“Đi mỗi con xe wave thì không xứng làm rể đâu” ai ngờ chàng trai đáp luôn: “Xe này của bác xe ôm thôi còn ô tô 5 tỷ cháu đỗ ngoài kia bác ạ”Loading...

Thôi cháu không cần giải thích gì nhiều, để bác vào thẳng vấn đề luôn. Cháu đi mỗi con xe wave cà tàng này thì không xứng làm con rể nhà bác đâu.

Vừa kỷ niệm 2 năm yêu nhau thì Vy một mực bắt Thành về ra mắt bố mẹ mình, khỏi phải nói Thành choáng váng đến sững sờ. Lâu nay anh xác định sẽ yêu và cưới Vy về làm vợ vậy nhưng nói đến cái việc ra mắt thì trong lòng anh vẫn thầm nghĩ chắc phải đợi thêm một thời gian nữa.

- Anh nghĩ hay bọn mình chờ thêm một thời gian nữa em ạ. Chứ bây giờ ra ra mắt có vẻ hơi sớm…anh lại chưa chuẩn bị tâm lý.

- Chuẩn bị tâm lý á, anh nói cứ như kiểu con gái về nhà mẹ chồng ấy nhỉ. À..có phải anh sợ mẹ em sẽ chê anh nghèo hèn đúng không?? Nếu vậy thì anh yên tâm đi…chuyện này cứ để em lo.

Bạn gái vừa dứt lời thì Thành mới chợt nhớ ra là trong suốt thời gian yêu nhau đến nay Thành vẫn đang nói dối với cô bạn gái của mình về việc mình chỉ là một anh công nhân. Thật ra ngày đó anh cũng không cố ý thử lòng Vy bằng cách giả trai nghèo suốt thời gian qua mà vì hồi đó Vy mới gật đầu đồng ý làm gái Thành thì ngay lập tức anh bị mấy thằng bạn thân nói.

- Mày có người yêu thì cứ cẩn thận, con gái bây giờ chúng nó chỉ yêu tiền thôi. Nếu mày không giàu thì còn lâu chúng nó mới nhòm ngó để ý.


( ảnh minh họa )

Thấy thằng bạn nói như vậy Thành cũng thấy có lý vì bây giờ ngoài xã hội đầy rẫy chuyện chia tay chỉ vì bạn trai nghèo không đủ đáp ứng cho mình. Suy đi nghĩ lại dù Thành hạ quyết tâm giả nghèo để thử lòng Vy, hàng ngày đi làm anh ngồi xe sang ăn mặc hàng hiệu. Nhưng cứ có hẹn hò với Vy là anh thay luôn bằng những bộ quần áo rẻ tiền và ngồi trên chiếc xe số cà tàng, trong lòng Thành lúc đó cũng lo lắng. Vì nếu Vy không phải mẫu con gái thực dụng hám của còn được chứ nếu cô chỉ ham vinh hoa phú quý thì coi như Thành mất trắng tất cả. Nhưng để có được một cô vợ chung thủy và dung hạnh nên Thành bất chấp rủi ro…

Vốn dĩ trước đó Vy gật đầu làm bạn gái Thành là vì anh còn ăn mặc sành điệu chứ giờ trong bộ dạng này không biết cô có sốc ngất nữa hay không. Và rồi khi Vy vừa nhìn thấy bạn trai trong bộ dạng đó cô đã há hốc mồm kinh ngạc.

- Anh ăn mặc cái kiểu gì vậy?? Anh định bày trò thử lòng em đấy à?? _ Vy cười lớn.

Để bạn gái tin chắc rằng mình là trai nghèo nên Thành cố gắng diễn thật sâu, anh buồn buồn rồi đáp…

- Thực ra đây mới chính là con người thật của anh. Anh vốn chỉ là một thằng công nhân bốc vác thuê…lương chưa đầy 4 triệu…

- Anh đang nghiêm túc đấy hả?? Vậy những lần anh ăn mặc toàn hàng hiệu kia là sao??

- Những bộ đắt tiền ấy là anh thuê để cố tỏ ra lịch thiệp trước mặt em. Anh biết nếu mình xuất hiện với bộ dạng trai nghèo thì em sẽ không có ấn tượng nên anh mới phải lừa dối em như vậy. Anh xin lỗi…anh biết em sẽ không chấp nhận được người như anh…vậy nên nếu em muốn thì có thể chia tay…

Thành vừa nói vừa lo lắng về câu trả lời của bạn gái, để rồi tim anh như chết cứng khi Vy tiến lại ôm lấy anh rồi thủ thỉ.

- Anh nghèo thật sao không nói với em. Còn bày trò đóng giả đại gia làm gì cơ chứ??

- Em nói như này…có phải là muốn chia tay anh không??

- Chia tay cái gì chứ?? Tất nhiên là không rồi, em yêu anh vì con người anh chứ đâu quan trọng anh giàu sang hay nghèo.

Chỉ có đợi câu đó Thành ôm Vy thật chặt rồi thầm cảm ơn cô, đáng ra lúc đó anh đã thú nhận luôn rằng mình không nghèo vậy nhưng chẳng hiểu vì muốn chờ thêm một thời gian nữa hay sao mà cứ vậy Thành nói dối cô bạn gái của mình suốt gần 2 năm qua.


( ảnh minh họa )

Vậy nhưng đối với bây giờ thì Thành biết mình không thể nói dối Vy thêm được nữa, vì hơn ai hết anh hiểu có thể Vy không quan trọng sang giàu. Nhưng đối với bậc phụ huynh thì họ không có nghĩ thoáng như vậy, nuôi con khôn lớn nên bất cứ bậc làm bố mẹ nào cũng chỉ mong con gái mình có thể được gả cho một người đàn ông tốt nhất đủ để chăm lo cho con gái mình một cuộc sống đầy đủ hạnh phúc.

Và rồi Thành quyết định theo Vy về ra mắt bố mẹ cô, tất nhiên cũng trong dịp đó anh sẽ thú nhận tất cả với Vy và bố mẹ cô. Và rồi điều gì đến cũng đến không hiểu Vy đã nói gì với mẹ cô nhưng lúc Thành vừa đến bà đã ra tận cồng đón rồi tỏ vẻ khó chịu…

- Cháu là bạn trai của Vy đúng không??

- Dạ vâng ạ..cháu…

- Thôi cháu không cần giải thích gì nhiều, để bác vào thẳng vấn đề luôn. Cháu đi mỗi con xe wave cà tàng này thì không xứng làm con rể nhà bác đâu.

Thành đã lường trước được thái độ ấy của mẹ bạn gái nên anh bình thản rồi mỉm cười.

- Chắc bác có chút hiểu lầm rồi, đây là xe của bác xe ôm thôi. Chứ ô tô 5 tỷ của cháu thì đỗ ở ngoài cổng kia rồi bác ạ.

- Cháu nói như vậy là sao?? Con Vy nói cháu nhà nghèo rồi lương có 3 triệu mà.

- Hôm nay cháu đến cũng là để nói chuyện này cụ thể cho hai bác và em Vy biết ạ

Nói rồi Thành dìu mẹ Vy vào nhà, tối hôm đó sau khi dùng cơm xong Thành thú nhận tất cả mọi thứ. Khỏi phải nói Vy ngạc nhiên đến mức độ nào, cô vừa giận vừa trách bạn trai nhưng sau những lời Thành nói thì Vy đã hiểu và ôm chặt anh hứa sẽ tha thứ. Phải đến lúc đó Thành mới thở phào nhẹ nhõm vì mọi chuyện cuối cùng tốt đẹp…

An Vy / Thể thao Xã hội

Để đóng góp THƠ và những dòng STT tâm trạng của chính bạn, các bạn vui lòng vào → DIỄN ĐÀN gửi bài viết sau khi được phê duyệt chúng tôi sẽ đăng lên trang web Chat Đêm. Chúc các bạn luôn có những phút thư giãn thoải mái nhất tại đây!


Loading...