Khóc nghẹn vì 1 lần về nhà ăn cơm trưa với người vợ mới sinh được 3 tháng – Câu chuyện gia đình ý nghĩa ai đọc cũng khócLoading...
Về nhà ăn trưa bất ngờ, Hùng khóc khi chứng kiến vợ ăn bữa cơm cũng không xong thì anh mới nhận ra bao lâu nay mình đã quá vô tâm với vợ, để vợ chịu khổ rồi.

Vợ đẻ nhưng Hùng bận suốt. Hôm nào anh cũng đi làm từ sớm cho đến khuya muộn mới về. 2 vợ chồng đều là dân tỉnh lẻ ra thành phố lập nghiệp, bố mẹ ở quê lại già cả rồi không ra đỡ đần được nên Hằng cứ đẻ xong 1 mình nuôi con. Biết vợ vất vả, Hùng chỉ biết an ủi vợ rồi lại lao đầu vào công việc với mục tiêu 2 năm nữa mua nhà.

Dự án lớn kết thúc sau gần 6 tháng trời cuối cùng Hùng cũng có ngày thảnh thơi. Đồng nghiệp rủ anh trưa đi nhậu nhưng Hùng lại từ chối về nhà. Đã lâu lắm rồi từ hồi vợ đẻ anh không ăn cơm ở nhà. Lúc nào cũng cơm hàng và tối cũng vậy. 12h trưa phóng xe tạt vào siêu thị mua hộp sữa về tặng vợ. Thế nhưng vừa nhìn thấy mâm cơm cữ vợ ăn khi mới đẻ xong được 3 tháng Hùng chợt khóc.

Vợ anh ở nhà ăn uống đạm bạc, kham khổ thế này sao?? Đĩa rau cải luộc, nồi cá kho mặn từ bao giờ vợ vẫn dọn ra ăn. Vợ vừa cầm bát cơm định ăn thì con lại khóc rồi làm cho 1 bãi ra đấy. Vứt bát đũa xuống, Hằng lại tất tưởi lên lau chùi rồi dỗ con khỏi khóc. Nhìn vợ thế này Hùng thương lắm, anh gạt nước mắt đi vào quỳ gối xuống bảo vợ.

- Em ăn uống kham khổ thế này lấy sữa đâu mà cho con bú. Vất vả quá thì cứ bảo anh, anh sẽ thuê ô sin về đỡ đần em. Nhìn em cực thế này, ăn bát cơm cũng không xong anh thương em, giận mình quá. Vợ đẻ mà cứ đi biền biệt, chẳng biết con được mấy kg, ăn uống ra sao cả.


Thế nhưng vừa nhìn thấy mâm cơm cữ vợ ăn khi mới đẻ xong được 3 tháng Hùng chợt khóc (ảnh minh họa)

- Em ổn mà. Vợ chồng mình mới cưới, lại đẻ luôn phải tích tiền để còn mua nhà, phòng khi ốm đau chứ?? Mình ở nhà trọ thuê ô sin làm gì, tốn kém ra. Em ở nhà ôm con chứ làm gì đâu, vất vả tý cho đỡ chán chứ ngồi không buồn chân tay lắm. Chỉ cần anh về ăn cơm trưa, tối với mẹ con em là ấm lòng rồi. Em chẳng cần gì hơn.

- Vợ càng nói anh càng thấy mình tệ. Chẳng thằng chồng nào như em cả. Lấy em, anh hứa sẽ cho em 1 cuộc sống hạnh phúc, sung sướng thế nhưng rốt cục anh chẳng làm được gì cả. Đến hạnh phúc chẳng mang lại được cho em, khiến em vất vả, khổ sở thế này. Vậy mà em chẳng kêu than 1 lời, vẫn vui vẻ khi anh về nhà.

- Chỉ cần bố con anh vui, khỏe mạnh là em có thể chịu khổ được. Phận làm đàn bà sinh ra đã mang số khổ rồi, kêu than thì được gì chứ?? Chỉ mong chồng hiểu, quan tâm vợ thôi. Anh ạ, em không cần phải ở nhà cao cửa rộng, đi xe đắt tiền đâu vậy nên anh đừng quá lao đầu vào công việc. Mình cứ nghèo 1 chút thôi nhưng hạnh phúc và luôn có nhau, còn hơn giàu mà không biết hạnh phúc là thế nào.

- Anh xin lỗi vợ. Từ này anh sẽ cố thu xếp về nhà ăn cơm với em. Đỡ đần em việc nhà, cùng em chăm và nuôi dạy con thật tốt. Anh là gã may mắn khi lấy được em làm vợ. Cảm ơn em đã không oán giận anh, không ngại sống cùng anh trong căn phòng trọ chật hẹp này. Anh nợ em, nợ em rất nhiều.

Ôm lấy vợ, Hùng khóc thổn thức và nhận ra bao lâu nay mình đã quá vô tâm, để vợ phải sống cảnh có chồng cũng như không. Giờ anh mới hiểu tiền không phải là tất cả, mà đó là gia đình. Từ giờ trở đi anh sẽ làm tất cả để bảo vệ gia đình nhỏ của mình, bù đắp cho vợ và cùng vợ san sẻ việc nhà để vợ anh không thấy cô đơn, buồn tẻ nữa.

Thảo Nhi/Theo Thể thao xã hội

Để đóng góp THƠ và những dòng STT tâm trạng của chính bạn, các bạn vui lòng vào → DIỄN ĐÀN gửi bài viết sau khi được phê duyệt chúng tôi sẽ đăng lên trang web Chat Đêm. Chúc các bạn luôn có những phút thư giãn thoải mái nhất tại đây!


Loading...