Nghe cháu nội mách: “Bố đánh mẹ cháu chảy nhiều máu lắm ông ơi” bố chồng cầm gậy lao ngay vào phòng ai ngờ 2 giây sau đã phải quay vội ra mặt tái métLoading...
Ông Hoàng giật bắn mình, lẽ nào con ông lại có cái tính vũ phu thế? Ông lúc ấy chẳng nghĩ thêm được gì lấy vội cái chổi cán dài ở góc nhà lao thẳng vào buồng con...

Năm đứa con trai được 2 tuổi thì vợ ông Hoàng qua đời vì tai nạn giao thông. Từ đó ông một mình vất vả nuôi con khôn lớn. Khi con đã được chừng 5-6 tuổi, thằng bé cũng thông minh ngoan ngoãn, mọi người thương tình cứ giục ông đi bước nữa.

- Chú cần tìm mẹ cho thằng cu Tí đi cho nó có em. Gia đình không thể thiếu bàn tay người phụ nữ được. Rồi chú cũng có người san sẻ bớt công việc gia đình chăm con cái nữa chứ.

- Thôi chị ạ. Mình em cũng nuôi được thằng Tí tử tế mà. Lâu nay em vẫn làm tốt 2 nhiệm vụ, vừa là cha vừa là mẹ đó thôi. Em chỉ sợ lấy vợ thì mình nhàn nhưng lại khổ con. Mấy đời gì ghẻ thương con chồng đâu chị.

Nghe ông nói thế mọi người chẳng còn biết khuyên can thế nào nữa. Thôi thì chỉ cầu chúc cho ông khỏe mạnh nuôi con khôn lớn trưởng thành thôi. Và rồi ngày Long (tên gọi hồi bé là Tí) con trai ông đỗ đại học thì cả làng mừng cho ông. Dẫu biết khó khăn vất vả sẽ chồng chất nhưng ông Hoàng nhất quyết cho con đi học tới cùng.


Dẫu biết khó khăn vất vả sẽ chồng chất nhưng ông Hoàng nhất quyết cho con đi học tới cùng. (Ảnh minh họa)

Ngày Long nhập học cũng là ngày 2 bố con ông xách ba lô lên thành phố. Ông Hoàng quyết định rời làng lên Hà Nội làm phụ hồ, bốc vác để lấy tiền nuôi con ăn học. Có những lần nghỉ học bạn bè gặp đi chơi gặp Hoàng đi phụ hồ giúp bố, 2 bố con ngồi gặm cái bánh mì ngay giữa đống gạch vữa bụi bặm. Bạn bè gọi Long rồi chỉ trỏ trêu chọc nhưng Long chẳng có phản ứng gì, ông Hoàng thì thương con:

- Hay thôi từ mai nghỉ học con ở nhà học bài đi, không phải ra làm với bố đâu vất vả tội con lắm.

- Không sao đâu bố. Giờ con chưa nhiều bài tập lắm nên con phụ bố được mà. Tới tháng sau thì con sẽ ở nhà ôn bài bố à.

Ông Hoàng nhìn con mà trào nước mắt, thương cho đứa con có hiếu không đua đòi bạn bè chơi bời. Cả đời ông hi sinh vì con ông không ân hận chút nào. 4 năm tưởng dài cuối cùng 2 bố con ông cũng vượt qua và tới ngày hái quả. Ngày Long bảo vệ tốt nghiệp ông Hoàng dành nguyên 100 ngàn vừa mới chạy xe ôm được mua 1 bó hoa to tới tặng con trai khiến Long xúc động vô cùng.

Long tốt nghiệp với tấm bằng loại ưu và nhanh chóng xin được việc ở 1 công ty tư nhân. 1 năm sau anh chuyển sang làm cho công ty nước ngoài với thu nhập tính bằng đô. Và chỉ 2 năm sau đó con trai ông Hoàng đã có thể mua được 1 căn chung cư ở Hà Nội. Đã đến lúc ông được an hưởng tuổi già rồi nhưng ông vẫn muốn tự mình kiếm ra đồng tiền, không muốn ngồi chơi nên tiếp tục chạy xe ôm. Hoàng đồng ý để bố làm việc cho khỏe người.

Lúc này Long cũng có bạn gái, cô bé là con của Phó giám đốc. Ông Hoàng sợ bạn gái con biết ông làm xe ôm thì xấu mặt con trai nên ông định nghỉ, tuy nhiên Long nắm chặt tay bố. “Bố thích bố cứ làm cho người nó khỏe, chẳng cần lấy tiền nhiều chỉ là ra ngoài đó bố nói chuyện với các bác các chú ấy cho tình thần thoải mái là được. Còn nếu cô ấy mà tỏ ra chê bai nghề của bố thì con và cô ấy cũng chẳng tiến thêm được đâu”.

Cũng may là bạn gái Long yêu anh thật lòng và rất cảm phục nghị lực của bố bạn trai khi mà 1 mình ông nuôi Long thành tài. Cuối năm đó họ làm đám cưới rồi về sống chung trong căn chung cư. Con dâu rất lễ phép với ông Hoàng khiến ông vui lắm, chẳng mấy chốc ông có cháu nội.

Ông lại gọi nó là cu Tí giống tên bố nó ở nhà ngày trước. Có cháu ông không chạy xe ôm nữa mà ở nhà chăm cháu cho 2 con đi làm. Vợ chồng Long đã mua được nhà mặt phố 5 tầng và có lần định chuyển ra đó. Nhưng rồi thấy ở chung cư gia đình được quây quần với nhau hơn, tình cảm hơn nên vợ chồng anh lại quyết định cho thuê nhà và vẫn ở căn chung cư nhỏ đó.

Thấy con trai và con dâu yêu thương nhau ông Hoàng cũng mừng lắm. Thi thoảng 2 đứa lại cho cháu về quê chơi. Cu Tí đã 4 tuổi và đi học nhà trẻ rồi và thông minh ý bố nó lúc nhỏ vậy. Sáng đó vừa tỉnh dậy ra ngoài phòng khách ông đã thằng bé ngồi ở bàn, mặt mếu máo:

- Nay chủ nhật sao cháu dậy sớm thế, không ngủ thêm đi.

- Cháu dậy đi tè, lúc quay vào thì thấy bố đang đánh mẹ nên chạy ra đây. Bố đánh mẹ cháu chảy nhiều máu lắm ông ơi.

Ông Hoàng giật bắn mình, lẽ nào con ông lại có cái tính vũ phu thế?? Ông lúc ấy chẳng nghĩ thêm được gì lấy vội cái chổi cán dài ở góc nhà lao thẳng vào buồng con. Miệng hét lớn:

- Ai cho mày đánh vợ hả thằng súc sinh kia??

Nhưng rồi vừa mới vào được 2 giây, ông đã phải quay vội ra, mặt tái mét.

- Ông đánh bố chưa ông??

- Ông đánh rồi, ông cháu mình xuống dưới tập thể dục đi.

Hóa ra là thằng cu Tí bắt gặp cảnh bố mẹ tình cảm. Nhưng nó thấy có giọt máu ở ga giường nên cứ tưởng là mẹ bị bố đánh chảy máu. Sau lần đó vợ chồng Long đã phải cho con sang ngủ với ông cho an toàn.

Minh Minh/ Theo Thể thao xã hội

Để đóng góp THƠ và những dòng STT tâm trạng của chính bạn, các bạn vui lòng vào → DIỄN ĐÀN gửi bài viết sau khi được phê duyệt chúng tôi sẽ đăng lên trang web Chat Đêm. Chúc các bạn luôn có những phút thư giãn thoải mái nhất tại đây!


Loading...