Mỹ sẽ điều 6 chiếc máy bay tàng hình F-22 tới Hàn Quốc trong tháng sauLoading...
Sáu chiến đấu cơ F-22 từ Không quân Mỹ dự định sẽ cùng tham gia cuộc tập trận Vigilant Ace với lực lượng Không quân Hàn Quốc từ ngày 4-8/12, giới chức Hàn Quốc cho hay.


Mỹ sẽ điều 6 chiếc F-22 tới Hàn Quốc trong tháng sau (Ảnh minh họa).

Các chiến đấu cơ này sẽ bay tới bán đảo Triều Tiên từ căn cứ không quân Kadena tại Okinawa (Nhật Bản) và hạ cánh tại căn cứ ở Hàn Quốc trong suốt thời gian tập trận. 4 chiếc máy bay tàng hình F-35A Lightning khác cũng sẽ được triển khai.

Phi đội Mỹ được cho là sẽ tham gia các nội dung tập như xâm nhập vùng địch và tấn công chính xác với tiêm kích của Hàn Quốc.

Đây sẽ là lần đầu tiên Mỹ triển khai 6 chiến đấu cơ Raptor tới Hàn Quốc cùng một lúc và chắc chắn đây là động thái nhằm gây áp lực tối đa cho Triều Tiên, theo Yonhap.

Raptor là chiến đấu cơ ưu việt của Mỹ, có khả năng bay tới cơ sở của định và khởi động những cuộc tấn công chính xác dựa vào sự chỉ dẫn của radar. Tốc độ tối đa của dòng máy bay này là 2,5mach (khoảng 3.000km/h).

Hồi đầu tháng này, 3 tàu sân bay hạt nhân Mỹ cũng đã được triển khai tới biển Hoa Đông sau khi tiêm kích, máy bay của Washington bay trên bán đảo Triều Tiên vài tháng trước đó.

Seoul và Washington đang gia tăng áp lực bằng cả phương pháp kinh tế và quân sự đối với Triều Tiên nhằm đưa Bình Nhưỡng trở lại bàn đàm phán, ngừng chương trình tên lửa và hạt nhân mà nước này đang nỗ lực phát triển.

Động thái này chắc chắn sẽ vấp phải sự phản ứng dữ dội từ phía Triều Tiên như những gì họ đã làm trước đây, theo Yonhap.

Nguồn: Nguoiduatin.vn

Bài viết nhiều người quan tâm: Con rể với mẹ vợ - Bố chồng và nàng dâu - Anh em loạn luân

Để HẸN HÒ cho cuộc sống thêm phần vui vẻ, bạn có thể tham gia ➤ HỘI ĐỘC THÂN. Muốn chia sẻ những câu chuyện đầy ý nghĩa, mời các bạn hãy đến với nhóm ➤ CHÂN LÝ SỐNG của chúng tôi.Loading...