Mẹ chồng giả lú lẫn để 10 cây vàng vào thùng gạo thử lòng con dâu nghèo và cái kết khiến mẹ chồng chỉ muốn cạn lờiLoading...

Hôm nay con nấu cơm thấy mẹ bỏ quên 10 cây vàng trong thùng gạo. Ai đời vàng mà mẹ lại lãng phí mang vứt linh tinh quá nên quên con đã đánh nó thành cái lắc, mẹ đeo vào tay vừa không bị rơi mất, lại còn vừa sang trọng nữa.

Cả cái khu phố này ai cũng biết bà Hòa ghê gớm. Ghê gớm ở đây không mang nghĩa đanh đá, bắt nạt mọi người mà bà Hòa nổi tiếng là người kĩ tính, hay để ý và không bao giờ chấp nhận sự giả dối, lừa gạt. Chẳng vậy mà ngày Hải, con trai độc nhất của bà đưa người yêu và ra mắt, bà đã thẳng thừng tuyên bố chỉ khi nào bà chết, bà mới đồng ý để Mai (người yêu con trai bà) bước chân vào nhà bà.

Bà không quan trọng chuyện xấu đẹp, có vụng về một chút nhưng về mà cố cải tạo, dạy dỗ thì vẫn được. Đằng này, Mai, cô bạn gái của con trai bà lại cứ như gái mới lớn vậy. Cái gì cũng thích khám phá, sáng tạo, lại còn thẳng tính, nói năng có phần sỗ sàng. Rước kiểu này về làm dâu thì có khi đến lúc nhắm mắt xuôi tay, bà cũng chẳng thể nào mong cải tạo được.

Đã thế, Mai còn có xuất thân không mấy danh giá. Bố Mai chỉ đạp xích lô. Mẹ Mai là dân buôn bán ở chợ. Gia đình không cơ bản, lại còn không khá giả. Chẳng phải các cụ đã nói xuất thân nói lên bản chất con người đấy hay sao. Nên bà Hòa sợ lắm. Bà chỉ có mỗi mình Hải nên bà buộc phải chọn cho thật tỉ mỉ. Nhưng ông trời đã tước mất cơ hội chọn lựa tiếp theo của bà khi Hải vui mừng báo tin Mai đã có mang 2 tháng.


Cả cái khu phố này ai cũng biết bà Hòa ghê gớm. (Ảnh minh họa)

Đúng là người tính chẳng bằng trời tính. Thôi số mệnh đã định vậy rồi, bà Hòa đành phải chấp nhận thôi chứ biết làm sao được. Nhìn con trai toét miệng cười mà bà hận mình không thể xông lên cho nó vài cái tát về tội dám làm bà khó chịu. Rồi bà thở dài khi nghĩ tới ngày mai, chuỗi ngày làm mẹ chồng dài đằng đẵng của mình bắt đầu.

Bà Hòa soi mai ghê lắm. Hình như bất cứ việc gì Mai làm cũng không thể qua nổi mắt bà. Đến nỗi Mai còn phải thốt lên kinh ngạc:

- Mẹ còn hơn cả thánh sống ấy nhở?? Cái gì mẹ cũng biết??

Bà Hòa nghe xong giận tím mặt. Mai nói thế chẳng quá nào đang mong bà chết sớm đấy hay sao?? Mà không để ý thì làm sao bà biết được Mai đang cần tiền cơ chứ. Bà không rõ Mai cần tiền để làm gì, nhưng cứ lén lút thì bà đoán chắc 99 phần là chuyện xấu, không xấu thì cũng chẳng mấy tốt đẹp gì.

Chẳng phải con trai bà vẫn luôn miệng khẳng định rằng vợ nó không phải là người tham tiền và rằng hai đứa nó đến với nhau là vì sự chân thành đó sao. Được, nó đòi trứng khôn hơn vịt thì bà sẽ cho nó sáng mắt ra.


Nhìn mặt bà Hòa ngắn tũn lại mà con trai bà cứ bụm miệng cười mãi. (Ảnh minh họa)

Bà giả vờ dạo này bị bệnh người già đãng trí. Quần áo mang đi giặt thì lại bỏ vào tủ lẫn với quần áo sạch. Thức ăn bà mua về ấn đầy tủ lạnh vì nghĩ rằng mình chưa mua gì. Thấy cô con dâu cứ cười tủm tỉm, bà Mai biết chắc nó đang âm mưu gì lớn lắm. Lấy 1 cây vàng trong hộp ra, nó chẳng nhiều nhưng với một kẻ đang cần tiền như Mai, bà thấy là quá đủ. Và bà giả vờ ném nó vào thùng gạo.

Tối đó, bà yêu cầu họp gia đình để điều tả vụ mất vàng. Thế nào mà bà chưa kịp lên tiếng thì Mai đã lật đật chạy lên phòng. Lát sau trở xuống với chiếc lắc tay nhìn rất tinh xảo, Mai hỉ hả:

- Hôm nay con nấu cơm thấy mẹ bỏ quên 10 cây vàng trong thùng gạo. Ai đời vàng mà mẹ lại lãng phí mang vứt linh tinh quá nên quên con đã đánh nó thành cái lắc, mẹ đeo vào tay vừa không bị rơi mất, lại còn vừa sang trọng nữa. Mấy mà bạn mẹ mà nhìn thấy sẽ phải trầm trồ cho xem.

Nhìn mặt bà Hòa ngắn tũn lại mà con trai bà cứ bụm miệng cười mãi. Lẽ nào Hải còn không hiểu tính mẹ mình ư. Chẳng qua bà Hòa chỉ đang muốn thử lòng Mai thôi. Có ngờ được đâu cô con dâu của mình lại bá đạo trên từng hạt gạo đến như thế. Nhìn khuôn mặt hỉ hả của con dâu lúc đeo cái lắc tay cho mình mà bà Hòa cười cứ như mếu.

Đêm đó, bà thao thức mãi. Con dâu bà tuy có nhiều khuyết điểm nhưng lại vô cùng thật thà. Đó chính là đức tính đáng quý nhất trong cuộc sống. Mà chẳng phải chính bà Hòa cũng vô cùng ghét những con người giả dối đấy hay sao?? Nghĩ tới đó, bà mỉm cười. Ngày mai, bà sẽ dậy sớm cùng con dâu đi chợ, chỉ dạy thêm nhiều điều cho nó nữa. Con dâu và bà, từ nay là một rồi.

Nắng/ Theo Thể thao xã hội

Để đóng góp THƠ và những dòng STT tâm trạng của chính bạn, các bạn vui lòng vào → DIỄN ĐÀN gửi bài viết sau khi được phê duyệt chúng tôi sẽ đăng lên trang web Chat Đêm. Chúc các bạn luôn có những phút thư giãn thoải mái nhất tại đây!


Loading...