Không nỡ nhìn đứa bé 7 tuổi bị lão đại cưỡng bức, chàng trai lén thả nó đi, 20 năm sau một cô gái trẻ đẹp đi xe tiền tỷ đến gặp và muốn lấy anh làm chồngLoading...
Là kẻ tàn tật, không tiền nên giờ gần 40 tuổi Tiến vẫn chưa lấy vợ, thực ra là chẳng ai chịu lấy anh cả. Thế rồi bỗng 1 hôm, có chiếc xe ô tô tiền tỷ đậu trước nhà anh. Cô gái trẻ đẹp, giàu có bước vào hỏi.

Là tay sai cho lão đại xã hội đen Tiến đã chứng kiến tất cả việc làm xấu xa của hắn từ đánh đập, cướp bóc thậm chí còn là cưỡng bức. Thế nhưng lần này thì Tiến sốc hơn cả khi ông ta bắt được ở đâu về 1 đứa bé khoảng chừng 7 tuổi. Nó nhìn rất đáng yêu, xinh xắn không hiểu sao lại rơi vào tay lão đại.

Tiến được lão đại giao cho việc đưa cô bé đi tắm rửa sạch sẽ rồi mang vào phòng cho ông ta “thỏa mãn”. Sốc óc khi biết lão đại định cưỡng bức đứa bé mới 7 tuổi Tiến thấy ghê tởm vô cùng. Anh có thể đứng nhìn ông ta làm mọi việc xấu với người lớn, nhưng đứa bé này thì đúng là 1 tội ác và hủy hoại cả tương lai của nó.

Thương con bé, Tiến quyết định làm liều nửa đêm lén cởi trói mở cửa cho nó chạy trốn khỏi nơi đây mà dặn.

– Ra được ngôi nhà này em phải chạy ngay đi. Càng xa càng tốt, nếu được hãy chạy vào mấy chú công an. Họ sẽ đưa em về nhà, nhưng nhớ không được khai ra chỗ này nhé. Ông chú già sẽ giết anh và cả em mất.

Con bé không nói gì, chỉ nhìn Tiến với ánh mắt đầy sự ngạc nhiên và như muốn nói lời cảm ơn như không thể thốt ra được. Được đưa ra ngoài, nó chạy thật nhanh. Nhìn theo con bé Tiến vừa mừng vừa lo. Nó chạy rồi, anh không biết sẽ tính sao đây.


Ra được ngôi nhà này em phải chạy ngay đi (ảnh minh họa)

Sáng hôm sau tỉnh dậy, Tiến đã được lão đại gọi lên tra khảo vì đứa bé kia bỏ trốn. Anh vừa như không biết chuyện gì, cho đến khi bà giúp việc già tố cáo Tiến. Bị phát hiện, anh bị lão đại đánh tới mức què chân và vứt ra ngoài đường. Trở thành người tàn phế, Tiến lang thang khắp nơi ăn xin qua ngày. Và rồi anh được 1 ông cụ già cưu mang, đưa về ở cùng, cùng ông ấy làm nghề mây tre đan. Thế nhưng 7 năm sau ông cụ mất, để lại nghề và ngôi nhà cấp 4 lụp xụp cho Tiến ở.

Là kẻ tàn tật, không tiền nên giờ gần 40 tuổi Tiến vẫn chưa lấy vợ, thực ra là chẳng ai chịu lấy anh cả. Thế rồi bỗng 1 hôm, có chiếc xe ô tô tiền tỷ đậu trước nhà anh. Cô gái trẻ đẹp, giàu có bước vào hỏi.

– Anh có phải anh Tiến. 20 năm trước đã từng làm đàn em cho lão đại khét tiếng ở khu X?

– Đúng rồi. Cô là ai? Cô tới đây đòi nợ tôi à? Tôi không quen biết cô và cũng chẳng có gì để cô đòi đâu.

– Không phải, em đến để cầu hôn anh. Lấy em nhé. Em sẽ lo cho anh 1 cuộc sống đầy đủ hơn.

– Cô nhầm người rồi. 1 thằng như tôi, đến đứa mò cua bắt ốc còn chẳng thèm lấy nữa là người con gái trẻ đẹp, giàu có như cô.

– Không, em muốn lấy anh là thật. Em đợi cái gật đầu của anh nhé.

Cô ta bỏ về, nhưng hôm nao cũng đến thăm và chăm sốc Tiến chu đáo khiến anh hơi ngượng. Bao đêm suy nghĩ mình cũng chả có gì, nếu đã có cơ hội đổi đời 1 lần Tiến sẽ thử dù cái kết như nào. Và rồi Tiến nhận lời lấy cô gái trẻ kia trước sự dèm pha, đố kị của bao người.

Đám cưới của Tiến và cô nàng kia được tổ chức đơn giản nhất có thể. Cưới xong vợ chồng Tiến lên phòng nghỉ ngơi rồi chuẩn bị cho đêm tân hôn. Thế nhưng lúc vợ vừa cởi xiêm y ra tân hôn thì Tiến bảo vợ.

– Tại sao em nhất quyết phải lấy 1 kẻ không có gì như anh. Em có nhiều sự lựa chọn mà.

– Đến giờ này em có thể nói thật rồi. Là vì anh là ân nhân của em. Anh còn nhớ 20 năm về trước có 1 cô gái bị lão đại bắt và định cưỡng bức, rồi được 1 anh tốt bụng thả đi không?

– Có, anh nhớ. Nhưng chuyện đó liên quan gì đến em?

– Có chứ? Bởi vì em là cô gái năm xưa. Em muốn dùng tấm thân này, cả đời này để báo đáp anh. Khó khăn lắm, sau bao năm em mới tìm thấy anh. Và thật may anh chưa lập gia đình. Nếu không có anh thì giờ em đã bị thần kinh, trầm cảm từ lâu rồi.

– Không thể tin được. Sau 20 năm em lại xinh đẹp và giàu có đến vậy?

– Tất cả là nhờ anh đó.

Ngã ngửa kia biết thân phận của vợ và hiểu vì sao người trẻ đẹp, giàu có như em lại kiên quyết phải lấy 1 thằng què, chẳng có gì như mình Tiến hoang mang tột độ. Suốt 20 năm qua, anh chưa bao giờ nghĩ mình lại được đền đáp 1 cách xứng đáng thế này. Cảm ơn vợ đã cho anh tình yêu, hạnh phúc lứa đôi – điều mà anh tưởng chừng như cả đời này mình không bao giờ có được.

Để đóng góp THƠ và những dòng STT tâm trạng của chính bạn, các bạn vui lòng vào → DIỄN ĐÀN gửi bài viết sau khi được phê duyệt chúng tôi sẽ đăng lên trang web Chat Đêm. Chúc các bạn luôn có những phút thư giãn thoải mái nhất tại đây!


Loading...