đêm để sáng hôm nay đi khám sức khỏe chuẩn bị đi nghĩa vụ quân sự phục vụ trong ngành công an. Không ngờ sau đêm ngủ chia tay, cả 3 bà cháu mãi mãi không trở lại.

Khi phát hiện nhà cháy, 2 cháu Hoàng và Tính đều gọi điện thoại cho ba mẹ mình để thông báo cháy và cũng cho biết là không mở được cửa.


Sau khi khám nghiệm tử thi, cơ quan chức năng bàn giao thi thể các nạn nhân để gia đình lo hậu sự

Sau đó 3 bà cháu cùng kêu cứu, người dân ở đối diện bên kia đường nghe cứu liền chạy lên báo lực lượng PCCC cách đó vài trăm mét và kêu hàng xóm xung quanh ra dập lửa. Tuy nhiên, do ngọn lửa bốc cháy giữa tiệm vàng và một cửa hàng bán đồ sắt, trong đó có ống nhựa, bình gas mini, nhớt, sơn… đều là những vật liệu dễ cháy nổ nên khi người dân đến nơi, lửa đã bùng lên dữ dội.

Được biết, tiệm vàng Thạnh Dũng khóa 3 lớp cửa nên khi cháy xảy ra, 3 bà cháu không mở được cửa và bị kẹt lại trong đám cháy.

Lực lượng PCCC phải dùng dụng cụ chuyên nghiệp mới phá được cửa để vào chữa cháy. Riêng 2 cửa hàng bị cháy còn lại, người dân đã phá được cửa thoát ra ngoài nên không thiệt hại về người.

Ông Phan Công Rô, Chủ tịch UBND xã Đông Thái, huyện An Biên cho biết, sáng nay đã có các đoàn của Ủy ban, MTTQ đến động viên thăm hỏi gia đình các nạn nhân. Xã đã cử lực lượng công an ấp, dân phòng phụ giúp gia đình lo đám tang cho các nạn nhân; cử lực lượng bảo vệ hiện trường 24/24h để giữ tài sản ở khu vực cháy, đợi lực lượng chức năng xuống kiểm tra hiện trường.

Các lực lượng chức năng đang khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Nguyễn Hành
Nguồn: dantri.com.vn

Bài viết nhiều người quan tâm: Con rể với mẹ vợ - Bố chồng và nàng dâu - Anh em loạn luân

Để HẸN HÒ cho cuộc sống thêm phần vui vẻ, bạn có thể tham gia ➤ HỘI ĐỘC THÂN. Muốn chia sẻ những câu chuyện đầy ý nghĩa, mời các bạn hãy đến với nhóm ➤ CHÂN LÝ SỐNG của chúng tôi.
Loading...