Nghe tin bạn gái lén về quê lấy chồng giàu, chàng trai nổi điên bỏ hết 5 triệu tiền lương đi taxi về nhà em trong đêm nào ngờ đến nơi thay vì rạp cưới thì cảnh tượng kinh hoàng này lại đập vào mắtLoading...

Càng đến gần nhà Mai, thay vì nghe tiếng nhạc đám cưới ầm ĩ thì Thắng lại chỉ nghe thấy tiếng kèn trống đám ma inh ỏi. Gần nhà Mai có người mất hay sao? Thắng tự nhiên thấy gai gai người.

Cả ngày đi làm, đến đêm về ngủ, Thắng vẫn nằm mơ thấy cái cảnh được cưới Mai về làm vợ. Mai thực sự là người con gái quá tuyệt vời và Thắng thấy bản thân mình quá may mắn khi yêu được Mai. Thắng nghèo. Cũng chính vì nghèo nên chưa bao giờ Thắng nghĩ rằng sẽ có ngày Thắng được yêu. Bạn bè Thắng nói, mà chính bản thân Thắng cũng nhìn thấy, con gái bây giờ yêu đương thực dụng lắm. Nếu như không có tiền bạc, danh lợi, họ sẽ chẳng bao giờ đồng ý yêu mình đâu.

Trong khi Thắng, trong tay còn chẳng có bất cứ thứ gì, nhà cửa không, tiền bạc không. Mức lương 5 triệu Thắng cũng phải chi tiêu dè xẻn thì mới đủ cho 1 tháng, tiết kiệm cho tương lại còn chẳng đủ thì làm sao dám mơ đến chuyện lập gia đình. Ấy vậy mà Mai chẳng bao giờ chê Thắng, ngược lại, Mai luôn bên cạnh động viên Thắng cố gắng, cố gắng cộng với cơ hội thì thành công nhất định sẽ đến với Thắng mà thôi. Mỗi khi Thắng chán nản, muốn bỏ cuộc, Mai lại ở bên cạnh tiếp thêm động lực cho Thắng:

-Anh có tài mà, chỉ là chưa gặp thời thôi. Em tin anh sẽ chiến thắng bản thân, làm được điều mà anh mơ ước.

Thắng thực sự thấy may mắn vô cùng khi có được người con gái biết yêu thương, quan tâm, chia sẻ với mình như Mai. Thắng cũng biết yêu Thắng, Mai thiệt thòi nhiều nên Thắng luôn tự nhủ phải phấn đấu nhiều hơn và làm tất cả mọi chuyện không để Mai phải buồn. Chuyện tình yêu của Thắng và Mai thực sự khiến cho nhiều người ngưỡng mộ vô cùng. Cứ tưởng cả hai sẽ cùng đi đến cái đích tốt đẹp nhất thì…


Mai nói Mai nghĩ chuyện vu vơ nhưng Thắng cảm thấy bất an lắm. (Ảnh minh họa)

Mai dạo này lạ lắm, tâm trí thường để đâu đó. Thắng cứ có cảm giác Mai đang giấu diếm Thắng điều gì đó. Lắm hôm đang trò chuyện vui vẻ, quay ra, Thắng bất ngờ thấy Mai rơi nước mắt.

-Em có chuyện gì buồn hay sao??

Mai chỉ lắc đầu rồi lại ôm lấy Thắng mà cười. Mai nói Mai nghĩ chuyện vu vơ nhưng Thắng cảm thấy bất an lắm. Hình như sắp có cơn bão lớn đổ sập xuống tình yêu của Thắng và Mai vậy.

Mai nói với Thắng về quê vài ngày. Thắng đưa Mai ra bến xe, nhìn Mai, Thắng chẳng đành lòng để Mai đi. Bởi Thắng có dự cảm, đây sẽ là lần cuối cùng Thắng được gặp Mai. Ai ngờ…

-Chia tay đi!!

Mai gọi điện cho Thắng chỉ để nói vỏn vẹn 3 từ lạnh lùng ấy rồi tắt máy. Thắng chẳng thể nào liên lạc tiếp được với Mai. Chia tay thì chia tay, nhưng ít ra Thắng cũng phải biết lý do Mai chia tay Thắng là gì chứ. Thắng nghe bạn bè Thắng nói chắc Mai đã tìm được chồng giàu có nên quyết định đá Thắng chăng?? Thắng cười khinh bỉ, chẳng thể ngờ người con gái mà Thắng hết lòng đặt niềm tin cũng tệ bạc như những người người con gái tham giàu phụ nghèo khác.


Trên đường đi, tự nhiên Thắng chỉ thấy nóng ruột mà thôi. (Ảnh minh họa)

Thắng đã định cho qua nhưng bản thân Thắng vẫn không thể nuốt trôi được cục hận này. Thắng quyết tìm Mai, hỏi rõ ràng một lần. Thắng hỏi mọi người về địa chỉ nhà Mai. Con đường khá xa mà nghe tin mai Mai cưới rồi, không đợi kịp, Thắng quyết định dùng toàn bộ số tiền 5 triệu mình vừa lấy lương thuê taxi về thẳng nhà Mai.

Trên đường đi, tự nhiên Thắng chỉ thấy nóng ruột mà thôi. Tới gần nhà Mai, thắng hỏi địa chỉ thì ai cũng chỉ thật nhanh nhưng nét mặt của họ chẳng vui vẻ như có đám cưới chút nào. Trong lòng Thắng thấy bất an. Càng đến gần nhà Mai, thay vì nghe tiếng nhạc đám cưới ầm ĩ thì Thắng lại chỉ nghe thấy tiếng kèn trống đám ma inh ỏi. Gần nhà Mai có người mất hay sao?? Thắng tự nhiên thấy gai gai người. Cảnh tượng trước mắt khiến Thắng đứng hình. Nhà Mai, tiếng kèn trống đám ma ầm ĩ. Thắng run rẩy bước vào, giả như mình là người khách đến viếng đám ma thôi. Nhưng có người lại nhận ra Thắng, ấy là em gái Mai, cô bé lao ra kéo thẳng Thắng vào mếu máo:

-Chị ấy chờ anh lâu lắm rồi!! Lúc nhắm mắt cũng chỉ ân hận không được gặp anh.

Thắng sững sờ nhìn di ảnh Mai trên bàn thờ. Hóa ra Mai…

Mai đã nói dối Thắng. Chẳng có đám cưới với chồng đại gia nào hết. Mai mắc bệnh hiểm nghèo, biết không qua khỏi được nên chủ động chia tay Thắng, còn bày ra kế này để Thắng mau quên Mai. Mai chọn cái chết trước để chấm dứt mọi lưu luyến, đau khổ. Thắng thấy hận mình, tại soa Thắng không quan tâm, không để ý đến Mai nhiều hơn. Đáng lẽ ra hôm đó Thắng phải ngăn không cho Mai về quê hoặc đi theo Mai ngay chứ. Thắng ôm chặt lấy quan tài của Mai mà nức nở. Thắng muốn đi theo Mai. Tình yêu, chớm nở sao đã chóng tàn, nhân duyên trời định lẽ nào chỉ là trò chơi may rủi.

Nắng/ Theo Thể thao xã hội

Bài viết nhiều người quan tâm: Con rể với mẹ vợ - Bố chồng và nàng dâu - Anh em loạn luân

Để HẸN HÒ cho cuộc sống thêm phần vui vẻ, bạn có thể tham gia ➤ HỘI ĐỘC THÂN. Muốn chia sẻ những câu chuyện đầy ý nghĩa, mời các bạn hãy đến với nhóm ➤ CHÂN LÝ SỐNG của chúng tôi.
Loading...