Mời vợ cũ đến đám cưới trêu tức không ngờ em xuất hiện trong chiếc váy cưới cùng lời tuyên bố khiến cả hôn trường bàng hoàngLoading...

Vợ tôi vừa đánh vừa hét lớn. Hình như từ hồi có thai, vợ tôi trở nên mạnh mẽ hơn trước. Lúc này tôi đang sẵn có tý men trong người, liền dơ chân đá cô ấy một cái không ngờ vợ tôi đập người vào chiếc bàn gỗ trong phòng. Một lúc sau thì thấy máu chảy ra ở chân cô ấy. Quá hoảng sợ, tôi gọi xe cấp cứu, còn bồ tôi thì tháo chạy.

Nhiều năm trước, khi tôi còn là thằng sinh viên nghèo, tôi và em quen nhau khi tham gia sinh hoạt trong câu lạc bộ văn nghệ của trường. Lúc đó, em là cô gái rất xinh xắn lại có tài ca hát, là cây văn nghệ chính mỗi khi trường tổ chức hoạt động gì đó. Tôi cũng cảm mến em từ giọng hát đó. Thế rồi, tôi phải tìm mọi cách tán tỉnh em. Tôi tuy nghèo nhưng được cái học hành cũng giỏi giang, em biết hát còn tôi lại biết đàn ghita, chúng tôi hợp nhau về khoản đó nên có lẽ em xiêu lòng vì tôi cũng dễ hiểu.

Thế rồi vừa ra trường tôi xin cưới em, những tưởng chúng tôi đã có một gia đình hạnh phúc mỹ mãn. Nhưng 2 năm sau, công việc có biến chuyển, tôi quyết tâm bỏ làm thuê và mở công ty riêng. Ban đầu tôi nhờ vợ chạy vạy khắp nơi vay vốn, gia đình em quen biết rộng nên dễ vay tiền hơn tôi nhiều. Từ ngày đó, em vẫn luôn là người bên cạnh tôi trong những lúc tôi suy sụp, khó khăn nhất. Lúc đó tôi thấy rất biết ơn khi có một người vợ tâm lý luôn quan tâm hết mực.

Đến lúc này vợ chồng tôi vẫn còn chưa sinh con vì tôi nói với em khi nào điều kiện kinh tế vững vàng thì mới nghĩ đến chuyện đó. Tôi muốn con cái của mình cuộc sống tốt nhất có thể. Em cũng đồng ý.

Cuối cùng, tôi cũng tìm ra con đường đi và gầy dựng phát triển công ty ngày càng lớn mạnh. Lúc này, tôi đã là sếp của 40 nhân viên lớn nhỏ.

Từ đó, tâm tính và cuộc sống của tôi cũng thay đổi rất nhiều. Suy nghĩ của tôi giờ cũng khác xưa, lối sống cũng trở nên phóng túng. Tôi thường lấy cớ đi tiếp khách đến khuya mới về, lấy cớ bận rộn để không gọi điện cho vợ. Vợ chồng tôi vài tháng mới gần gũi một lần vì tôi thường xuyên ra ngoài tìm gái nên không thấy thiếu thốn chuyện chăn gối. Lúc này tôi tự đắc nghĩ mình là người có tiền, muốn gì chẳng được.

Một hôm, vợ vào phòng tôi và báo

– Anh ơi, em có thai rồi

– Cái gì?? Em có rồi?? Tại sao lai có vào lúc này

– Tại sao lại không phải lúc này?? Anh nói thế là sao??

– Anh đã bảo em khi nào mọi thứ ổn định, kinh tế vững chắc mới tính đến chuyện con cái cơ mà

– Bây giờ chúng ta có gì không ổn định?? Chẳng phải anh đã là tổng giám đốc một công ty sao?? Em vẫn đi làm một tháng cũng 6 triệu, không lẽ không nuôi nổi một đứa con??

– Em thì hiểu cái gì, cứ thấy có công ty là nghĩ có nhiều tiền à?? Con với cái lúc này, vướng bận lắm

– Anh nói cái gì?? Em thật không ngờ con người anh thay đổi nhanh như thế. Chúng ta cưới nhau cũng được hơn 5 năm rồi, ai cũng mong có con có cháu, còn anh thì sao??

– Tôi làm sao?? Bây giờ tôi phải nghe lời cô à?? Cô giỏi quá nhỉ . Tôi điên tiết nghĩ mình bị xúc phạm nên quát lớn.

Vợ tôi không nỏi gì nữa, lẳng lặng bỏ đi

Hôm sau tôi chán quá nên lại hẹn bồ đi chơi, nào ngờ vợ tôi biết được, phóng xe đuổi theo đến tận khách sạn. Tôi với bồ vừa chuẩn bị màn dạo đầu thì vợ đạp cửa vào. Thấy chúng tôi không mảnh vải che thân, cô ấy lao vào đánh bồ tôi tới tấp.

– Đồ đàn bà khốn nạn, dám cướp cha của con tao hả??

Vợ tôi vừa đánh vừa hét lớn. Hình như từ hồi có thai, vợ tôi trở nên mạnh mẽ hơn trước. Lúc này tôi đang sẵn có tý men trong người, liền dơ chân đá cô ấy một cái không ngờ vợ tôi đập người vào chiếc bàn gỗ trong phòng. Một lúc sau thì thấy máu chảy ra ở chân cô ấy. Quá hoảng sợ, tôi gọi xe cấp cứu, còn bồ tôi thì tháo chạy.


Biết không giữ được con, vợ tôi như hóa điên. Cô ta ngày đêm mắng nhiếc rủa sả tôi

– Đồ ác quỷ, anh đã giết con mình, đồ ác quỷ. Tôi sẽ bỏ anh, loại như anh sẽ phải cô độc suốt đời.

Những lúc cô ta la hét, tôi lại cho một bạt tai. Có lúc cô ta lại im lặng suốt mấy ngày không nói chẳng rằng. Nhìn cô ta bây giờ tôi thấy chán ngán và khó chịu. Sợ nhân viên nhìn vào nói rằng sếp có bà vợ điên nên mấy tháng sau, tôi viết đơn ly hôn và vợ tôi cũng tự động ký không cần suy nghĩ. Từ đó, tôi được giải thoát, càng ngày cuộc sống càng sa đọa hơn.

Tôi vẫn quen những cô gái qua đường, nhưng chỉ 1 năm sau tôi quyết định cưới vợ mới. Cô ấy là người chủ động tiếp cận tôi khi biết tôi là tổng giám đốc một công ty khá lớn. Còn tôi thì thấy ấn tượng với cô ta, vừa xinh đẹp lại ngoan hiền dễ bảo rất thích hợp để làm một bà vợ đảm đang. Chỉ có điều yêu nhau gần 1 năm cô ấy chưa bao giờ cho tôi đi quá giới hạn. Tôi cứ nghĩ cô này đúng chuẩn mẫu người con gái truyền thống. Tôi tặc lưỡi “Cũng tốt, chỉ là vợ thôi mà, còn muốn quan hệ thì thiếu gì”.

Trước ngày cưới, vợ mới tôi nhắc đến vợ cũ, tôi nhớ lại câu cô ta chửi rủa rằng tôi cô độc. Đâm bực mình, tôi muốn cho cô ta thấy tôi nay đã sung sướng, lấy được vợ vừa đẹp vừa ngoan nên gọi điện mời cưới nhằm chọc tức vợ cũ.

Đến ngày cưới tôi, cả hôn trường đều choáng váng khi thấy vợ cũ của tôi xuất hiện trong bộ váy cưới giống hệt chiếc váy cô dâu đang mặc. Tôi thấy khá sốc, khách khứa thì cứ bàn tán này nọ. Tôi cứ nghĩ cô vợ cũ của tôi vẫn còn chưa khỏi bệnh nên lại điên điên dại dại. Sợ cô ta lại lên cơn ở đây tôi định kêu bảo vệ đuổi về thì vợ mới tôi xua tay

– Cứ để cô ta ở đây chứng kiến cảnh hạnh phúc của vợ chồng mình cho cô ta tức điên tiết. Một mụ điên thì làm được trò trống gì mà anh phải sợ

Cho đến lúc MC giới thiệu gia đình cô dâu. Tôi sốc nặng khi thấy chính cô ta bước lên sân khấu nhưng không còn cái dáng vẻ hiền lành cam chịu mà là một sự tự tin lạnh lùng đến ghê người. Tôi hốt hoảng

– Cô.. cô lên đây làm gì??

– Tôi là gia đình cô dâu đây.. à mà,

Cô ta vừa nói vừa lột chiếc váy trắng ra để lộ chiếc áo tang bên trong. Cả hội trường nhôn nhao hỗn loạn

– Anh khéo chọn ngày cưới nhỉ, hôm nay chính là ngày giỗ con anh đấy. Cô ta nói với ánh mắt vô cảm sắc lạnh

Còn tôi thì điếng người , chiếc nhẫn chưa kịp trao rơi luôn xuống đất và quay vòng vòng


(ảnh minh họa)

– Gia đình?? Giỗ con??

– Đúng thế, Hạnh chính là em họ tôi học bên Mỹ mới về 1 năm nay, chắc anh chưa biết mặt nhỉ. Cô ấy đã thay tôi yêu thương anh. Thấy thế nào??

Cô ta vừa nói xong thì Hạnh (vợ mới của tôi) vứt luôn bó hoa xuống đất và nói

– Xin lỗi, loai người vong ân bội nghĩa, vô tình vô nghĩa như anh tôi không dám yêu. Chỉ có điều, toàn bộ tài sản của anh trong lúc say sưa anh đã chuyển hết cho tôi rồi. Giờ biết làm thế nào được nhỉ.

Hạnh vừa nói vừa cười nhếch mép.

Lúc này, vợ cũ tôi giật mic trên tay MC và nói to hết mức

– Ban đầu tôi vay tiền cho anh làm ăn, giờ chỉ là tôi lấy lại thôi. Đấy là chưa kể tội giết chết đứa con còn chưa rõ hình hài. Chờ đấy, quả báo sẽ đến sớm thôi.

Rồi hai chị em cô ta bỏ đi để tôi ngã quỵ trên sân khấu với nỗi nhục nhã ê chề.

Để đóng góp THƠ và những dòng STT tâm trạng của chính bạn, các bạn vui lòng vào → DIỄN ĐÀN gửi bài viết sau khi được phê duyệt chúng tôi sẽ đăng lên trang web Chat Đêm. Chúc các bạn luôn có những phút thư giãn thoải mái nhất tại đây!


Loading...